Định dạng XML trên Notepad++: Cách định dạng XML trên Notepad++ [Hướng dẫn đầy đủ]

Giới thiệu

Một số người rất bối rối về việc định dạng XML trong Notepad++. Bạn có đang tìm kiếm một hướng dẫn? Bài viết này sẽ chỉ bạn cách định dạng XML trong Notepad++ với các bước chi tiết.

Notepad++ XML Formatter là gì?

XML là một tập dữ liệu được định dạng có thể được xử lý bởi các trang web, ứng dụng web và chương trình phần mềm. Để định dạng XML trong Notepad++ một cách trơn tru, bạn cần cài đặt plugin XML formatter. Plugin XML formatter trong Notepad++ giúp bạn xác định mức thụt lề, chuyển đổi và làm đẹp các tệp XML.

Cách định dạng XML trong Notepad++

Quá trình định dạng XML trong Notepad++ có thể chia thành 2 phần. Phần thứ nhất là cài đặt plugin XML cho Notepad++, và phần thứ hai là định dạng XML trong Notepad++.

Phần 1. Cài đặt plugin XML cho Notepad++

Nếu bạn đang sử dụng Notepad++ phiên bản 7.6 trở lên, bạn có thể sử dụng tính năng Plugin Admin. Điều này có nghĩa là bạn có thể cài đặt trình chỉnh sửa XML của Notepad++ trực tiếp.

Lưu ý:

Hãy chắc chắn rằng bạn đang sử dụng Notepad++ phiên bản 7.6 trở lên. Nếu không, bạn cần cập nhật lên phiên bản mới nhất trước. Các bước và hình ảnh sau đây lấy ví dụ với Notepad++ phiên bản 8.4.7.

Bước 1. Khởi chạy Notepad++ trên máy tính của bạn, sau đó điều hướng đến tab Plugins từ thanh công cụ trên cùng và chọn Plugins Admin.

Xem thêm:  [Giải quyết] Lỗi Arma 3 không thể ghi vào bộ nhớ tham chiếu

Chọn Plugins Admin

Bước 2. Trong cửa sổ Plugins Admin, gõ XML vào ô tìm kiếm và nhấp vào Next để xác nhận.

Bước 3. Đánh dấu vào ô chọn bên cạnh XML Tools và nhấp vào Install.

Cài đặt XML Tools trong Notepad Plus Plus

Bước 4. Nhấp vào Yes để xác nhận và đợi quá trình cài đặt Notepad++ XML Tools hoàn tất. Sau khi cài đặt, Notepad++ sẽ tự động khởi động lại.

Phần 2. Định dạng XML trong Notepad++

Bây giờ, bạn có thể định dạng XML trong Notepad++. Dưới đây là các bước chi tiết.

Bước 1. Với Notepad++ đã mở, đi đến tab Plugins và chọn XML Tools > Pretty Print hoặc Pretty Print – indent attributes. Bạn cũng có thể nhấn tổ hợp phím CTRL + ALT + Shift + A hoặc CTRL + ALT + Shift + B.

Chọn Pretty Print trong Notepad++

Bước 2. Sau đó, bạn có thể thấy nhiều tùy chọn để định dạng tệp XML trong Notepad++. Chọn một tùy chọn theo sở thích và nó sẽ định dạng nội dung XML một cách đẹp mắt.

Kết luận

Việc định dạng XML trong Notepad++ có thể được thực hiện bằng cách cài đặt plugin XML và sử dụng tính năng XML Tools.

Về Tác giả

Ariel

Vị trí: Nhà bình luận

Ariel đã làm việc như một biên tập viên chuyên nghiệp về công nghệ liên quan đến máy tính tại MiniTool trong nhiều năm. Cô ấy có niềm đam mê mạnh mẽ với việc nghiên cứu kiến thức liên quan đến đĩa cứng, phân vùng và hệ điều hành Windows. Cho đến nay, cô ấy đã hoàn thành hàng nghìn bài viết về nhiều chủ đề và giúp đỡ rất nhiều người dùng giải quyết các vấn đề khác nhau. Cô ấy tập trung vào lĩnh vực quản lý đĩa, sao lưu hệ điều hành và chỉnh sửa PDF, và cung cấp cho độc giả nội dung sâu sắc và thông tin bổ ích.

Xem thêm:  5 cách khắc phục lỗi Discord 502 Bad Gateway

Leave a Comment