Cách tải về và cài đặt tiện ích và ứng dụng Bitwarden

Giới thiệu về Bitwarden

Bitwarden là một dịch vụ quản lý mật khẩu. Nó cung cấp các tiện ích Bitwarden cho nhiều trình duyệt và ứng dụng Bitwarden cho Windows/macOS/Linux. Bài viết này từ MiniTool Partition Wizard sẽ hướng dẫn bạn cách tải xuống và cài đặt chúng.

Bitwarden là một dịch vụ quản lý mật khẩu mã nguồn mở miễn phí hoặc trả phí, nơi lưu trữ thông tin nhạy cảm như thông tin đăng nhập trang web trong một kho lưu trữ được mã hóa.

Nền tảng này cung cấp nhiều ứng dụng khách hàng, bao gồm giao diện web, ứng dụng desktop (cho Windows, macOS và Linux), tiện ích trình duyệt (cho Chrome, Firefox, Safari, Edge, Opera, Vivaldi, Brave và Tor), ứng dụng di động (cho iOS và Android) và giao diện dòng lệnh (cho Windows, macOS và Linux).

Phần mềm này cung cấp nhiều tính năng, bao gồm đăng nhập 2FA, mở khóa bằng sinh trắc học, công cụ tạo mật khẩu ngẫu nhiên, công cụ kiểm tra độ mạnh của mật khẩu, tự động điền đăng nhập/form/app, đồng bộ hóa trên nhiều nền tảng và thiết bị, lưu trữ một số lượng không giới hạn mục, chia sẻ thông tin đăng nhập và lưu trữ nhiều loại thông tin bao gồm thẻ tín dụng.

Cách tải xuống và cài đặt Bitwarden

Bitwarden có nhiều phiên bản. Bạn nên sử dụng phiên bản nào? Nói chung, nếu bạn muốn sử dụng Bitwarden trên thiết bị di động, ứng dụng di động Bitwarden là lựa chọn tốt nhất. Nếu bạn muốn sử dụng Bitwarden trên máy tính, tiện ích Bitwarden được đề xuất vì tính tiện ích cao với các tính năng như phát hiện trang web và tự động điền thông tin.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Roku Error 018? [Dưới đây là 7 phương pháp]

Còn với các ứng dụng desktop Bitwarden, chúng là tùy chọn (ngoại trừ macOS Safari). Tất nhiên, có các tính năng hiện tại (và có thể là tính năng trong tương lai) yêu cầu bạn cài đặt ứng dụng này.

Một số gợi ý:

– Không có tiện ích Bitwarden cho Safari, nhưng có một ứng dụng Bitwarden. Cách duy nhất để sử dụng Bitwarden trên máy Mac là cài đặt ứng dụng Bitwarden.

– Theo ý kiến của tôi, tính năng tốt nhất hiện tại từ việc thêm ứng dụng Bitwarden Desktop là hỗ trợ sinh trắc học trên Windows (Hello) và macOS (TouchID). Ngoài ra, ứng dụng desktop hiện tại còn một chút thiếu sót.

Cách tải xuống và cài đặt tiện ích Bitwarden

Bước 1: Cài đặt tiện ích Bitwarden cho trình duyệt.

– Truy cập vào trang tải xuống chính thức của Bitwarden.

– Cuộn xuống để tìm phần Trình duyệt web.

– Nhấp vào biểu tượng trình duyệt của bạn và nó sẽ đưa bạn đến trang tiện ích Bitwarden phù hợp với trình duyệt của bạn.

– Nhấp vào nút Add/Get hoặc nút tương tự để cài đặt cho trình duyệt của bạn.

Một số gợi ý:

– Trình duyệt Vivaldi và Tor không có tiện ích riêng. Vivaldi sử dụng tiện ích Bitwarden cho Chrome và Tor sử dụng tiện ích Bitwarden cho Firefox.

Bitwarden extension

Bước 2: Đăng nhập vào Bitwarden.

– Nhấp vào biểu tượng tiện ích trên góc trên bên phải của trình duyệt.

Xem thêm:  How to Resolve MapleStory 2 Error Code 10053? [Here are 4 Solutions]

– Ghim tiện ích Bitwarden vào trình duyệt.

– Nhấp vào biểu tượng tiện ích Bitwarden để tạo tài khoản và đăng nhập.

log in to Bitwarden

Sau đó, bạn có thể sử dụng tiện ích này để lưu mật khẩu hoặc tạo mật khẩu. Khi bạn đăng nhập vào một trang web, Bitwarden sẽ hiển thị yêu cầu lưu mật khẩu. Bạn chỉ cần đồng ý.

Cách tải xuống và cài đặt ứng dụng Bitwarden trên PC

Bước 1: Tải xuống, cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng Bitwarden.

– Tương tự, truy cập vào trang tải xuống Bitwarden.

– Trên phần Desktop, nhấp vào biểu tượng hệ điều hành của bạn. Nó sẽ tải xuống tệp cài đặt Bitwarden phù hợp với máy tính của bạn.

– Chạy tệp cài đặt và làm theo hướng dẫn để hoàn thành quá trình cài đặt.

– Sau đó, tạo một tài khoản và đăng nhập vào Bitwarden.

Bước 2: Thêm tài khoản và mật khẩu vào ứng dụng Bitwarden.

– Trong cột giữa, chọn Add. Một bảng Add Item sẽ hiển thị ở cột thứ ba.

– Chọn Login làm loại mục để tạo.

– Nhập thông tin cơ bản cho đăng nhập này. Ví dụ, một tên để giúp bạn nhận ra dễ dàng, tên người dùng của bạn và mật khẩu hiện tại của bạn.

– Chọn nút New URI và nhập URL nơi bạn đăng nhập vào tài khoản (ví dụ: https://twitter.com/login).

– Chọn một thư mục từ menu thả xuống Folder.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi đặt hàng Minecraft? [Cập nhật 2023]

– Chọn Save để hoàn thành.

Kết luận

Bitwarden là một dịch vụ quản lý mật khẩu hữu ích, cung cấp tiện ích và ứng dụng để lưu trữ mật khẩu một cách dễ dàng và an toàn.

Leave a Comment