Chuyển đổi ổ cứng Mac thành ổ đĩa Windows mà không mất dữ liệu

Chuyển đổi ổ cứng Mac sang ổ cứng Windows mà không mất dữ liệu

Nếu bạn muốn sử dụng ổ cứng Mac trên máy tính Windows, bạn cần chuyển đổi nó sang ổ cứng Windows. Ở đây, MiniTool Partition Wizard cung cấp cho bạn một hướng dẫn chi tiết để chuyển đổi ổ cứng Mac sang ổ cứng Windows.

Phần 1: Sao lưu dữ liệu trên ổ cứng Mac

Trước khi tiến hành chuyển đổi, bạn nên sao lưu dữ liệu trên ổ cứng Mac để tránh mất dữ liệu quan trọng. Bạn có thể thực hiện sao lưu dữ liệu bằng các phương pháp sau:

  • Nếu bạn có một máy tính Mac gần đó, chỉ cần kết nối ổ cứng vào thiết bị và sao lưu dữ liệu.
  • Nếu bạn chỉ có máy tính Windows, bạn có thể sao chép các tệp từ ổ cứng vào ổ đĩa hệ thống hoặc các ổ đĩa khác trên máy tính bằng cách sử dụng HFSExplorer.

HFSExplorer yêu cầu bạn cài đặt Java để sử dụng. Bạn có thể cài đặt Java và sau đó gỡ cài đặt nó sau khi sao lưu dữ liệu.

Hoặc bạn có thể sử dụng tiện ích sao lưu trên macOS để thực hiện quá trình sao lưu dữ liệu. Disk Drill là một tiện ích như vậy đi kèm với máy tính macOS. Lưu ý rằng bạn cần kết nối một phương tiện lưu trữ khác nếu bạn không muốn sử dụng ổ đĩa hệ điều hành làm nơi sao lưu đích.

Xem thêm:  Top USB Wiper trên Windows 11/10/8/7 - Lấy Ngay!

Sau đó, kết nối ổ cứng Mac đã được định dạng vào máy tính của bạn. Tải xuống, cài đặt và chạy Disk Drill, sau đó làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình sao lưu dữ liệu.

Phần 2: Xóa tất cả các phân vùng trên ổ cứng định dạng Mac

Sau khi sao lưu dữ liệu trên ổ cứng Mac, bạn nên xóa tất cả các phân vùng để xóa dữ liệu trên ổ cứng. Có hai phương pháp đơn giản và hiệu quả để thực hiện việc này. Bạn có thể chọn một trong hai phương pháp dựa trên tình huống của bạn.

Phương pháp 1: Sử dụng Diskpart

Diskpart là một tiện ích phân vùng ổ đĩa dòng lệnh, cho phép bạn thực hiện các hoạt động bằng cách chạy một số lệnh. Để xóa các phân vùng Mac thông qua Diskpart, làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Kết nối ổ cứng định dạng Mac vào máy tính Windows của bạn.
  • Bước 2: Gõ “cmd” vào ô tìm kiếm và sau đó nhấp vào tùy chọn “Chạy dưới quyền quản trị” ở bảng điều khiển bên phải. Hoặc nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn “Chạy dưới quyền quản trị” sau khi gõ “cmd”.

chạy Command Prompt dưới quyền quản trị

Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt hiện ra, gõ các lệnh sau đây và nhấn Enter sau mỗi lệnh. Sau khi quá trình kết thúc, bạn sẽ thấy một thông báo cho biết Diskpart đã thành công xóa ổ đĩa.

Xem thêm:  Giải quyết vấn đề màn hình đen khi chơi game - Top 5 cách khắc phục

  • diskpart
  • list disk
  • select disk 1 (bạn có thể thay thế 1 bằng số thực tế biểu thị cho ổ cứng định dạng Mac của bạn.)
  • clean

gõ và thực hiện các lệnh

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể gặp các vấn đề như Diskpart không hoạt động, Diskpart gặp lỗi, Diskpart không có ổ đĩa cố định để hiển thị và các vấn đề khác khi sử dụng tiện ích này. Trong trường hợp này, bạn có thể thử một phương pháp khác để xóa tất cả các phân vùng trên ổ đĩa.

Lưu ý: Giữ ổ cứng Mac kết nối với máy tính của bạn.

Phương pháp 2: Sử dụng MiniTool Partition Wizard

MiniTool Partition Wizard là một công cụ quản lý phân vùng Windows toàn diện, cho phép bạn thực hiện các hoạt động liên quan đến ổ cứng và phân vùng. Ví dụ, bạn có thể xóa các đĩa, sao chép các đĩa, kiểm tra việc sử dụng không gian đĩa, chuyển đổi bảng phân vùng giữa MBR và GPT, di chuyển hệ điều hành sang SSD/HDD, chuyển đổi hệ thống tệp giữa FAT32 và NTFS, tạo/định dạng/mở rộng/di chuyển/co giãn/sao chép/ghép nối/chia/phân vùng, v.v.

Các thiết bị lưu trữ như SSD, HDD, đĩa động, SSHD, ổ cứng di động, ổ flash USB, thẻ SD và RAID phần cứng được hỗ trợ bởi MiniTool Partition Wizard. Điều này có nghĩa là bạn có thể thực hiện các hoạt động trên các thiết bị này. Hướng dẫn dưới đây sẽ chỉ cho bạn cách xóa tất cả các phân vùng trên ổ cứng Mac thông qua phần mềm quản lý phân vùng miễn phí này.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Roku Error 009? Đây là hướng dẫn đầy đủ!

Bước 1: Tải xuống và cài đặt MiniTool Partition Wizard bằng cách nhấp vào nút dưới đây và chạy tệp cài đặt.

MiniTool Partition Wizard Free

Bước 2: Khởi chạy phần mềm để truy cập giao diện chính.

Bước 3: Nhấp chuột phải vào ổ cứng Mac đã kết nối và chọn “Delete All Partitions” trong menu ngữ cảnh. Hoặc nhấp chuột vào ổ cứng và chọn “Delete All Partitions” trong bảng điều khiển bên trái.

nhấp chuột vào Delete All Partitions

Bước 4: Trong cửa sổ cảnh báo xuất hiện, nhấp vào “Yes” để xác nhận thao tác.

Bước 5: Nhấp vào “Apply” để thực hiện thao tác đang chờ.

xóa tất cả các phân vùng trên ổ cứng Mac

Phần 3: Định dạng ổ cứng thành hệ thống tệp hỗ trợ Windows

Sau khi xóa tất cả các phân vùng trên ổ đĩa Mac, ổ đĩa sẽ trở thành không được phân vùng. Bạn cần phân vùng lại ổ đĩa hoặc không thể sử dụng được nó. Sau đó, định dạng ổ đĩa thành hệ thống tệp mà Windows hỗ trợ. Đây là lúc bạn cần một công cụ quản lý phân vùng.

Leave a Comment