Có thể sử dụng bộ điều khiển Xbox One trên Xbox Series X/S không? [Đã trả lời]

Can You Use Xbox One Controller on Xbox Series X/S?

Trên Xbox Series X/S, liệu bạn có thể sử dụng tay cầm Xbox One không? Đáp án là “Có”. Một số phụ kiện Xbox One như tay cầm và tai nghe có thể sử dụng được trên Xbox Series X/S. Nếu bạn không thấy phụ kiện của mình được liệt kê ở đây, hãy kiểm tra trang web của nhà sản xuất thiết bị để biết thêm thông tin.

Xbox One controller compatible with Xbox Series X/S list

Làm thế nào để kết nối tay cầm Xbox One với Xbox Series X/S?

Nếu bạn vừa mới có một chiếc Xbox Series X/S, bạn có thể muốn mua thêm tay cầm. Sau tất cả, gần như mọi hệ thống chơi game đều đi kèm chỉ một tay cầm từ thời Sega Genesis. Tuy nhiên, tay cầm Xbox One hoàn toàn tương thích với cả hai hệ thống Xbox Series X/S. Bạn không chỉ có thể sử dụng nó để chơi game Xbox One trên các máy chơi game mới hơn, mà còn có thể chơi tất cả các trò chơi Xbox Series X/S.

Kết nối tay cầm Xbox One với Xbox Series X/S bằng kết nối không dây

  • Bước 1: Nhấn nút ghép nối trên Xbox Series X hoặc S. Nút này nằm trên đầu tay cầm gần cổng USB.
  • Press the pairing button
  • Bước 2: Nhấn nút Xbox trên tay cầm Xbox One cho đến khi đèn sáng lên.
  • Bước 3: Nhấn nút ghép nối trên tay cầm Xbox One cho đến khi nút Xbox chiếu sáng nhanh chóng. Nút này nằm giữa các nút bấm, gần cổng sạc.
  • Bước 4: Chờ đến khi đèn Xbox ngừng nhấp nháy và sáng liên tục, điều đó có nghĩa là tay cầm đã được kết nối.
Xem thêm:  3 Cách liên hệ dễ dàng với dịch vụ khách hàng hoặc hỗ trợ của Microsoft

Kết nối tay cầm Xbox One với Xbox Series X/S bằng kết nối có dây

Bạn cũng có thể kết nối tay cầm thông qua một cáp USB (USB-C hoặc micro-USB, tùy theo tay cầm) để ghép nối với hệ thống và giảm độ trễ. Sự khác biệt duy nhất giữa tay cầm Xbox One và tay cầm Xbox Series X/S là tay cầm Xbox One có cổng micro-USB, trong khi tay cầm Xbox Series X/S có cổng USB-C.

Để thực hiện việc này, bạn cần cắm cáp micro-USB vào tay cầm Xbox One. Sau đó, cắm đầu cáp USB còn lại vào cổng USB trên Xbox Series X hoặc S. Cuối cùng, chờ tay cầm kết nối.

Làm thế nào để sử dụng tay cầm Xbox One trên Xbox Series X/S?

Nếu bạn muốn bắt đầu chơi với hồ sơ Gamertag của mình, bạn cần gán nó cho hồ sơ của bạn, đặc biệt nếu bạn đang sử dụng một tay cầm khác trên máy chơi game của bạn.

  • Bước 1: Đảm bảo các tay cầm được đồng bộ và bạn có thể duyệt qua bảng điều khiển và hướng dẫn.
  • Bước 2: Nhấn nút Xbox trên tay cầm để mở hướng dẫn.
  • Bước 3: Di chuyển đến Cấu hình & hệ thống > Cài đặt > Tài khoản > Đăng nhập, bảo mật & Mã bảo mật.
  • Bước 4: Sau đó, chọn TAY CẦM LIÊN KẾT để gán hồ sơ của bạn. Tay cầm Xbox One hiện đã được kết nối với hồ sơ của bạn.
Xem thêm:  Cách khắc phục Scrivener không phản hồi trên Windows 10 [Hướng dẫn đầy đủ]

Sau khi bạn đã gán thành công tay cầm cho hồ sơ của mình, tay cầm sẵn sàng sử dụng và bạn có thể sử dụng nó trong tất cả các trò chơi Xbox, Xbox One và Xbox Series X/S.

Về Tác giả

Vega

Vega đã tham gia MiniTool sau khi tốt nghiệp và trở thành một biên tập viên. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề về máy tính, bao gồm quản lý ổ đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy luôn mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là một người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Leave a Comment