Cách thiết lập Oculus Quest 2? [6 bước]

Giới thiệu về cách thiết lập Oculus Quest 2

Bạn vừa mới mua một chiếc Oculus Quest 2? Bạn không biết cách thiết lập Oculus Quest 2? Nếu bạn không biết, bài viết này từ MiniTool Partition Wizard sẽ cung cấp cho bạn các bước thiết lập chi tiết của Oculus Quest 2.

Oculus Quest 2, còn được gọi là Quest 2, là một thiết bị thực tế ảo (VR) được phát triển bởi Meta. Nó chạy trên hệ điều hành dựa trên Android.

Nếu bạn vừa mới mua chiếc kính thực tế ảo Meta Quest 2, bây giờ bạn muốn sử dụng nó càng sớm càng tốt. Vì việc thiết lập có thể khó khăn, chúng tôi sẽ giải thích hướng dẫn thiết lập Oculus Quest 2 trong 6 bước.

Bước 1: Mở hộp

Khi bạn mở nắp hộp, bạn sẽ tìm thấy các mục sau trong bên trong:

 • Kính thực tế ảo Oculus Quest 2
 • Vỏ bảo vệ silicon
 • Hai tay cầm cảm ứng
 • Hai viên pin AA, được lắp vào tay cầm
 • Dây cáp sạc và bộ chuyển đổi nguồn
 • Những chiếc gọng kính phụ phí cho người đeo kính
 • Tham khảo

Sau khi mở hộp Quest 2 và các phụ kiện đi kèm, điều đầu tiên bạn cần làm là sạc kính. Cắm dây cáp sạc vào nguồn điện và cổng USB-C ở phía trái của kính. Khi pin được sạc đầy, đèn sạc sẽ chuyển từ màu cam sang màu xanh lá cây.

Bước 2: Điều chỉnh Oculus Quest 2

Để bật kính, nhấn và giữ nút Nguồn ở phía bên phải trong vài giây. Kéo dây đai phía sau lên trên đầu của bạn để xem xem nó vừa vặn không. Để điều chỉnh, tháo kính ra và sử dụng hai thanh trượt ở phía sau của dải đai đầu để điều chỉnh vừa vặn trên kính.

Xem thêm:  8 Emulator GameCube tốt nhất cho PC, Android và iOS

Khi vừa vặn, đặt lại kính. Sau khi đặt kính vào, bạn sẽ thấy màn hình cài đặt ban đầu hiển thị hướng dẫn bạn qua quá trình chọn tay cầm và kết nối với mạng Wi-Fi của bạn, sau đó là một video thông tin ngắn.

Nếu màn hình trông mờ, hãy tháo kính ra và di chuyển ống kính ra xa hoặc gần hơn để xem xem điều đó cải thiện độ rõ nét hay không. Sau khoảng thời gian này, Quest 2 của bạn có thể cần cài đặt bản cập nhật phần mềm mới nhất. Lúc này, bạn có thể tháo kính ra và cắm sạc.

Bước 3: Tải ứng dụng Oculus về

Trong khi bạn chờ kính cập nhật, bạn nên tải ứng dụng Oculus về điện thoại của mình. Ứng dụng đồng hành này cho phép bạn quản lý thiết bị Oculus của mình và mua các trò chơi một cách thuận tiện hơn so với việc làm trong môi trường thực tế ảo.

Sử dụng một điện thoại được hỗ trợ (iOS 10+ hoặc Android 5.0+), tải xuống ứng dụng và làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Mẹo: Vì Oculus yêu cầu một tài khoản Facebook, bạn sẽ cần đăng nhập vào tài khoản Facebook của mình hoặc tạo một tài khoản mới nếu bạn chưa có. Nếu bạn có một tài khoản Oculus cũ, bạn vẫn có thể kết nối nó.

Bước 4: Kết nối Oculus Quest 2 với Wi-Fi

Wi-Fi là bắt buộc để sử dụng Oculus Quest 2. Để làm điều này, nhấn nút Oculus ở tay cầm cảm ứng bên phải, đó sẽ hiển thị menu chung. Sau đó, nhấp vào đồng hồ ở phía bên trái của menu, điều đó sẽ mở bảng Cài đặt nhanh. Tiếp theo, chọn Wi-Fi, bật nó và chọn mạng bạn muốn kết nối. Sau đó, sử dụng bàn phím hiện lên để nhập mật khẩu. Cuối cùng, chọn Kết nối.

Xem thêm:  [Hướng dẫn đầy đủ] Cách khắc phục lỗi mã Currant trong Destiny 2?

Bước 5: Thiết lập giới hạn Guardian

Với Quest 2, bạn có thể di chuyển, nhảy múa hoặc né tránh trong khu vực chơi. Điều này đòi hỏi thiết lập Không gian bảo vệ (Guardian), xác định một ranh giới an toàn để chơi.

Vì Quest 2 là một kính thực tế ảo độc lập, bạn có thể sử dụng nó theo nhiều cách khác nhau. Bạn có thể sử dụng nó trong khi đứng yên, trong trường hợp này nó sẽ theo dõi chuyển động của đầu bạn nhưng không theo dõi chuyển động của cơ thể. Bạn cũng có thể thiết lập giới hạn Guardian hoặc khu vực chơi an toàn, trong trường hợp này bạn có thể di chuyển, nhảy múa hoặc né tránh trong khu vực chơi.

Tìm một khu vực trong nhà của bạn có đủ không gian để chơi game. Khu vực này phải trống không những cản trở và không có gì trên sàn có thể bạn vấp ngã.

Đặt kính Quest 2 lên và nắm tay cầm. Nhìn xuống và xác nhận lưới ảo trên sàn, nếu có chọn Xác nhận. Nếu lưới trông như đang bay, chọn Thiết lập lại, ngồi xổm và chạm đất bằng tay cầm.

Sử dụng tay cầm phải của bạn, nhấn nút còn lại và vẽ ra một khu vực an toàn trên sàn nhà của bạn.

Chọn Xác nhận khi bạn hài lòng với khu vực an toàn.

Bước 6: Sử dụng tay cầm

Quest 2 có hai tay cầm Oculus Touch theo dõi chuyển động của bạn bằng cùng công nghệ mà kính thực tế ảo sử dụng.

Xem thêm:  Cách chơi Skate 3 trên PC [Hướng dẫn từng bước]

Các tay cầm này hoạt động tương tự như một bộ điều khiển trò chơi thông thường trên máy console hoặc PC, và chúng bao gồm hai cần điều khiển analog, bốn nút mặt, hai nút kích hoạt, hai nút điều khiển trò chơi, một nút menu và một nút Oculus. Các nút trên tay cầm Oculus Touch có các chức năng sau:

 • Trụ điều khiển: Sử dụng trụ điều khiển để điều hướng trong môi trường ảo.
 • Nút kích hoạt: Các nút kích hoạt ở phía trước cả hai tay cầm và các nút A và X cho phép bạn chọn các đối tượng. Các nút B và Y đưa bạn trở lại màn hình hoặc menu trước đó.
 • Nút Oculus: Nhấn nút Oculus để hiển thị menu chung. Giữ nút này để căn giữa tầm nhìn của bạn.
 • Nút kẹp: Nhấn nút kẹp ở phía bên của tay cầm để tạo nắm đấm hoặc nắm một đối tượng bằng tay ảo của bạn.

Bây giờ bạn đã biết các khái niệm cơ bản, đến lúc trải nghiệm thực tế ảo! Bạn có thể thử một số trò chơi miễn phí như Horizon Worlds hoặc VR Chat để làm quen với cách hoạt động của thực tế ảo.

Kết luận

Bài viết chính yếu giới thiệu hướng dẫn thiết lập Oculus Quest 2. Hy vọng nó có thể giúp bạn! Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hoặc gợi ý nào về nó, bạn có thể chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Leave a Comment