Có Emulator PS5 cho PC không? Cách chơi game PS5 trên PC

Giới thiệu về PS5

PlayStation 5 (PS5) là một hệ máy chơi game gia đình được phát triển và ra mắt bởi Sony Interactive Entertainment vào ngày 12 tháng 11 năm 2020, như là người kế nhiệm của PlayStation 4. Nó cạnh tranh với các hệ máy chơi game Xbox Series X/S của Microsoft.

PS5 có hai phiên bản – phiên bản tiêu chuẩn và phiên bản kỹ thuật số. Sự khác biệt duy nhất giữa chúng là hệ máy chơi game PS5 đắt hơn sẽ có ổ đĩa Ultra HD Blu-ray. Do đó, nếu bạn là một game thủ có thư viện đĩa vật lý, phiên bản kỹ thuật số không phù hợp cho bạn.

Cấu hình PS5 như sau:

  • CPU: 5GHz, 8-core AMD Zen 2
  • GPU: 3 teraflop RDNA 2 GPU (2.23 GHz)
  • RAM: 16GB GDDR6
  • Bộ nhớ: Ổ SSD tùy chỉnh 825GB (5.5GB/s)
  • Mở rộng: Khe cắm NVMe M.2 SSD
  • Đầu ra video: TV 4K 120Hz, TV 8K và VRR (được chỉ định bởi HDMI ver.2.1)

Có tồn tại trình giả lập PS5 cho PC không?

Danh sách các tựa game độc quyền của PS5 chưa được mở rộng nhiều gần đây, nhưng bạn có thể mong đợi điều đó. Cuối cùng, PS5 có nhiều tính năng mới và các trò chơi mới có thể muốn tận dụng chúng.

Một số người có thể muốn chơi các trò chơi PS5 trên PC mà không cần có máy chơi game. Trình giả lập PS5 cho PC luôn là lựa chọn đầu tiên. Rất tiếc là hiện tại vẫn chưa có trình giả lập PS5 thực sự cho PC.

Xem thêm:  Định nghĩa, kiểm tra trạng thái, đăng nhập và kiểm tra tốc độ Cloudflare DNS

Bạn có thể thấy một số phần mềm như PSemuX, PCSX5, Kyty, v.v. tuyên bố rằng chúng có khả năng giả lập PS5, nhưng tôi không nghĩ rằng chúng là đáng tin cậy. Cuối cùng, việc giả lập các hệ máy chơi game hiện đại sẽ mất rất nhiều thời gian và công sức.

Hiện tại, các trình giả lập PS3 như RPCS3 chỉ có thể giả lập một số trò chơi PS3 và các trình giả lập PS4 cũng đang ở giai đoạn phát triển sơ khai. Do đó, bạn có thể thấy rằng trình giả lập PS5 sẽ không thể có trong vài năm tới.

Làm thế nào để chơi các trò chơi PS5 trên PC mà không cần máy chơi game?

Liệu tôi có thể chơi các trò chơi PS5 trên PC nếu không có trình giả lập PS5? Có, bạn có thể. Có 3 cách để giúp bạn chơi các trò chơi PS5 trên PC.

  • Trò chơi PS5 có phiên bản cho PC: Nếu một trò chơi PS5 không được phát triển bởi Sony, có khả năng rằng nó sẽ có phiên bản cho PC. Cuối cùng, PC là một trong những nền tảng game lớn nhất. Trong trường hợp này, bạn chỉ cần chơi phiên bản cho PC của trò chơi đó.
  • Trò chơi PS5 cũng được phát hành trên các hệ máy chơi game khác: Nếu các nền tảng khác có trình giả lập tốt, bạn có thể sử dụng trình giả lập để chơi trò chơi đó.
  • Sử dụng dịch vụ PlayStation Cloud Gaming: Nếu bạn đăng ký gói PlayStation Plus Premium, bạn có thể lựa chọn xem trực tiếp một loạt các tựa game từ Classics Catalog và nhiều trò chơi PS4 từ Game Catalog trên máy chơi game PS4 hoặc PS5 hoặc PC mà không cần thời gian chờ đợi hoặc không gian ổ cứng cần thiết để tải các trò chơi xuống.
Xem thêm:  Làm thế nào để khắc phục lỗi Destiny 2 Beaver?

Gợi ý: Bạn có thể truy cập trang này để biết những trò chơi mà bạn có thể chơi với gói PlayStation Plus Premium.

Kết luận

Hiện tại, chưa có trình giả lập PS5 hợp lệ cho PC, nhưng vẫn có các phương pháp thay thế để chơi các trò chơi PS5 trên PC.

Leave a Comment