Đánh giá ổ cứng ngoài tốt nhất cho Xbox Series X (SSD & HDD)

Ổ cứng ngoài tốt nhất cho Xbox Series X (SSD & HDD)

Giới thiệu

Xbox Series X|S là một trong những hệ máy chơi game phổ biến với cộng đồng game thủ trên toàn thế giới. Rất nhiều game thủ đã mua nó và cài đặt hàng chục game lên máy. Tuy nhiên, không lâu sau đó, không gian trên ổ cứng nội bộ sẽ nhanh chóng đầy. Việc sử dụng ổ cứng ngoài là một giải pháp để tăng không gian lưu trữ.

Đối diện với nhiều lựa chọn ổ cứng trên thị trường, người dùng thường không biết chọn ổ cứng nào là tốt nhất cho Xbox Series X. Bài viết này sẽ giới thiệu một số ổ cứng ngoài tốt nhất cho Xbox Series X (bao gồm cả SSD và HDD).

Seagate Storage Expansion Card

Seagate Storage Expansion Card là bộ nhớ mở rộng được cấp phép chính thức cho máy chơi game Xbox Series X|S. Vì vậy, nó có thể coi là ổ cứng ngoài tốt nhất cho Xbox Series X. Với khả năng duy trì tốc độ đọc và ghi tuần tự của ổ cứng SSD nội bộ, bạn có thể chơi các trò chơi Xbox Series X được tối ưu hóa từ đó. Đây cũng là cách duy nhất để chơi các trò chơi như vậy thông qua một nguồn bên ngoài.

Bên cạnh đó, bạn sẽ không gặp phải độ trễ khi chuyển tệp tin hoặc tải trò chơi từ thẻ mở rộng này. Thời gian tải vẫn ngắn và đồ họa & hình ảnh sẽ tải bình thường. Bạn sẽ có cảm giác như đang làm việc trực tiếp với ổ cứng nội bộ.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi Windows Update 0x80240016 [Hướng dẫn đầy đủ]

Seagate Storage Expansion Card có thiết kế hai màu đen và xám, có thể cắm trực tiếp vào phía sau máy chơi game của bạn. Bạn nên cắm phần màu xám phía trước vào khe lưu trữ đặc biệt phía sau máy Xbox. Phần màu đen phía sau được làm bằng nhựa và dễ cầm nắm nhờ các rãnh nhỏ.

Nó nhỏ gọn và chỉ nặng 2.4 ounce. Nó cung cấp hai tùy chọn dung lượng. Bạn có thể chọn 1TB hoặc 2TB. Nhược điểm của thẻ mở rộng này là giá cả cao. Bên cạnh đó, nó chỉ hữu ích với Series X/S và không thể cắm vào máy tính hoặc bất kỳ thiết bị nào khác.

Samsung T7 Portable SSD

Đây là ổ cứng SSD ngoài tốt nhất cho máy chơi game Xbox Series X|S. Nó có thiết kế nhỏ gọn và vô cùng bền vững với vỏ nhôm nguyên khối. Nó có độ dày chưa đến 0.5 inch, rộng 2 inch và dài 3 inch. Nó có sẵn trong ba màu, bao gồm xám, xanh và đỏ.

Samsung T7 Portable SSD

Được trang bị cả dây cáp USB-C và cáp USB-A, nó cho phép bạn kết nối với máy chơi game Xbox dễ dàng. Có ba dung lượng khả dụng cho bạn: 500GB, 1TB và 2TB. Ổ cứng này có tốc độ ghi tối đa lên đến 1,000MB/s, giúp bạn nhanh chóng chuyển tệp từ ổ cứng chính.

Dây cáp truyền USB chỉ có vài inch, điều này có thể ảnh hưởng đến việc kết nối. Tuy nhiên, đây vẫn là một trong những ổ cứng SSD tốt nhất cho Xbox Series X.

Xem thêm:  Tải và cài đặt Windows ME ISO miễn phí [Hãy thử ngay!]

WD BLACK P50 Game Drive

Ổ cứng này có kích thước 2.43 inch rộng, 4.65 inch dài và 0.54 inch dày, được thiết kế để bền và chống sốc. Nó có bốn dung lượng khả dụng, bao gồm 500GB, 1TB, 2TB và 4TB. Với dây cáp USB Type-C to Type-A, SSD này có thể kết nối với máy tính, máy chơi game Xbox hoặc bất kỳ thiết bị nào khác.

WD BLACK P50 Game Drive

Tốc độ đọc của ổ cứng này có thể lên đến 2,000MB/s. Đây gần như là hiệu năng của thế hệ này của Seagate. Bằng cách sử dụng nó, bạn sẽ có tốc độ tải nhanh chóng đáng kể.

WD My Passport 4TB

Đây là một ổ cứng HDD được xây dựng tốt và đáng tin cậy. Nó hoạt động với các máy chơi game Xbox One, Xbox Series X và Xbox Series S. Với tốc độ trung bình, nó đã được thử nghiệm trong nhiều năm. Với nhiều màu sắc khác nhau, bạn có thể chọn màu yêu thích.

Seagate Halo Infinite Special Edition GameDrive for Xbox

Đây là một ổ cứng đặc biệt và cực kỳ đẹp mắt để sử dụng với máy chơi game Xbox của bạn. Cụ thể, nó tương thích với các máy chơi game Xbox One, Xbox Series X và Xbox Series S. Đây là một ổ cứng HDD ngoại vi Seagate đơn giản, hiệu quả và đáng tin cậy.

Mặc dù ổ cứng này cung cấp tốc độ hạn chế, nó bao gồm giao diện USB 3.0. Do đó, nó không phù hợp với những game thủ tìm kiếm bộ nhớ tối ưu hóa và muốn chơi các trò chơi tối ưu hóa từ ổ cứng này. Nó cung cấp hai tùy chọn dung lượng cho bạn – 2TB hoặc 5TB.

Xem thêm:  Cách khắc phục: Không còn điểm kết thúc nào khả dụng từ bộ định tuyến

Điều làm cho nó trở thành ổ cứng ngoài tốt nhất cho Xbox Series X là thiết kế độc đáo và hiệu ứng RGB. Bên cạnh đó, nó còn cung cấp bảo hành 2 năm.

Quản lý ổ cứng Xbox Series X tốt nhất

Sau khi mua ổ cứng ngoài tốt nhất cho Xbox Series X, bạn cần định dạng hoặc phân vùng ổ cứng. Nếu không, bạn sẽ không thể sử dụng nó một cách đúng đắn. Bạn có thể làm điều đó với sự trợ giúp của MiniTool Partition Wizard. Nó sẽ giúp bạn định dạng và phân vùng ổ cứng một cách dễ dàng.

  • Kết nối ổ cứng ngoài với máy tính của bạn.
  • Tải xuống và cài đặt MiniTool Partition Wizard bằng cách nhấp vào nút bên dưới.
  • Khởi chạy phần mềm, nhấp chuột phải vào ổ cứng ngoài của bạn và chọn Format (Định dạng).
  • Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình.
  • Nhấp chuột phải vào ổ cứng ngoài một lần nữa và chọn Create (Tạo).
  • Cấu hình loại phân vùng, kích thước, hệ thống tệp và các thông số khác trong cửa sổ tiếp theo.
  • Nhấp OK > Apply để thực hiện thao tác.

Leave a Comment