Có thể làm gì khi Menu trên TV Vizio không hoạt động?

Giải pháp cho khi Menu TV Vizio không hoạt động

Đôi khi bạn có thể gặp phải vấn đề “Menu TV Vizio không hoạt động”. Bạn có biết cách khắc phục vấn đề này? Bài viết này từ MiniTool Partition Wizard giới thiệu nhiều phương pháp có thể giúp bạn giải quyết vấn đề này. Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu.

Giải pháp 1: Khởi động lại TV Vizio

Để khắc phục vấn đề “Menu TV Vizio không hoạt động”, phương pháp đơn giản và nhanh nhất là khởi động lại TV Vizio. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể sửa chữa các vấn đề tạm thời trên thiết bị của mình.

 • Bước 1: Rút dây nguồn và tất cả cáp HDMI khỏi TV Vizio của bạn.
 • Bước 2: Nhấn và giữ nút nguồn trên cạnh TV của bạn trong 3 đến 5 giây.
 • Bước 3: Chờ khoảng một phút. Sau đó, kết nối lại dây nguồn và cáp HDMI vào TV của bạn.
 • Bước 4: Bật TV để xem liệu vấn đề “Menu TV Vizio không hoạt động” đã được giải quyết hay chưa.

Giải pháp 2: Thay pin điều khiển TV Vizio

Việc sử dụng pin cũ trên điều khiển từ xa của TV Vizio có thể gây ra vấn đề “Nút Menu TV Vizio không hoạt động”. Trong trường hợp này, bạn nên thay pin cũ bằng pin chất lượng cao. Điều này có thể cải thiện hiệu suất điều khiển từ xa để bạn có thể sử dụng nó một cách mượt mà hơn.

Xem thêm:  Cách chặn quảng cáo trên Spotify - 8 công cụ chặn quảng cáo Spotify miễn phí

Giải pháp 3: Cập nhật phần mềm TV Vizio

Phiên bản firmware cũ là một trong những nguyên nhân có thể gây ra vấn đề “Menu TV Vizio không hoạt động”. Trong trường hợp này, để giải quyết vấn đề này, bạn nên cập nhật phần mềm TV lên phiên bản mới nhất.

 • Bước 1: Bật TV Vizio và đảm bảo TV đã kết nối với Internet ổn định.
 • Bước 2: Nhấn nút V trên điều khiển từ xa và điều hướng đến Mục Lục > Kiểm tra cập nhật.
 • Bước 3: Chọn Có để tiếp tục. Nếu có bất kỳ cập nhật nào, tải xuống và cài đặt cho TV của bạn.
 • Bước 4: Việc cập nhật sẽ mất vài phút và trong quá trình này, TV của bạn sẽ khởi động lại hai lần. Chỉ cần chờ đợi một cách kiên nhẫn cho đến khi quá trình kết thúc.

Sau khi bạn cập nhật TV thành công, vấn đề “Menu TV Vizio không hoạt động” có thể được giải quyết.

Giải pháp 4: Đặt lại TV Vizio về cài đặt gốc

Một phương pháp khác bạn có thể thử để khắc phục vấn đề “Menu TV Vizio không hoạt động” là thực hiện đặt lại TV về cài đặt gốc. Cách này sẽ xóa tất cả dữ liệu trên TV của bạn và đưa tất cả các cài đặt trở lại mặc định.

 • Bước 1: Đảm bảo tất cả các dây cáp cần thiết được kết nối chính xác vào TV. Sau đó nhấn nút Nguồn để bật TV.
 • Bước 2: Tìm các nút Âm lượng và Đầu vào ở phía sau TV của bạn.
 • Bước 3: Nhấn và giữ nút Âm lượng Xuống + nút Đầu vào và sau đó bạn sẽ thấy một thông báo xuất hiện trên màn hình TV của bạn.
 • Bước 4: Thông báo sẽ yêu cầu bạn nhấn và giữ nút Đầu vào trong 10 giây nếu bạn muốn đặt lại TV. Hãy làm theo như hướng dẫn.
 • Bước 5: Khi quá trình hoàn tất, hãy kiểm tra xem vấn đề “Nút Menu trên điều khiển Vizio không hoạt động” có tiếp tục tồn tại hay không.
Xem thêm:  Cách tải và xem phim trên Disney Plus offline [Được giải đáp]

Khi bạn gặp vấn đề “Menu TV Vizio không hoạt động”, bạn có thể thử các giải pháp trên một cách tuần tự cho đến khi vấn đề được giải quyết. Nếu có bất kỳ vấn đề nào khác, bạn có thể để lại một tin nhắn trong phần bình luận dưới đây.

Về Tác giả

Yamila là một người hâm mộ khoa học máy tính. Bằng cách viết bài với những từ ngữ đơn giản và rõ ràng, cô ấy có thể giải quyết nhiều vấn đề thông thường cho người dùng máy tính. Cô ấy giỏi trong việc quản lý phân vùng bao gồm tạo phân vùng, định dạng phân vùng, sao chép đĩa và nhiều hơn nữa. Khi rảnh rỗi, cô ấy thích đọc sách, trích dẫn và chơi game.

Leave a Comment