Cách tải về và sử dụng DeSmuME trên Windows

Giới thiệu về DeSmuME

DeSmuME là một phần mềm giả lập Nintendo DS tốt nhất cho Windows, macOS và Linux. Nó cho phép người dùng chạy các file ROM thương mại hoặc tự tạo trên nền tảng NDS. DeSmuME hiện tại là phần mềm giả lập Nintendo DS tốt nhất trên máy tính cá nhân nhờ tính chính xác của nó, tuy nhiên nó cũng không hoàn hảo.

Phần mềm này yêu cầu phần cứng mạnh hơn so với các phần mềm giả lập DS khác và không hỗ trợ nhiều tính năng. Ví dụ, DeSmuME không hỗ trợ DS Download Play, DS Local Play (chơi địa phương), DS Wi-Fi Play (chơi trực tuyến), DSi emulation (đối với các game DSi-enhanced, DSi-exclusive và DSiWare) và DS/Wii Connectivity.

Tải về DeSmuME

DeSmuME là một phần mềm mã nguồn mở và có thể tải về miễn phí trên Windows, macOS và Linux. Phiên bản DeSmuME mới nhất hiện nay là Release 0.9.13. Bạn có thể tải về từ trang GitHub chính thức. Phần mềm cung cấp phiên bản DeSmuME Mac, DeSmuME Windows x64 và DeSmuME Linux. Phiên bản dành cho Linux có định dạng file tar.xz.

Cách sử dụng DeSmuME trên Windows

Trước khi sử dụng phần mềm giả lập DeSmuME, hãy đảm bảo máy tính của bạn chạy hệ điều hành Windows Vista / 7 / 8 / 8.1 / 10 và đã cài đặt Visual C++ 2017. Dưới đây là hướng dẫn sử dụng DeSmuME trên Windows:

  • Giải nén file DeSmuME sau khi tải về và bạn sẽ thấy một tệp tin thực thi (.exe).
  • Double-click vào tệp tin thực thi để khởi động DeSmuME.
  • Trên giao diện DeSmuME, nhấp chuột vào File > Open ROM và tìm đến tệp tin ROM của trò chơi Nintendo DS. Tệp tin ROM này phải có định dạng .nds.
  • DeSmuME sẽ tải trò chơi lên.
  • Sử dụng các phím Lên và Xuống để chọn nút Start Game và nhấn phím X. Sau đó, bạn có thể thưởng thức trò chơi.
Xem thêm:  [Đã giải quyết] Có một lỗi nghiêm trọng xảy ra trên trang web này.

DeSmuME

Điều khiển trò chơi

Bạn có thể sử dụng bàn phím để điều khiển trò chơi trên DeSmuME. Để biết cách điều khiển trò chơi trên DeSmuME thông qua bàn phím, bạn có thể nhấp chuột vào Config > Control Config. Nếu bạn muốn thay đổi phím điều khiển, hãy chọn một ô và nhấn một phím. Sau khi hoàn thành, nhấp chuột vào nút OK.

DeSmuME Control Config

DeSmuME cũng cho phép bạn sử dụng một bộ điều khiển để chơi trò chơi. Bạn chỉ cần kết nối bộ điều khiển vào máy tính và sau đó vào phần Control Config để chỉnh lại các nút điều khiển.

Lưu trạng thái

Bằng cách nhấp chuột vào File > Save State (As), bạn có thể lưu lại vị trí chính xác của trò chơi hiện tại. Sau đó, bạn có thể tải lại trạng thái đó bất cứ lúc nào.

Thêm mã cheat

DeSmuME cho phép bạn sử dụng các mã cheat. Nhấp chuột vào Tools > Cheats > Search và bạn có thể thêm một mã cheat. Để biết thêm chi tiết, bạn có thể tham khảo hướng dẫn mã cheat của DeSmuME.

Khắc phục sự cố

Nếu trò chơi bị treo ngay sau khi mở hoặc không mở được, nguyên nhân có thể là CPU không hỗ trợ DeSmuME.

Nếu trò chơi chạy chậm, bạn có thể bật chế độ dynamic recompiler trong Emulation Settings hoặc sử dụng frameskip như một biện pháp cuối cùng.

Nếu hiệu ứng 3D bị lỗi, hãy đặt nó thành OpenGL 3.2.

Xem thêm:  Hướng dẫn cập nhật phần mềm hệ thống PS3 lên phiên bản 4.89

Tổng kết

Bài viết này cung cấp thông tin về việc tải về DeSmuME và cách sử dụng phần mềm giả lập DeSmuME trên Windows. Hy vọng bài viết này có thể giúp bạn.

Ngoài ra, MiniTool Partition Wizard cũng có thể giúp bạn quản lý ổ đĩa, khôi phục dữ liệu và chỉnh sửa file PDF. Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các tính năng này, bạn có thể tải về MiniTool Partition Wizard từ trang web chính thức.

Về tác giả

Linda

Vị trí: Nhà báo

Linda đã làm việc làm biên tập viên tại MiniTool trong 5 năm. Cô ấy luôn tò mò về kiến thức máy tính và học nó một cách say mê. Các bài viết của cô ấy đơn giản và dễ hiểu. Ngay cả những người không hiểu về máy tính cũng có thể hiểu được nội dung. Đặc biệt, cô ấy tập trung vào quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và chỉnh sửa file PDF.

Leave a Comment