Cách xem các tập tin mở gần đây trên Windows 11 [6 phương pháp]

Windows 11: Cách xem các tệp đã mở gần đây [6 cách]

Người viết: Vega

Vega

Windows 11 mặc định theo dõi các tệp đã mở gần đây của bạn. Nếu bạn muốn xem các tệp đã mở gần đây trong Windows 11, bài viết này từ MiniTool Partition Wizard sẽ cung cấp cho bạn một số cách đơn giản để làm điều đó.

Cách xem các tệp đã mở gần đây trong Windows 11

Có 6 cách để xem các tệp đã mở gần đây trong Windows 11. Bạn có thể chọn một trong số chúng để xem các tệp đã mở gần đây trong Windows 11.

Cách 1: Sử dụng File Explorer

Trang chủ là trang chủ mặc định của File Explorer trong Windows 11, nơi bạn có thể xem các mục truy cập nhanh (như Desktop, Pictures, Downloads, Documents, v.v.), các mục yêu thích và các mục đã mở gần đây. Các bước như sau:

  • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + E để mở File Explorer.
  • Bước 2: Nhấp vào tùy chọn Home có sẵn trong thanh điều hướng.
  • Bước 3: Sau đó, mở rộng phần Recent để xem các tệp (ZIP, DOCX, MP4, TXT, v.v.) bạn đã mở trên các ứng dụng khác nhau.

Đối với Windows 10, mở File Explorer > Truy cập nhanh > Các tệp gần đây.

Cách 2: Sử dụng Taskbar

Phương pháp này hữu ích để xem danh sách các tệp đã mở gần đây cho một ứng dụng cụ thể. Bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào biểu tượng taskbar của một ứng dụng bạn đã mở (như Notepad hoặc MS Word), và một phần gần đây sẽ xuất hiện trong menu chuột phải cho ứng dụng đó. Nhấp vào tệp gần đây mà bạn muốn mở trong danh sách nhảy.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi mã thông báo cập nhật Windows 66a [Hướng dẫn đầy đủ]

Cách 3: Sử dụng Recent Items

Cách này hiển thị danh sách tất cả các thư mục và mục đã mở gần đây từ tất cả các ứng dụng. Dưới đây là các bước:

  • Bước 1: Mở File Explorer như đã nêu ở trên.
  • Bước 2: Sao chép và dán %APPDATA%\Microsoft\Windows\Recent Items vào thanh địa chỉ của File Explorer, sau đó nhấn Enter để mở thư mục “Recent Items”.
  • Bước 3: Nhấp vào tệp gần đây nhất mà bạn muốn mở.

Hoặc bạn cũng có thể mở thư mục Recent Items bằng cách sử dụng đường dẫn sau: Nhập shell:recent vào thanh địa chỉ và nhấn Enter. Thư mục Recent Items sẽ mở ra.

Cách 4: Sử dụng Start Menu

Có hai cách để xem các mục đã mở gần đây trong Windows 11 bằng cách sử dụng Start menu.

  • 1. Mở Start menu và nhấp vào nút More có sẵn trong mục Recommended để xem các mục đã mở gần đây trong các ứng dụng khác nhau. Bạn sẽ thấy đường dẫn dự án và thời gian kể từ khi bạn truy cập vào tệp. Tùy chọn này sẽ không hoạt động nếu bạn đã ẩn danh sách Đề xuất trong Start menu hoặc nếu phần Đề xuất bị vô hiệu hóa.
  • 2. Xem các mục đã mở gần đây cho một ứng dụng duy nhất. Để làm điều này, trước tiên, truy cập mục Tất cả ứng dụng trong Start menu và nhấp chuột phải vào ứng dụng được hỗ trợ. Bạn sẽ thấy một phần gần đây với danh sách các mục gần đây bạn đã mở trong ứng dụng đó.
Xem thêm:  Các khoảng IP riêng tư | Địa chỉ IP riêng tư/cục bộ của tôi là gì

Cách 5: Sử dụng Search Box

Hộp tìm kiếm Windows 11 cũng có thể được sử dụng để xem các mục đã mở gần đây trong một ứng dụng duy nhất. Tuy nhiên, tùy chọn này chỉ phù hợp với một số ứng dụng giới hạn. Bạn chỉ cần tìm kiếm một ứng dụng, ví dụ như MS Word, và bạn sẽ thấy một phần Recents bên phải của bảng tìm kiếm của ứng dụng đó.

Cách 6: Sử dụng công cụ RecentFilesView

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một công cụ miễn phí và di động được gọi là RecentFilesView. Một số tính năng quan trọng của công cụ này khiến nó trở thành một lựa chọn tốt để xem các tệp đã mở gần đây từ tất cả các ứng dụng được hỗ trợ. Lợi ích của RecentFilesView so với phương pháp tích hợp sẵn trong Windows là công cụ của bên thứ ba này có thể hiển thị tất cả các loại tệp, bao gồm cả các tệp hệ thống.

Kết luận

Bài viết này cung cấp 6 cách để xem các tệp đã mở gần đây trong Windows 11. Nếu bạn có bất kỳ cách nào khác, bạn có thể chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận bên dưới.

Về tác giả:

Vega đã gia nhập MiniTool làm biên tập viên sau khi tốt nghiệp. Cô thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô là người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Xem thêm:  Có thể chơi chung trên các nền tảng PC, Console, Android, iOS không?

Leave a Comment