Cách thay đổi màn hình 1 và 2 – Một cách đơn giản

Giới thiệu

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách thay đổi màn hình 1 và 2 một cách đơn giản. Chắc hẳn bạn đã từng gặp nhu cầu này và không biết cách thực hiện. Đừng lo, bài viết này sẽ chỉ cho bạn cách làm. Hãy thử ngay nếu bạn có nhu cầu này.

Tại sao bạn cần thay đổi màn hình 1 và 2?

Đôi khi, bạn có thể cần thiết lập hai màn hình để làm việc hiệu quả hoặc cho mục đích khác. Nếu bạn muốn biết cách kết nối 2 màn hình với một PC, bạn có thể tham khảo bài viết này: Cách Thiết lập Hai Màn hình trên Windows 11/10.

Nhìn chung, màn hình đầu tiên bạn kết nối với PC sẽ là Màn hình 1 và màn hình thứ hai sẽ là Màn hình 2. Mặc định, Màn hình 1 nằm bên trái và Màn hình 2 nằm bên phải.

cài đặt màn hình kép

Tuy nhiên, một số người có thể muốn thay đổi màn hình 1 và 2, đặc biệt khi họ mở rộng các màn hình này. Tại sao lại như vậy? Lý do là như sau:

Khi người dùng thiết lập hai màn hình, họ có thể chọn cách sử dụng chúng – Sao chép các màn hình này hoặc Mở rộng các màn hình này. Nếu chọn chế độ đầu tiên, màn hình 1 và màn hình 2 sẽ hiển thị cùng nội dung. Hai màn hình không có sự khác biệt. Nhưng nếu chọn chế độ thứ hai, màn hình 1 và màn hình 2 sẽ cùng hoạt động để hiển thị một màn hình làm việc. Hai màn hình sẽ hiển thị nội dung khác nhau.

Xem thêm:  Call of Duty Vanguard có hỗ trợ chơi màn hình chia đôi không và cách kích hoạt

Trong chế độ Mở rộng các màn hình này, Màn hình 1 sẽ mặc định hiển thị phần bên trái của Desktop. Bạn có thể di chuyển con trỏ chuột từ màn hình 2 qua phải đến màn hình 1. Ngoài ra, Màn hình 1 cũng là màn hình chính mặc định. Nếu bạn không di chuyển ứng dụng hoặc tệp tin sang Màn hình 2, Màn hình 2 sẽ không hiển thị gì cả.

Do những khác biệt trên, một số người có thể muốn thay đổi màn hình 1 và 2.

Cách thay đổi màn hình 1 và 2

Làm thế nào để chuyển đổi màn hình 1 và 2? Một số người có thể đề xuất bạn rút màn hình 1 và 2 ra khỏi PC, đổi chỗ cổng kết nối của chúng, sau đó kết nối lại với PC. Phương pháp này hoàn toàn khả thi và số thứ tự hai màn hình cũng sẽ được thay đổi (màn hình 1 trở thành Màn hình 2 và màn hình 2 trở thành Màn hình 1).

Tuy nhiên, nếu hai màn hình có các cổng kết nối khác nhau và không tương thích, phương pháp này sẽ không hoạt động. Ngoài ra, Windows cung cấp một cách đơn giản hơn để giúp bạn chuyển đổi màn hình 1 và 2. Dưới đây là hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Thay đổi vị trí của Màn hình 1 và 2

  • Click chuột phải vào vùng trống của Desktop và chọn Cài đặt hiển thị.
  • Bạn sẽ thấy hai ô được đánh số 1 và 2. Chúng là Màn hình 1 và Màn hình 2. Kéo Màn hình 2 qua bên trái. Điều gì sẽ xảy ra? Bây giờ, bạn có thể di chuyển con trỏ chuột từ màn hình 2 qua phải đến màn hình 1.
Xem thêm:  8 Phương pháp đã được chứng minh để sửa lỗi PS4 WS-43709-3

thay đổi vị trí của Màn hình 1 và 2

Bước 2: Đặt Màn hình chính

  • Đánh dấu chọn màn hình mà bạn muốn làm màn hình chính (ví dụ: Màn hình 2). Mở rộng Tùy chọn hiển thị nhiều và bạn sẽ thấy tùy chọn Làm cho đây là màn hình chính. Chọn tùy chọn này và áp dụng các thay đổi. Bây giờ, bạn sẽ thấy nội dung trên Màn hình 1 và 2 sẽ được đổi chỗ.

Lưu ý: Phương pháp trên giúp bạn thay đổi màn hình 1 và 2 một cách dễ dàng. Tuy nhiên, số thứ tự của chúng sẽ không thay đổi.

Kết luận

Bài viết này đã hướng dẫn bạn cách thay đổi màn hình 1 và 2 một cách dễ dàng. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào, hãy để lại bình luận ở phần bình luận bên dưới. Ngoài ra, MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn sao chép hệ thống, quản lý ổ đĩa tốt hơn và khôi phục dữ liệu. Nếu bạn có nhu cầu này, bạn có thể tải xuống phần mềm từ trang web chính thức.

Leave a Comment