Có 6 giải pháp khi remote Firestick không hoạt động âm lượng.

Sự cố âm lượng Remote Firestick không hoạt động? Dưới đây là 6 giải pháp

Nếu bạn gặp sự cố âm lượng không hoạt động khi sử dụng Firestick, bài viết này từ MiniTool Partition Wizard sẽ cung cấp cho bạn 6 giải pháp để khắc phục vấn đề này.

Giải pháp 1: Khởi động lại Firestick

Đôi khi, vấn đề của Firestick không hoạt động âm lượng xảy ra do sự xung đột giữa remote và TV. Trong trường hợp này, khởi động lại TV có thể giúp giải quyết vấn đề.

Cách tiếp cận này đã chứng minh được hiệu quả hầu hết thời gian. Để làm điều này, đơn giản chỉ cần rút Fire Stick hoặc Fire TV ra khỏi ổ cắm, đợi khoảng 1 phút, sau đó cắm lại.

Giải pháp 2: Kết nối Firestick với cổng HDMI-CEC đúng

Kết nối Firestick của bạn với cổng HDMI sai cũng có thể làm cho nút âm lượng và các nút remote khác không hoạt động. Cổng này cho phép remote Firestick cấu hình lại chức năng của TV để bạn có thể điều khiển chúng bằng remote.

Thường, cổng HDMI-CEC được đánh dấu rõ trên mặt sau của TV. Nếu không, bạn có thể xem hướng dẫn vận hành của TV để tìm hiểu. Nếu Firestick của bạn được kết nối với cổng sai, hãy chuyển sang cổng đúng và thử nhấn các nút âm lượng để xem liệu nó có hoạt động hay không.

Giải pháp 3: Hủy ghép nối thiết bị Bluetooth

Đôi khi TV của bạn không phản hồi các lệnh từ remote Firestick do vấn đề ghép nối. Kết nối quá nhiều thiết bị có thể gây xung đột. Trong trường hợp này, hủy ghép nối một thiết bị Bluetooth có thể giải quyết vấn đề này.

Xem thêm:  [6 Phương pháp] Làm thế nào để khắc phục lỗi Calabrese Destiny 2 trên PC?

Chỉ cần chọn Cài đặt > Bộ điều khiển & Thiết bị Bluetooth > Thiết bị Bluetooth khác, sau đó hủy ghép nối bất kỳ thiết bị không mong muốn nào.

Giải pháp 4: Kiểm tra cài đặt âm thanh trên TV

Đôi khi, remote Firestick không hoạt động âm lượng do không có cài đặt điều khiển âm thanh chính xác được kích hoạt trên TV của bạn. Để kiểm tra cài đặt điều khiển thiết bị của bạn để đảm bảo chúng cho phép điều khiển âm thanh qua remote Firestick, làm theo hướng dẫn dưới đây:

  • Bước 1: Đi đến Cài đặt, sau đó nhấp vào Điều khiển Thiết bị > Quản lý Thiết bị.
  • Bước 2: Nếu bạn không thấy loa của mình trong danh sách thiết bị được liệt kê, nhấp vào Thêm Thiết bị.
  • Bước 3: Chọn thiết bị âm thanh chính xác.

Sau khi hoàn thành, kiểm tra xem vấn đề âm lượng của Firestick đã được khắc phục hay chưa.

Giải pháp 5: Sử dụng lệnh giọng nói Alexa

Nếu không có giải pháp nào trên hoạt động cho vấn đề âm lượng remote Firestick không hoạt động, bạn có thể thử sử dụng lệnh giọng nói Alexa (miễn là remote Firestick của bạn hỗ trợ). Bạn có thể tăng hoặc giảm âm lượng chỉ bằng cách nói “Alexa tăng âm lượng” hoặc “Alexa giảm âm lượng”.

Vài lưu ý

Phần lớn các gợi ý và sửa chữa áp dụng cho tất cả các mẫu Firestick và remote.

Xem thêm:  Cách cài đặt Adblock Plus trên Chrome/Firefox/Safari/Android

Cần kiểm tra một số điều đơn giản trước khi thử các giải pháp sau:

  • Kiểm tra mức pin của remote Firestick. Pin yếu hoặc hết pin thường gây ra sự cố âm lượng không hoạt động của remote Firestick.
  • Kiểm tra xem nút tắt tiếng có được nhấn hay không.
  • Kiểm tra xem có gì đang che khuất cảm biến IR trên TV không. Hãy thử di chuyển đồ trang trí và cây cỏ ra xa TV và xem liệu điều đó có hoạt động không.

Về tác giả

Vega

Vega đã gia nhập MiniTool làm biên tập viên sau khi tốt nghiệp. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến nhiều bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách tận hưởng cuộc sống.

Leave a Comment