Giải quyết: Lỗi File Not Found hoặc Không có quyền đọc

Solved: Lỗi “File Not Found or No Read Permission”

Bạn có thể gặp phải lỗi “file not found or no read permission” khi cố gắng tạo một thư mục nén trên Windows 10. Tại sao lỗi này xảy ra? Làm thế nào để sửa lỗi này? Bài viết này của MiniTool Partition Wizard sẽ giúp bạn tìm hiểu câu trả lời.

Lỗi “File Not Found or No Read Permission”

Một số người dùng báo cáo rằng họ gặp phải lỗi “file not found or no read permission” khi cố gắng tạo một thư mục nén trên Windows 10. Lỗi này được thông báo như sau:

Compressed (zipped) Folders Error

File not found or no read permission.

Có một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi “file not found or no read permission”. Ví dụ, tài khoản người dùng của bạn không có đủ quyền cho hoạt động này. Ngoài ra, có thể một trong số các tập tin trong thư mục đó bị khóa bởi một chương trình. Nếu bạn không có quyền ghi để tạo một thư mục nén hoặc quyền đọc, bạn có thể gặp lỗi “file not found or no read permission”.

Cách khắc phục lỗi “File Not Found or No Read Permission”

Khi bạn gặp phải lỗi “file not found or no read permission” khi nén, điều đầu tiên bạn có thể làm là khởi động lại máy tính. Nếu có bất kỳ vấn đề nhỏ nào trên máy tính của bạn, việc khởi động lại nhanh chóng có thể giải quyết các vấn đề đó dễ dàng. Sau khi khởi động lại, nếu lỗi vẫn tồn tại, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi mã 17 trong GTA 5? Đây là một số giải pháp

Phương pháp 1: Tạo tài khoản người dùng mới

Bạn có thể thử sửa lỗi “file not found or no read permission” bằng cách tạo một tài khoản người dùng mới. Làm theo các bước chi tiết dưới đây:

Bước 1: Di chuyển đến Cài đặt > Tài khoản > Gia đình và người dùng khác. Sau đó, nhấp vào Thêm một người khác vào máy tính này dưới phần Người dùng khác.

select Add someone else to this PC

Bước 2: Trong cửa sổ được yêu cầu, nhấp vào Tôi không có thông tin đăng nhập của người này.

select I don’t have this person’s sign-in information

Bước 3: Sau đó, nhấp vào Thêm một người dùng không cần tài khoản Microsoft trong cửa sổ tiếp theo.

select Add a user without a Microsoft account

Bước 4: Sau đó, bạn có thể tuân thủ theo trình hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành việc tạo tài khoản người dùng mới. Khi hoàn thành, nhấp vào Thay đổi loại tài khoản để đặt tài khoản của bạn thành loại quản trị viên.

Bước 5: Đăng nhập vào tài khoản người dùng mới được tạo và kiểm tra xem lỗi có biến mất không.

Phương pháp 2: Thay đổi quyền truy cập

Để khắc phục lỗi “file not found or no read permission”, bạn có thể làm theo các bước sau để có quyền đặc biệt cho nội dung của tập tin ZIP:

Bước 1: Nhấp chuột phải vào thư mục hoặc tập tin mà bạn muốn nén và chọn Thuộc tính.

Bước 2: Trong cửa sổ hiện lên, nhấp vào tab Bảo mật. Sau đó nhấp vào nút Nâng cao.

select Advanced

Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào Tắt việc kế thừa. Sau đó chọn Xóa tất cả quyền được kế thừa từ đối tượng này. Sau đó nhấp vào Thêm để thêm quyền truy cập.

select Remove all inherited permissions from this object

Bước 4: Trong cửa sổ hiện lên, nhấp vào Chọn nguyên tắc.

Bước 5: Sau đó, nhập administrator vào ô Nhập tên đối tượng để chọn. Nhấp vào Kiểm tra tên để thêm tài khoản quản trị. Nhấp OK.

Bước 6: Tiếp theo, chọn Hiển thị quyền nâng cao và chọn Điều khiển đầy đủ. Nhấp OK.

Bước 7: Sau đó, nhấp vào Áp dụng và OK theo thứ tự. Sau đó, bạn có thể kiểm tra xem vấn đề đã được giải quyết chưa.

Nếu bạn đã có một thư mục ZIP, bạn có thể tham khảo các bước trên để thay đổi quyền truy cập cho thư mục ZIP.

Xem thêm:  8 Phương pháp đã được chứng minh để sửa lỗi PS4 WS-43709-3

Phương pháp 3: Sử dụng phần mềm nén bên thứ ba

Bên cạnh đó, bạn có thể sử dụng phần mềm nén bên thứ ba (ví dụ: 7-Zip và WinRAR) để nén các thư mục hoặc tập tin của bạn. Bạn có thể chọn một phần mềm theo ý thích.

Tổng kết

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về một số cách khắc phục lỗi “file not found or no read permission”. Bạn có thể tự do thử các cách này. Có ý kiến hoặc ý kiến tốt hơn? Bạn có thể chia sẻ ý kiến của bạn trong phần bình luận bên dưới.

Về tác giả

Alin

Vị trí: Nhà bình luận

Alin là một thành viên mới của MiniTool. Các bài viết của cô chủ yếu xoay quanh quản lý ổ đĩa và phân vùng, khôi phục dữ liệu và các vấn đề ổ đĩa cứng. Cô ấy hăng hái tìm hiểu kiến thức về máy tính và giúp người dùng giải quyết các vấn đề với máy tính. Để cung cấp giải pháp hữu ích và chuyên nghiệp hơn, cô ấy sẽ tiếp tục học tập và hiểu thêm về kiến thức máy tính.

Leave a Comment