Cách xác thực máy tính cho Apple TV/iTunes [Hướng dẫn đầy đủ]

1. Giới thiệu

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách ủy quyền một máy tính cho iTunes và Apple TV. Nếu máy tính của bạn chưa được ủy quyền, bạn sẽ không thể truy cập vào một số nội dung tuyệt vời trong iTunes. Bài viết này sẽ giúp bạn thực hiện quy trình ủy quyền cho iTunes và Apple TV.

2. Ủy quyền máy tính cho iTunes

Nếu máy tính của bạn chưa được ủy quyền trên iTunes, bạn sẽ không thể truy cập vào nhạc, phim và các nội dung khác trong iTunes của bạn. Dưới đây là các bước để ủy quyền máy tính của bạn trên iTunes. Hệ thống cấp phép của Apple ngăn người dùng truy cập vào nội dung đã mua trên iTunes cho đến khi máy tính được chính thức cấp phép trên iTunes hoặc Apple Music.

Hiện tại, bạn có thể ủy quyền tối đa 5 máy tính trên iTunes, điều này có nghĩa là việc huỷ ủy quyền các máy tính cũ và không sử dụng trên iTunes là quan trọng để tạo không gian cho những máy tính mới. Một hạn chế khác là bạn chỉ có thể ủy quyền cùng một máy tính một lần trong mỗi 90 ngày với một Apple ID khác nhau.

Để ủy quyền máy tính chạy Windows trên iTunes, quy trình khá đơn giản nếu bạn đã tải xuống và cài đặt iTunes trên thiết bị của mình.

2.1. Bước 1: Mở ứng dụng iTunes trên máy tính của bạn

Đầu tiên, bạn cần mở ứng dụng iTunes trên máy tính của mình.

Xem thêm:  Terraria có hỗ trợ Cross Platform trên PC, Xbox, PS và Mobile không?

2.2. Bước 2: Chọn tab Tài khoản và ủy quyền máy tính

Tiếp theo, hãy chọn tab Tài khoản trong thanh menu trên cùng và di chuột qua mục Ủy quyền, sau đó chọn tùy chọn “Ủy quyền máy tính này” trong menu bên.

2.3. Bước 3: Nhập Apple ID và Mật khẩu

Trên cửa sổ pop-up hiện ra, hãy nhập Apple ID và Mật khẩu của bạn. Sau đó, nhấp vào nút “Ủy quyền”.

Lưu ý:

Nếu thanh menu trên cùng không hiển thị trong iTunes, bạn có thể nhấn và giữ các phím Ctrl + B cùng lúc và thanh menu đó sẽ hiển thị trên máy tính của bạn.

Sau khi máy tính của bạn đã được ủy quyền trên iTunes, bạn sẽ có thể xem, truy cập và phát bất kỳ nội dung số nào có sẵn trong tài khoản iTunes của bạn.

3. Ủy quyền máy tính cho Apple TV

Làm thế nào để ủy quyền máy tính cho Apple TV? Đừng lo, dưới đây là các bước để ủy quyền một máy tính chạy macOS cho Apple TV.

Lưu ý:

Mac của bạn phải chạy macOS 10.15 Catalina (hoặc phiên bản mới hơn) để sử dụng ứng dụng Apple TV.

3.1. Bước 1: Mở ứng dụng Apple TV trên máy tính của bạn

Trước tiên, hãy mở ứng dụng Apple TV trên máy tính của bạn.

3.2. Bước 2: Chọn tab Tài khoản và ủy quyền máy tính

Tiếp theo, hãy chọn tab Tài khoản trong thanh menu trên cùng và di chuột qua mục Ủy quyền, sau đó chọn tùy chọn “Ủy quyền máy tính này” trong menu bên.

Xem thêm:  Hướng dẫn sửa lỗi cập nhật Windows 0x80070012 [Hướng dẫn đầy đủ]

3.3. Bước 3: Nhập Apple ID và Mật khẩu

Sau đó, trên cửa sổ pop-up hiện ra, hãy nhập Apple ID và Mật khẩu của bạn.

3.4. Bước 4: Đăng nhập vào tài khoản

Cuối cùng, hãy mở lại mục Tài khoản từ thanh menu và chọn Đăng nhập. Sau đó, nhập Apple ID và Mật khẩu của bạn.

Việc ủy quyền và đăng nhập vào Apple TV là rất quan trọng để truy cập vào tất cả nội dung. Nếu bạn chỉ ủy quyền nhưng không đăng nhập, bạn có thể không thấy tất cả nội dung. Ngược lại, bạn cũng phải đăng nhập để truy cập vào Apple TV.

Tuy nhiên, bạn không thể ủy quyền Windows cho Apple TV vì Apple không cung cấp ứng dụng Apple TV cho Windows, do đó bạn sẽ không thể truy cập vào một số tính năng và nội dung của Apple TV trên máy tính chạy Windows.

4. Cách xem máy tính đã được ủy quyền

Nếu bạn muốn xem máy tính đã được ủy quyền, dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

4.1. Bước 1: Mở ứng dụng Apple TV trên Mac hoặc iTunes trên PC

Đầu tiên, trên Mac, hãy mở ứng dụng Apple TV. Trên PC, hãy mở iTunes cho Windows. Sau đó, đăng nhập bằng Apple ID của bạn.

4.2. Bước 2: Chọn Tài khoản và Xem Tài khoản của tôi

Từ thanh menu trên Mac hoặc PC, chọn Tài khoản > Xem Tài khoản của tôi.

Xem thêm:  Amazon Luna là gì | Danh sách game Amazon Luna | Cách sử dụng

4.3. Bước 3: Nhập Apple ID và Mật khẩu

Trên cửa sổ pop-up hiện ra, hãy nhập Apple ID và Mật khẩu của bạn.

4.4. Bước 4: Xem thông tin Tài khoản

Trên trang Thông tin Tài khoản, cuộn xuống phần Tổng kết Apple ID. Bạn sẽ thấy số lượng máy tính đã được ủy quyền với Apple ID của bạn. Tuy nhiên, bạn không thể thấy tên các máy tính đó.

5. Tổng kết

Bài viết này đã giới thiệu cách ủy quyền máy tính cho iTunes và Apple TV. Bạn có thể thử các bước để thực hiện ủy quyền cho máy tính của mình.

6. Về tác giả

Vega đã gia nhập MiniTool làm biên tập viên sau khi tốt nghiệp. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến những bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Leave a Comment