Cần Xbox Live/PlayStation Plus để chơi Fortnite

Giới thiệu về Fortnite

Fortnite là một trò chơi trực tuyến phổ biến được phát triển bởi Epic Games và phát hành vào năm 2017 cho Windows, macOS, Nintendo Switch, PlayStation 4, PlayStation 5, Xbox One, Xbox Series X/S và các thiết bị iOS & Android.

Trò chơi này cung cấp bốn chế độ sau đây:

 • Chế độ Battle Royale: Lên đến 100 người chơi chiến đấu để trở thành người cuối cùng còn sống.
 • Chế độ No-Build: Chế độ Battle Royale cổ điển mà không có xây dựng.
 • Chế độ Creative: Một chế độ chơi sandbox, trong đó người chơi được tự do tạo ra thế giới và sàn đấu chiến.
 • Chế độ Save the World: Một chế độ PVE, trong đó lên đến bốn người chơi chiến đấu chống lại những sinh vật giống như zombie và bảo vệ các đối tượng bằng cách sử dụng bẫy và công trình xây dựng.

Chế độ Save the World là chế độ trả phí và chỉ có sẵn trên Windows, PlayStation 4 và Xbox One. Các chế độ khác là miễn phí và có sẵn trên tất cả các nền tảng.

Bạn có cần Xbox Live để chơi Fortnite không?

Xbox Live là gì? Xbox Live cơ bản (được đổi tên thành Xbox Network sau đó) là dịch vụ miễn phí cho phép người dùng Xbox mua và tải xuống trò chơi từ các cửa hàng trực tuyến. Mỗi tài khoản Xbox kết nối internet đều có thể tự động sử dụng dịch vụ này.

Xem thêm:  Có thể sử dụng bộ điều khiển Xbox One trên Xbox Series X/S không? [Đã trả lời]

Xbox Live Gold là dịch vụ đăng ký cho phép người dùng chơi chế độ multiplayer của các trò chơi. Tất nhiên, nó cũng cung cấp các tính năng khác như giảm giá, trò chơi miễn phí hàng tháng, v.v.

Như chúng ta đã biết, Fortnite có tính năng multiplayer. Bạn có cần Xbox Live Gold để chơi chế độ multiplayer của Fortnite không? Câu trả lời là KHÔNG, vì Microsoft đã thông báo vào năm 2021 rằng người dùng có thể chơi chế độ multiplayer của các trò chơi miễn phí mà không cần Xbox Live Gold. Fortnite nằm trong danh sách đó.

Vậy bạn có cần Xbox Live để chơi Fortnite không? Không, bạn không cần Xbox Live để chơi Fortnite trực tuyến.

Bạn có cần PlayStation Plus để chơi Fortnite không?

PlayStation Plus là gì? Đó là một dịch vụ đăng ký cho phép người dùng PlayStation truy cập chơi trực tuyến, tải lên đến 100 GB dữ liệu lưu trò chơi lên máy chủ PlayStation, v.v. Phiên bản cao cấp còn cung cấp tính năng PlayStation Cloud Gaming.

Bạn có cần PlayStation Plus để chơi Fortnite không? Không, bạn không cần. Đối với phần lớn các trò chơi mà bạn đã mua trên đĩa hoặc tải xuống từ cửa hàng PlayStation, bạn cần một gói thành viên PlayStation Plus để chơi trực tuyến. Tuy nhiên, hầu hết các trò chơi miễn phí như Fortnite, Apex Legends và Call of Duty Warzone không yêu cầu gói thành viên này.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Roku Error 018? [Dưới đây là 7 phương pháp]

Cách chơi Fortnite Multiplayer

 • Mở Fortnite và vào phòng chờ.
 • Từ phòng chờ, nhấp vào menu chính.
 • Nhấp vào biểu tượng Thêm bạn bè.
 • Nhập tên hiển thị Epic hoặc địa chỉ email của bạn bè.
 • Nhấp vào nút Thêm bạn bè. Yêu cầu kết bạn sẽ được gửi đi.
 • Sau khi yêu cầu kết bạn được chấp nhận, bạn sẽ thấy họ trong danh sách bạn bè của mình, dù họ đang ngoại tuyến hay trực tuyến.
 • Đi vào danh sách bạn bè, nhấp vào tên bạn bè của bạn và chọn “Mời vào nhóm”.
 • Một nhóm được đặt là “Công khai” hoặc “Chỉ cho bạn bè” sẽ xuất hiện trong danh sách Các nhóm có thể tham gia của bạn bè mà không cần lời mời!
 • Sau khi bạn bè của bạn tham gia vào nhóm, bạn và họ có thể chơi Fortnite cùng nhau.

Lưu ý rằng Fortnite hỗ trợ chơi qua nhiều nền tảng. Nếu bạn và bạn bè của bạn đang ở trên các nền tảng khác nhau, bạn cần vào Cài đặt > Tài khoản > Quyền riêng tư trong trò chơi để đảm bảo tính năng chơi chung được kích hoạt.

Kết luận

MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn sao chép hệ thống, quản lý đĩa tốt hơn và phục hồi dữ liệu. Nếu bạn có nhu cầu này, bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức.

Về tác giả

Linda

Vị trí: Người viết bài

Linda đã làm việc như một biên tập viên tại MiniTool trong 5 năm. Cô luôn tò mò về kiến thức máy tính và học nó một cách điên cuồng. Các bài viết của cô đơn giản và dễ hiểu. Ngay cả những người không hiểu về máy tính cũng có thể thu được điều gì đó. Ngoài ra, các lĩnh vực chuyên sâu của cô là quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và chỉnh sửa PDF.

Xem thêm:  Liệu Rainbow Six Siege có hỗ trợ chơi chung giữa PC/PS4/Xbox không?

Leave a Comment