Có thể chơi game PS5 trên PS4 không? Có, có hai phương pháp

Can You Play PS5 Games on PS4?

Nếu bạn không có một máy chơi game PS5 nhưng muốn chơi các trò chơi PS5, bạn có thể tự hỏi liệu có thể chơi các trò chơi PS5 trên PS4 không. Nếu vậy, bài viết này của MiniTool đáng đọc. Nó sẽ cho bạn câu trả lời và một số thông tin bổ sung.

Bạn có thể chơi các trò chơi PS4 trên PS5 nhờ khả năng tương thích ngược của PS5. Vậy bạn có thể tò mò về tình huống ngược lại – liệu bạn có thể chơi các trò chơi PS5 trên PS4 hay không. Điều này có nghĩa là bạn có thể chơi các trò chơi PS5 mà không cần một máy chơi game PS5. Mặc dù PS5 có một số tính năng tiên tiến mà PS4 không có, nhưng nó không có sẵn cho tất cả người chơi. Bạn phải làm gì nếu muốn chơi các trò chơi PS5 tuyệt vời? Hãy tìm câu trả lời trong bài viết này.

Có thể chơi các trò chơi PS5 trên PS4 không?

Câu trả lời phụ thuộc vào từng trò chơi cụ thể. Các trò chơi PS5 sắp tới được xác nhận là độc quyền của PS5, điều đó có nghĩa là bạn không thể chơi chúng trên các thiết bị khác ngoại trừ máy chơi game PS5. Các trò chơi như God of War Ragnarok không thể chơi trên PS4, vì chúng được xây dựng đặc biệt để tận dụng các tính năng mới nhất mà PS5 mang lại như phản hồi haptic và tăng cường đồ họa.

Tuy nhiên, điều đó không áp dụng cho tất cả các trò chơi PS5. Các trò chơi mới như F1 2022 và Horizon Forbidden West đã được xác nhận sẽ có phiên bản PS4. Hơn nữa, nhiều trò chơi được ra mắt trên cả hai nền tảng hoặc được nâng cấp. Ví dụ, Cyberpunk 2077 và Fortnite đã được nâng cấp miễn phí cho cả hai nền tảng.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi "LG IMS Keeps Stopping" trên điện thoại của bạn?

Liệu các trò chơi PS5 có hoạt động trên PS4 hay không? Một cách đơn giản và dễ dùng để kiểm tra xem một trò chơi PS5 có thể chơi trên PS4 hay không là tìm xem có phiên bản PS4 có sẵn trong PlayStation Store hay không. Một số trò chơi chỉ được liệt kê cho PS5, trong khi một số khác có sẵn cho cả hai máy chơi game. Bạn cần chọn một trong hai máy chơi game nếu bạn muốn tải xuống trò chơi số.

Làm thế nào để chơi các trò chơi PS5 trên PS4?

Theo nội dung trên, bạn có thể chơi một số trò chơi PS5 trên máy chơi game PS4. Khác với chương trình Xbox Smart Delivery trên Xbox Series X/S, Sony không hỗ trợ tương thích ngược. Do đó, bạn không thể chỉ cần lấy trò chơi PS5 và chơi trên máy chơi game PS4.

Thay vào đó, bạn cần sự trợ giúp của Remote Play hoặc Share Play để thưởng thức các trò chơi PS5 trên PS4. Dưới đây là hướng dẫn cho bạn.

Tùy chọn 1: Sử dụng Remote Play

Để sử dụng phương pháp này, bạn cần đáp ứng các yêu cầu dưới đây. Sau đó, làm theo các bước sau để chơi các trò chơi PS5 trên PS4 qua Remote Play.

  • Đảm bảo cả PS4 và PS5 đều được kết nối với cùng một mạng Wi-Fi và cập nhật phần mềm mới nhất.
  • Đảm bảo đã qua 60 ngày kể từ lần cuối cùng bạn đăng nhập vào PS5.

Bước 1: Bật PS5 và đăng nhập vào tài khoản bạn muốn truy cập vào trò chơi từ đó.

Bước 2: Chuyển đến Cài đặt > Hệ thống > Remote Play.

Bước 3: Nhấp vào thanh trượt bên cạnh Bật Remote Play để bật nó.

Bước 4: Để PS5 của bạn bật hoặc ở chế độ nghỉ.

Bước 5: Điều hướng đến PS4 và chọn ứng dụng PS5 Remote Play trên màn hình chính hoặc dưới menu ứng dụng.

Xem thêm:  Microsoft Edge WebView2 Runtime là gì và cách khắc phục vấn đề liên quan

Bước 6: Chọn Kết nối với PS5.

Mẹo:

  1. Trên màn hình này, bạn có thể nhấp vào menu Tùy chọn để chọn độ phân giải muốn phát trực tiếp.
  2. Để ngắt kết nối Remote Play, nhấn nút PS trên bộ điều khiển và chọn ngắt kết nối. Sau đó, để PS5 của bạn bật hoặc ở chế độ nghỉ.

Bước 7: Bạn có thể chơi các trò chơi PS5 trên PS4 ngay bây giờ! Nếu bạn bè của bạn muốn tham gia trò chơi Remote Play, họ chỉ cần bật bộ điều khiển của mình, đăng nhập và nhấn nút Tùy chọn.

Tùy chọn 2: Sử dụng Share Play

Share Play cho phép bạn chia sẻ phiên chơi PS5 của mình với một người bạn trên PS4. Sau đó, anh ta có thể nhìn thấy màn hình của bạn và tham gia các trò chơi đa người chơi của bạn ngay cả khi anh ta không có trò chơi hoặc máy chơi game PS5.

Do phiên Share Play chỉ kéo dài 60 phút, bạn cần phải khởi động lại phiên của mình. Bên cạnh đó, bạn cần phải có một đăng ký PS Plus để giao bàn điều khiển cho khách tham quan. Share Play không tương thích với tất cả các trò chơi và một số cảnh trong trò chơi có thể không hiển thị đúng với người tham quan.

Lưu ý: Chỉ màn hình trò chơi và âm thanh được chia sẻ, vì vậy bất kỳ màn hình khác và màn hình ứng dụng không phải trò chơi sẽ không hiển thị cho người tham quan. Giống như việc sử dụng Remote Play, bạn cũng cần đảm bảo cả PS4 và PS5 đều được cập nhật phần mềm mới nhất và có kết nối Internet ổn định (ít nhất 2 Mbps).

Bước 1: Thiết lập cuộc trò chuyện nhóm với khách tham quan qua tab Parties.

Bước 2: Sau khi cuộc trò chuyện được tạo, nhấn nút PS trên bộ điều khiển DualSense, di chuyển đến Control Centre và chọn thẻ party voice chat.

Xem thêm:  [Hướng dẫn đầy đủ] Cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 8024400E?

Bước 3: Chọn Start Share Screen > Start Share Play trong cuộc trò chuyện thoại.

Bước 4: Trong cuộc trò chuyện thoại, chọn chủ sở hữu PS4, mời người chơi và sau đó chọn chế độ chơi.

Mẹo:

Người tham quan cần chấp nhận lời mời này.

Bước 5: Sau khi máy chủ của bạn được liên kết, bạn bè của bạn sẽ nhìn thấy màn hình của bạn.

Bước 6: Chọn chế độ chơi Visitor Plays as You từ thẻ party voice chat và họ không nên có khả năng kiểm soát trò chơi của bạn.

Bước 7: Chọn Share Play Session khi hoàn thành.

Kết luận

Bạn có thể chơi các trò chơi PS5 trên PS4. Bài viết đã cho bạn biết các bước chi tiết. Để cải thiện trải nghiệm chơi game, hãy thử kết nối máy chơi PlayStation của bạn với PC hoặc TV. Sau đó, bạn sẽ có một trò chơi trên màn hình lớn. Khi chơi game trên PC, bạn nên tối ưu hóa thiết bị của mình để có trải nghiệm chơi game tốt nhất. Để làm điều đó, MiniTool Partition Wizard là một lựa chọn tốt – một công cụ tối ưu hóa và làm sạch PC lý tưởng.

Về tác giả

Amy

Vị trí: Nhà bình luận

Sau một thời gian dài viết các bài viết về công nghệ máy tính, tôi có kinh nghiệm đặc biệt về việc tối ưu hóa máy tính, nâng cao hiệu suất PC và giải thích các thuật ngữ công nghệ. Thói quen tìm hiểu qua các diễn đàn công nghệ khiến tôi trở thành một người thu thập vấn đề máy tính tuyệt vời. Và sau đó, nhiều bài viết liên quan đến những vấn đề này được phát hành, đã hữu ích cho rất nhiều người dùng. Chuyên nghiệp, hiệu quả và sáng tạo luôn là mục tiêu của một người làm công việc biên tập.

Leave a Comment