Cách thay đổi tỷ lệ khung hình trên Xbox One? [Hướng dẫn đầy đủ]

Vài cách để thay đổi tỷ lệ khung hình trên Xbox One

Giới thiệu về tỷ lệ khung hình trên Xbox

Nếu bạn không biết cách thay đổi tỷ lệ khung hình trên Xbox One, hãy đọc bài viết này từ MiniTool. Đây là hướng dẫn đầy đủ về cách thay đổi tỷ lệ khung hình trên Xbox One và các thiết bị khác. Ngoài ra, nó cung cấp cho bạn một cái nhìn tổng quan về tỷ lệ khung hình trên Xbox.

Về tỷ lệ khung hình trên Xbox

Mặc dù các máy chơi game Xbox One có thể tự động nhận diện độ phân giải hiển thị của thiết bị được kết nối, nhưng đôi khi chúng có thể không nhận diện đúng độ phân giải. Đây là lúc bạn cần thay đổi tỷ lệ khung hình trên Xbox nếu bạn gặp các tình huống sau đây:

 • Viền của trò chơi không khớp với viền của thiết bị của bạn.
 • Có các thanh đen ở hai bên.
 • Hình ảnh bị cắt bớt trên Xbox.
 • Có màn hình rộng hơn.

Trước khi bạn thay đổi tỷ lệ khung hình trên Xbox, bạn nên xem qua nhanh các độ phân giải trên Xbox One.

 • Độ phân giải 720p (HD): Nó cung cấp tỷ lệ khung hình 16:9 với 1280 pixel rộng và 720 pixel cao. Đây là độ phân giải thấp nhất trên hầu hết các TV HD nhỏ hơn 72 inch.
 • Độ phân giải 1080p (FHD): Nó hiển thị tỷ lệ khung hình 16:9 với 1920 pixel rộng và 1280 pixel cao. Đây là độ phân giải phổ biến nhất cho trò chơi, phim và chương trình. Nó hỗ trợ 120Hz trên các máy chơi game Xbox.
 • Độ phân giải 1440p (QHD): Nó hiển thị tỷ lệ khung hình 16:9 với 2560 pixel rộng và 1440 pixel cao. Nó hỗ trợ tốc độ làm tươi 120Hz.
 • Độ phân giải 4K (UHD): Nó hiển thị tỷ lệ khung hình 16:9 với 3840 pixel rộng và 2160 pixel cao. Nó không hỗ trợ 120Hz.
Xem thêm:  [6 Sửa chữa] Roku Screen Mirroring không hoạt động trên Windows 10/11?

Cách thay đổi tỷ lệ khung hình trên Xbox One

Để thay đổi tỷ lệ khung hình trên Xbox, hãy làm theo các bước sau.

 1. Trên màn hình chính của Xbox, điều hướng đến Cài đặt > Tất cả các cài đặt > Hiển thị & âm thanh > Đầu ra video > Hiệu chỉnh TV HD và nhấp vào Tiếp theo khi tùy chọn Tỷ lệ khung hình và Độ nét xuất hiện trên màn hình.
 2. Nếu bạn đang ở trong trò chơi Battle Islands: Commanders, hãy vào Tùy chọn và chọn thanh trượt cho Đồ họa > Giảm màn hình quá tỷ lệ.

Cách thay đổi tỷ lệ khung hình trên Xbox One cho TV

Console Xbox cho phép bạn tùy chỉnh các thiết lập khác nhau để có trải nghiệm tối ưu khi chơi game hoặc xem video. Làm thế nào để thay đổi các thiết lập hiển thị trên TV trên console Xbox của bạn? Dưới đây là các bước để thực hiện điều đó.

 1. Bước 1: Nhấn nút Xbox để bắt đầu quá trình.
 2. Bước 2: Chạm vào Hồ sơ & hệ thống > Cài đặt.
 3. Bước 3: Trong tab Tổng quan, nhấp vào Tùy chọn TV & hiển thị.
 4. Bước 4: Nhấp vào Độ phân giải và chọn các thiết lập hiển thị và hình ảnh phù hợp cho TV của bạn. Hoặc bạn có thể nhấp vào Tốc độ làm tươi và sau đó chọn một tốc độ làm tươi trong menu thả xuống.
Xem thêm:  Tải về Sticky Notes | 5 ứng dụng Sticky Notes cho Windows

Lưu ý:

 • Nếu độ phân giải của TV không hiển thị, hãy kiểm tra xem bạn đã đặt kết nối TV thành Tự động nhận diện hay chưa.
 1. Bước 5: Chọn Hiệu chỉnh TV và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình.

Lưu ý:

 • Bạn có thể cần sử dụng remote hoặc các nút trên TV của bạn để hoàn thành thao tác.

Cách thay đổi tỷ lệ khung hình trên các nền tảng khác

Để thay đổi tỷ lệ khung hình trên các console PS4, hãy vào màn hình chính của PS4 và nhấp vào Cài đặt > Âm thanh và Màn hình > Cài đặt Khu vực Hiển thị và điều chỉnh khu vực an toàn trên màn hình của bạn.

Để thay đổi tỷ lệ khung hình trên Steam, giữ phím Ctrl hoặc Alt khi bạn nhấp vào tùy chọn Chơi trong quá trình khởi động trò chơi. Sau đó, điều chỉnh độ phân giải của trò chơi trong cửa sổ thiết lập hiển thị xuất hiện.

Kết luận

Làm thế nào để thay đổi tỷ lệ khung hình trên Xbox One? Có những bước chi tiết để bạn thực hiện. Chỉ cần làm theo các bước đã cho để hoàn thành thao tác. Để cải thiện trải nghiệm chơi game của bạn, bạn có thể tối ưu hóa PC của mình với một công cụ tối ưu hóa PC như MiniTool Partition Wizard. Nó giúp bạn tăng không gian đĩa, giải phóng không gian đĩa, kiểm tra lỗi ổ cứng, khôi phục dữ liệu bị mất, v.v.

Xem thêm:  Khắc phục nhanh vấn đề ổ flash hiển thị thành 2 ổ đĩa

Về Tác giả

Amy

Vị trí: Nhà bình luận

Với kinh nghiệm viết các bài viết về công nghệ máy tính trong một thời gian dài, tôi có khá nhiều kinh nghiệm đặc biệt về việc tối ưu hóa máy tính, nâng cao hiệu suất PC và giải thích các thuật ngữ công nghệ. Thói quen xem qua các diễn đàn công nghệ giúp tôi trở thành một người thu thập vấn đề máy tính xuất sắc. Và sau đó, nhiều bài viết liên quan đến những vấn đề này được phát hành, từ đó mang lại lợi ích cho rất nhiều người dùng. Chuyên nghiệp, hiệu quả và sáng tạo luôn là mục tiêu của một người làm việc biên tập.

Leave a Comment