Cách tải và cài đặt CPUZ trên PC và Android

Giới thiệu về CPUZ

CPUZ là một ứng dụng miễn phí cho việc phân tích hệ thống và giám sát trên Microsoft Windows và Android, giúp phát hiện thông tin về bo mạch chủ, CPU, RAM, GPU và các phần cứng khác. Phần bài viết này từ MiniTool Partition Wizard sẽ hướng dẫn bạn cách tải và sử dụng phần mềm này.

CPU-Z là một phần mềm miễn phí được phát triển bởi CPUID. Phần mềm này được thiết kế để thu thập thông tin về một số thiết bị chính trong hệ thống của bạn, bao gồm:

 • Tên và số hiệu, mã, quá trình, gói, cấp độ bộ nhớ cache của bộ xử lý.
 • Mainboard và chipset.
 • Loại bộ nhớ, kích thước, thời gian và thông số kỹ thuật của các module (SPD).
 • Đo tần số nội bộ của từng lõi và tần số bộ nhớ thời gian thực.

CPU-Z

Phần mềm này toàn diện hơn so với các công cụ được cung cấp trong hệ điều hành Windows để xác định các thành phần phần cứng khác nhau. Đôi khi, bạn có thể cần sử dụng phần mềm này để kiểm tra model bo mạch chủ hoặc một số thông tin khác, đặc biệt là khi máy tính không được xây dựng bởi chính bạn.

Tải về CPUZ

CPUZ có sẵn cho cả Windows và Android. Bạn có thể tải xuống phần mềm này trên hai hệ điều hành này.

Cách tải CPUZ trên Windows:

 1. Truy cập vào trang web chính thức của CPU-Z.
 2. Di chuyển xuống và bạn sẽ thấy phần Phiên bản cổ điển (có cũng có Phiên bản Tùy chỉnh được thiết kế cho một số mẫu máy tính).
 3. Dưới phần này, bạn sẽ tìm thấy liên kết tải xuống bản cài đặt và liên kết tải xuống file zip.
 4. Nếu bạn chọn tải xuống bản cài đặt, bạn sẽ nhận được một tệp .exe. Nhấp đúp vào tệp này và làm theo hướng dẫn để cài đặt CPUZ trên máy tính của bạn.
 5. Nếu bạn chọn tải xuống file zip, bạn sẽ nhận được một tệp zip. Giải nén tệp zip và bạn sẽ thấy một tệp cpuz_x32.exe và một tệp cpuz_x64.exe. Nhấp đúp vào tệp phù hợp với máy tính của bạn để chạy. CPUZ sẽ khởi động trực tiếp. Tải xuống file zip này là phiên bản CPUZ di động không cần cài đặt.
Xem thêm:  Diablo Immortal PC: Có thể chơi trên PC và làm thế nào để chơi?

Mẹo:

Nhấn tổ hợp phím Windows + I để mở Cài đặt. Di chuyển đến Hệ thống > Về. Bạn có thể kiểm tra xem máy tính của bạn có hỗ trợ 64-bit (x64) hay 32-bit (x86). Tùy theo phiên bản bit của hệ điều hành của bạn, bạn cần chọn phiên bản di động CPUZ tương ứng để chạy.

install CPUZ

Cách tải CPUZ trên Android:

Việc tải xuống CPUZ trên Android rất đơn giản. Bạn có thể tải xuống CPUZ trực tiếp từ Google Play. Mở Google Play, tìm kiếm CPU-Z và nhấp vào Cài đặt để tải về và cài đặt trên thiết bị Android của bạn.

Tuy nhiên, đôi khi bạn có thể muốn tải xuống tệp APK CPUZ. Hiện nay, phiên bản CPUZ APK mới nhất là 1.07. Bạn có thể tải xuống tại trang web CPUID này.

Mẹo:

Việc sử dụng CPUZ rất đơn giản. Tuy nhiên, khi nó liệt kê một số tham số của các thiết bị của bạn, bạn có thể cần tìm hiểu ý nghĩa của chúng. Để làm điều này, bạn có thể tìm kiếm trực tuyến.

CPUZ Linux và CPUZ Mac

Không có phiên bản CPUZ dành cho Linux hoặc CPUZ Mac, nhưng có các phần mềm thay thế CPUZ cho Linux và Mac.

5 phần mềm thay thế CPUZ cho Linux:

 • CPU-X
 • Hardinfo
 • Hardware Lister
 • Sysinfo
 • hwinfo

4 phần mềm thay thế CPUZ cho Mac:

 • CheckMyMac
 • System Information
 • MacCPUID
 • Systempal

Kết luận

CPUZ là một công cụ miễn phí cho việc phân tích và giám sát hệ thống trên Microsoft Windows và Android. Với CPUZ, bạn có thể thu thập thông tin chi tiết về các thành phần phần cứng của máy tính. Bài viết đã hướng dẫn cách tải xuống và sử dụng CPUZ trên Windows và Android, cung cấp các mẹo hữu ích và cung cấp các phần mềm thay thế CPUZ cho Linux và Mac.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi mã 17 trong GTA 5? Đây là một số giải pháp

Leave a Comment