Cách tải và sử dụng tiện ích và ứng dụng MetaMask

Giới thiệu về MetaMask

MetaMask là một ví điện tử phần mềm sử dụng để tương tác với blockchain Ethereum. Nó cho phép người dùng lưu trữ và quản lý các khóa tài khoản, gửi và nhận các loại tiền điện tử và token dựa trên Ethereum, cũng như kết nối một cách an toàn với các ứng dụng phi tập trung thông qua trình duyệt hoặc ứng dụng di động.

Ví dụ về việc sử dụng ứng dụng phi tập trung

Một ví dụ về ứng dụng phi tập trung mà tiền điện tử thường sử dụng là MetaMask Swaps. Tính năng này cho phép tìm kiếm tỷ giá hối đoái tốt nhất bằng cách tổng hợp nhiều sàn giao dịch phi tập trung (DEXs). Tuy nhiên, nó thu phí dịch vụ 0,875% của số tiền giao dịch.

Cách tải xuống và sử dụng MetaMask

Bạn có thể tải xuống MetaMask dưới dạng tiện ích mở rộng trình duyệt hoặc ứng dụng di động. Tiện ích mở rộng MetaMask có sẵn trên trình duyệt Chrome, Firefox, Edge, Brave và Opera, trong khi ứng dụng MetaMask chỉ có sẵn trên Android và iOS.

Cách tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask cho Chrome và ứng dụng MetaMask cho Android và iOS

Để tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask cho Chrome hoặc ứng dụng MetaMask cho Android và iOS, bạn có thể truy cập trang tải xuống MetaMask. Nhấp vào tab Chrome, Android hoặc iOS, sau đó nhấp vào nút Cài đặt MetaMask cho Chrome/iPhone/Android dưới tab tương ứng.

Xem thêm:  Làm thế nào để khắc phục lỗi COD Warzone Dev Error 6345 trên PC?

Sau đó, bạn sẽ được chuyển đến trang tiện ích mở rộng MetaMask cho Chrome hoặc trang tải xuống MetaMask trên Google Play và App Store. Nhấp vào nút Thêm vào Chrome để cài đặt tiện ích mở rộng MetaMask trên Chrome. Nhấp vào nút Cài đặt để tải xuống ứng dụng MetaMask cho thiết bị di động của bạn.

Cách tải xuống ứng dụng MetaMask cho trình duyệt khác

Trên trang tải xuống MetaMask, cuộn xuống và bạn sẽ thấy mục Trình duyệt được hỗ trợ. Nhấp vào biểu tượng trình duyệt của bạn và bạn sẽ được chuyển đến trang tiện ích mở rộng MetaMask tương ứng.

 • Trang tiện ích mở rộng MetaMask cho Chrome
 • Trang tiện ích mở rộng MetaMask cho Firefox
 • Trang tiện ích mở rộng MetaMask cho Microsoft Edge
 • Trang tiện ích mở rộng MetaMask cho Opera

Lưu ý: Trình duyệt Brave sử dụng tiện ích mở rộng MetaMask cho Chrome. Bạn cũng có thể tải xuống tiện ích mở rộng MetaMask cho Chrome và Firefox từ trang GitHub này. Trên trang này, bạn có thể tải xuống phiên bản MetaMask Flask, bao gồm những tính năng mới nhất của ví.

Hướng dẫn sử dụng MetaMask

Sau khi cài đặt tiện ích mở rộng MetaMask, nó sẽ mở một trang web mới. Bạn cần làm theo hướng dẫn để tạo một ví và đặt mật khẩu cho nó. Sau khi tài khoản MetaMask được tạo thành công, bạn có thể sử dụng nó để mua bán tiền điện tử.

Xem thêm:  Cách tải và cài đặt Fortnite trên PC và thiết bị di động

Nếu bạn đã thay đổi trình duyệt hoặc máy tính, bạn có thể kết nối ví của mình như sau:

 • Nhấp vào biểu tượng tài khoản.
 • Nhấp vào Cài đặt.
 • Tìm kiếm và nhấp vào Reveal Seed Words.
 • Nhập mật khẩu của bạn.
 • Bây giờ hãy lưu lại Secret Seed Phrase ở một nơi nào đó, tốt nhất là không để trên máy tính.
 • Mở MetaMask và nhấp vào Import using the account seed phrase.
 • Nhập Seed Phrase của bạn.
 • Tạo một mật khẩu mới và mạnh mẽ.
 • Nhấp vào Restore.

Kết luận

MetaMask là một ví điện tử phần mềm tiện lợi để tương tác với blockchain Ethereum. Bằng cách tải xuống tiện ích mở rộng hoặc ứng dụng di động MetaMask, bạn có thể lưu trữ và quản lý tiền điện tử của mình, giao dịch và kết nối với các ứng dụng phi tập trung. Theo dõi hướng dẫn trên để tải xuống và sử dụng MetaMask một cách dễ dàng và an toàn.

Leave a Comment