Cách tải 1Password về máy tính và trình duyệt

Giới thiệu về 1Password

1Password là một công cụ quản lý mật khẩu được phát triển bởi AgileBits Inc cho nhiều nền tảng như iOS, Android, Windows, Linux và macOS. Nó cung cấp một nơi để người dùng lưu trữ các mật khẩu, giấy phép phần mềm và các thông tin nhạy cảm khác trong một hòm ảo được khóa bằng mật khẩu chính PBKDF2.

Khi bạn đăng nhập vào một trang web, 1Password sẽ tự động điền thông tin tài khoản và mật khẩu nếu bạn đã lưu chúng trong 1Password. Chrome và các trình duyệt khác cũng có tính năng quản lý mật khẩu, nhưng 1Password an toàn hơn.

Mặc định, hòm ảo được mã hóa của người dùng được lưu trữ trên máy chủ của AgileBits với một khoản phí hàng tháng. Ngoài ra, nó cũng có khả năng khôi phục lại các mật khẩu đã xóa gần đây hoặc các phiên bản trước đó của mật khẩu và các mục khác.

Tải xuống 1Password

1Password cung cấp cả ứng dụng và tiện ích mở rộng. Để sử dụng 1Password, bạn cần tải xuống ứng dụng 1Password và thêm tiện ích 1Password vào trình duyệt của bạn.

Làm thế nào để tải xuống 1Password? Vào thời điểm viết bài, phiên bản mới nhất của ứng dụng 1Password là 1Password 8. Ngoài ra, ứng dụng này còn có nhiều phiên bản khác nhau, bao gồm 1Password Windows, 1Password Mac, 1Password Linux, 1Password Chrome OS, 1Password iOS, 1Password Android và phiên bản dòng lệnh 1Password.

Xem thêm:  Giải thích về việc USB/SSD/Hard Drive có không gian nhỏ hơn như nên

Sau khi có trình cài đặt ứng dụng này, bạn cần chạy nó để cài đặt và đăng nhập vào ứng dụng. Điều này có nghĩa là bạn cần tạo một tài khoản trên trang web 1Password trước. 1Password cho phép bạn thử nghiệm miễn phí trong 14 ngày. Sau đó, bạn cần chọn một gói dịch vụ.

Mẹo:

Trước khi cài đặt ứng dụng 1Password, hãy kiểm tra yêu cầu hệ thống 1Password trên trang web này.

Thêm tiện ích 1Password vào trình duyệt

Sau khi cài đặt ứng dụng 1Password và đăng nhập vào tài khoản 1Password, bạn có thể thêm tiện ích 1Password vào trình duyệt của mình. Có các tiện ích 1Password cho Chrome, Safari, Edge, Firefox và Brave. Bạn có thể thêm tiện ích 1Password vào các trình duyệt này.

Làm thế nào để thêm tiện ích 1Password cho Chrome:

 • Mở Google Chrome và truy cập vào trang tiện ích 1Password cho Chrome.
 • Nhấp vào nút “Thêm vào Chrome” và sau đó nhấp vào nút “Thêm tiện ích” để xác nhận.

Làm thế nào để thêm tiện ích 1Password cho Firefox:

 • Mở Firefox và truy cập vào trang tiện ích 1Password cho Firefox.
 • Nhấp vào nút “Thêm vào Firefox” và nhấp vào nút “Thêm” để xác nhận.

Làm thế nào để thêm tiện ích 1Password cho Safari:

 • Mở Safari và truy cập vào trang tiện ích 1Password cho Safari.
 • Nhấp vào nút “Get and Install”.
 • Nhập ID Apple và mật khẩu để đăng nhập.

Làm thế nào để thêm tiện ích 1Password cho Edge:

 • Mở Microsoft Edge và truy cập vào trang tiện ích 1Password cho Microsoft Edge.
 • Nhấp vào nút “Get” và nhấp vào nút “Thêm tiện ích” để xác nhận.
Xem thêm:  Cách khắc phục vấn đề ERROR_FILE_NOT_FOUND trên Windows

Làm thế nào để thêm tiện ích 1Password cho Brave:

 • Mở Brave và truy cập vào trang tiện ích 1Password cho Chrome. Không có phiên bản riêng của tiện ích 1Password cho Brave, nhưng bạn có thể thêm tiện ích 1Password cho Chrome vào Brave.
 • Nhấp vào nút “Thêm vào Brave” và nhấp vào nút “Thêm tiện ích” để xác nhận.

Sau đó, bạn có thể lưu tài khoản và mật khẩu vào 1Password. Dưới đây là hai cách để làm điều này:

 • Lưu tài khoản và mật khẩu thủ công. Nhấp vào biểu tượng chìa khóa mật khẩu gần đầu bàn phím hoặc ở phía dưới màn hình. Nhấp vào nút cộng và sau đó nhập tên người dùng. Nhấp vào trường mật khẩu và nhập mật khẩu của bạn. Nhấp vào “Lưu & Điền” khi bạn hoàn thành.
 • Khi bạn đăng ký tài khoản mới hoặc đăng nhập vào tài khoản hiện có trên ứng dụng hoặc trình duyệt, tiện ích 1Password sẽ xuất hiện để nhắc bạn lưu chúng.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách tải xuống và sử dụng 1Password, công cụ quản lý mật khẩu. 1Password cung cấp một cách an toàn và tiện lợi để quản lý mật khẩu và thông tin nhạy cảm của bạn. Bằng cách tải xuống 1Password và thêm tiện ích 1Password vào trình duyệt, bạn có thể dễ dàng quản lý và tự động điền mật khẩu cho các trang web và ứng dụng khác nhau.

Xem thêm:  Yandex là gì? Yandex có an toàn không? Điều bạn cần biết

Leave a Comment