Đa số game thủ Liên Quân Mobile đang chơi theo kiểu “không nạp 1 xu”

Với cộng đồng rất lớn và không ngừng phát triển, Liên Quân Mobile là tựa game di động phổ biến nhất tại Việt Nam. Từ những em bé, cậu bé vẫn đang ngồi trên ghế nhà trường hoặc những người làm việc văn phòng có thu nhập ổn định, đều có thể dành thời gian rảnh rỗi để thư giãn với trò chơi này. Cách tiếp cận trò chơi của họ cũng khác nhau do đối tượng người chơi rất đa dạng. Một số game thủ sẵn sàng chi tiêu hàng chục triệu đồng chỉ để quay Kho Báu nhằm sở hữu nhiều Đá Quý, trong khi rất nhiều người lại chơi theo phong cách “không nạp tiền”. Với việc là game MOBA, những người chơi Triệu Vân, Valhein, Mina vẫn có thể cạnh tranh công bằng với những người chơi “giàu có” sở hữu Rourke, Quillen, Sephera nếu có chiến thuật phù hợp.

Đa số game thủ Liên Quân Mobile đang chơi theo kiểu không nạp 1 xu - Ảnh 1.

Tướng mới ra mắt trong mùa 6 hiện tại hầu hết đều trở thành lựa chọn phổ biến.

Một game thủ đã đặt ra câu hỏi: “Mọi người đã nạp bao nhiêu tiền vào trò chơi rồi nhỉ?” Tuy nhiên, phần lớn người chơi chơi mà không chịu nạp tiền, dù là nạp lần đầu. Đó là sự thực khá đáng lo ngại mà Liên Quân Mobile đang phải đối mặt sau hơn 2 năm. Bất kỳ trò chơi nào cũng cần doanh thu để tồn tại lâu dài trên thị trường.

Đa số game thủ Liên Quân Mobile đang chơi theo kiểu không nạp 1 xu - Ảnh 2.

Hầu hết các game thủ chọn chơi mà không nạp thẻ, tức là sử dụng vàng để mua tướng.

Xem thêm:  Hướng dẫn cách xây nhà trong Minecraft

Garena có thể sẽ phải thất vọng, thực sự, khi nhìn vào số lượng ý kiến lựa chọn. Nhóm người chơi không nạp tiền chiếm phần lớn với hơn 500 phiếu bầu. Số người nạp dưới 1 triệu đồng đứng sau với hơn 300 người. Nhóm người nạp trong khoảng từ 1 tới 5 triệu đồng đứng thứ 3. Những người nạp từ 10 triệu trở lên chỉ chiếm 10% so với nhóm game thủ chơi miễn phí. Garena và chúng ta sẽ tìm ra được điều gì nhìn vào danh sách biểu quyết trên của game thủ?

Đa số game thủ Liên Quân Mobile đang chơi theo kiểu không nạp 1 xu - Ảnh 3.

Hầu hết các game thủ chỉ sẵn lòng chi trả 50 nghìn đồng mỗi tháng để chơi Liên Quân Mobile.

Mức giá chơi Sổ Sứ Mệnh trả phí đang là khá thấp, chỉ trung bình chưa đầy 50 ngàn/tháng. Rõ ràng, Garena cũng đã hiểu ra vấn đề nên họ sẽ không hài lòng với mức giá bán tướng lên tới 200 – 300 ngàn đồng, hay Đá Quý có giá trị nạp lên tới 1,8 triệu đồng, chưa kể tới hàng loạt skin được ra mắt liên tục trong thời gian ngắn. Đáng chú ý là, Sổ Sứ Mệnh đang là tính năng được đánh giá là “quốc dân” nhất. Nó tồn tại để hút của game thủ số tiền nhỏ nhưng khi nhân lên cả triệu tài khoản thì nó trở thành nguồn thu khổng lồ. Trong quá khứ, rất nhiều game của Garena đã phải đóng cửa vì vấn nạn người chơi không chịu nạp thẻ mà chỉ cày tiền. Tuy nhiên, Liên Quân Mobile sẽ không đi theo vết xe đổ như thế mà vẫn sẽ phát triển mạnh. Đó chính là việc game thủ đa phần chỉ chấp nhận bỏ 100 ngàn đồng mỗi tháng.

Xem thêm:  Cách hủy liên kết tài khoản khỏi Supercell ID Clash Royale?

Leave a Comment