Chế độ hiệu suất PS5: Nó là gì và làm thế nào để thiết lập PS5 vào chế độ đó.

PS5 Performance Mode: What Is It and How to Put Your PS5 Into It

Giới thiệu

Bài viết này sẽ giới thiệu về chế độ Performance Mode trên PS5 và cách kích hoạt nó. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ so sánh sự khác biệt giữa Performance Mode và Resolution Mode và giúp bạn lựa chọn chế độ phù hợp. Hãy khám phá nội dung chi tiết này với MiniTool ngay bây giờ!

FAQs về PS5 Performance Mode

PS5 bao gồm một số cải tiến dựa trên PS4. Ví dụ, trò chơi trông mượt mà và linh hoạt trên các máy PS5. PS5 thậm chí cung cấp cho bạn hai tùy chọn để điều chỉnh các cài đặt đồ họa. Đó là Performance Mode và Resolution Mode.

1. Performance Mode là gì?

Performance Mode là chế độ ưu tiên tốc độ khung hình cao, đưa trò chơi của bạn lên 120Hz thay vì chỉ 60Hz nếu trò chơi hỗ trợ. Đơn giản nói, nó mang đến cho bạn một trải nghiệm chơi game mượt mà hơn.

2. Performance Mode vs Resolution Mode: sự khác biệt là gì?

Resolution Mode bao gồm các tính năng thế hệ tiếp theo như ray tracing và độ phân giải cao hơn, trong khi Performance Mode trên PS5 tập trung vào tốc độ làm mới cao.

3. Performance Mode vs Resolution Mode: nên chọn chế độ nào?

Câu trả lời phụ thuộc vào nhu cầu và trò chơi cụ thể của bạn. Ví dụ, nếu bạn muốn có chất lượng đồ họa cao hơn, hãy chọn Resolution Mode. Để có trải nghiệm trò chơi mượt mà, hãy chọn Performance Mode.

Xem thêm:  Tìm hiểu cách viết câu hỏi ChatGPT hiệu quả để nhận câu trả lời tốt nhất từ trí tuệ nhân tạo

Cách kích hoạt Performance Mode trên PS5

Cách bật Performance Mode trên PS5? Nếu bạn đang tìm kiếm hướng dẫn như vậy, hãy chú ý vào phần này. Nó cung cấp cho bạn hướng dẫn từng bước về cách đặt PS5 vào Performance Mode.

Mẹo: Nếu bạn đã kết nối máy PS5 của mình với TV thông minh Samsung, bạn nên bật TV trước và sau đó đăng nhập vào PS5 của bạn. Sau đó, tiếp tục quá trình bằng cách làm theo các bước dưới đây.

Bước 1: Di chuyển đến màn hình Home của máy PS5 và nhấp vào biểu tượng bánh răng để mở menu Settings.

Bước 2: Nhấp vào Save Data and Game/App Settings > Game Presets.

Bước 3: Dưới tab Game Presets, bạn có thể thấy các tùy chọn khác nhau bao gồm Performance Mode, Resolution Mode và Game Default.

Bước 4: Nhấp vào Performance Mode và sau đó lưu các thay đổi.

Mẹo: Bạn cũng có thể nhấp vào Resolution Mode hoặc Game Default tùy theo nhu cầu của bạn.

Lựa chọn Resolution Mode

Khi sử dụng Resolution Mode, hãy xem xét các yếu tố sau:

1. Các hiệu ứng đồ họa tốt nhất trên máy PS5: Đầu tiên và quan trọng nhất, bạn có thể đạt được hiệu ứng đồ họa tuyệt vời sau khi chọn Resolution Mode. Haptic feedback và ray tracing là hai tính năng mà người chơi rất thích trên PS5. Tính năng ray tracing có thể làm cho trò chơi video trở nên sống động và chân thực.

Xem thêm:  Bạn nên để bao nhiêu không gian trống trên máy tính? [Đã trả lời]

2. Sử dụng khả năng 4K của TV của bạn: Mặc dù nhiều trò chơi PS5 mới và một số trò chơi PS4 đã được làm mới có thể hiển thị ở độ phân giải 4K, bạn phải hy sinh độ phân giải 4K trong Resolution Mode để có tốc độ khung hình cao hơn trong Performance Mode PS5. Do đó, bạn nên tận dụng độ phân giải 4K của TV nếu nó hỗ trợ.

3. Kiểm tra xem trò chơi của bạn có hỗ trợ tốc độ khung hình cao hơn không: 30 khung hình mỗi giây (FPS) đã là tiêu chuẩn cho trò chơi video trên console trong một thời gian dài. Thật thú vị khi một trò chơi hỗ trợ 60FPS, và hiếm khi một trò chơi hỗ trợ 120FPS. Nếu trò chơi không hỗ trợ tốc độ khung hình cao như 60FPS hoặc 120FPS, hãy sử dụng 30FPS và kết hợp trò chơi với độ phân giải 4K và ray tracing được cung cấp bởi Resolution Mode. Điều này sẽ đem lại trải nghiệm trò chơi video hoàn toàn mới.

Tổng kết

Nếu bạn muốn có trải nghiệm chơi game tốt hơn trên PC, dưới đây là một số mẹo để tối ưu hóa Windows 10. Hoặc bạn có thể sử dụng một công cụ tối ưu hóa PC như MiniTool Partition Wizard để cải thiện hiệu suất máy tính của bạn. Sau đó, bạn có thể chơi game trên máy tính mượt mà.

Về tác giả

Amy

Vị trí: Nhà báo

Xem thêm:  Opera GX hay Chrome: Cái nào tốt hơn?

Với nhiều năm kinh nghiệm viết bài về công nghệ máy tính, tôi có khá nhiều kinh nghiệm đặc biệt trong việc tối ưu hóa máy tính, nâng cao hiệu suất PC và giải thích các thuật ngữ công nghệ. Thói quen theo dõi diễn đàn công nghệ giúp tôi trở thành một người thu thập vấn đề máy tính tuyệt vời. Và sau đó, nhiều bài viết liên quan đến các vấn đề này được phát hành, giúp ích cho nhiều người dùng. Chuyên nghiệp, hiệu quả và sáng tạo luôn là mục tiêu của một người làm công việc biên tập.

Leave a Comment