Cách online/offline ổ đĩa bằng Diskpart? [Hướng dẫn tối ưu]

Giới thiệu về cách Online / Offline ổ đĩa bằng Diskpart

Vấn đề gặp phải khi Online / Offline ổ đĩa

Nhiều người dùng phát hiện rằng tùy chọn Online / Offline bị vô hiệu hóa trong Quản lý ổ đĩa. Vậy có cách nào để Online / Offline ổ đĩa bằng Command Prompt không? Trong bài viết này, MiniTool sẽ hướng dẫn bạn cách Online / Offline ổ đĩa bằng diskpart một cách chi tiết.

Khi nhấp chuột phải vào ổ đĩa, nhiều người dùng phát hiện rằng tùy chọn Online / Offline bị vô hiệu hóa trong Quản lý ổ đĩa. Vì vậy, nhiều người muốn Online / Offline ổ đĩa bằng CMD. Cách Online / Offline ổ đĩa bằng diskpart như thế nào? Câu hỏi này đã được thảo luận trên các diễn đàn khác nhau, nhưng không có các bước chi tiết hoặc hình ảnh rõ ràng về quá trình. Đó là lý do tại sao chúng tôi viết bài viết này.

Xin chào, nếu tôi nhớ đúng, trong các hệ điều hành trước đây, tôi có thể nhấp chuột phải vào ổ đĩa trong Quản lý ổ đĩa để được chọn tùy chọn Offline / Online ổ đĩa. Có cách nào đơn giản để Offline và Online ổ đĩa không? Rất biết ơn vì mọi sự giúp đỡ. Từ diễn đàn answers.microsoft.com

Khái niệm về ổ đĩa Online / Offline

Trước khi Online / Offline ổ đĩa bằng Command Prompt, cần phải hiểu rõ ý nghĩa của việc online và offline đối với ổ đĩa. Dưới đây chúng tôi sẽ giải thích câu hỏi này một cách chi tiết.

Xem thêm:  Cách khắc phục mã lỗi 2124-5210 trên Nintendo Switch

Ổ đĩa Online:

Đối với ổ đĩa cơ bản, việc đưa ổ đĩa offline trở lại trạng thái online có nghĩa là ổ đĩa được chọn và tất cả các phân vùng trên ổ đĩa sẽ quay trở lại trạng thái online. Đối với ổ đĩa động, điều này có nghĩa là tất cả các phân vùng và ổ đĩa không được đánh dấu là ổ đĩa ngoại trên máy tính cục bộ sẽ quay trở lại trạng thái online.

Ngoài ra, nếu ổ đĩa động chứa các phân vùng gương hoặc RAID 5, lệnh online sẽ đồng bộ lại các phân vùng này.

Ổ đĩa Offline:

Nếu bạn đặt một ổ đĩa động trong một nhóm vào trạng thái offline, nhóm sẽ hiển thị ổ đĩa là offline và trạng thái của ổ đĩa thay đổi thành bị thiếu. Sau đó, ổ đĩa bị thiếu sẽ được chuyển đến nhóm không hợp lệ. Nếu ổ đĩa động là ổ cuối cùng trong nhóm, sau đó trạng thái của ổ đĩa thay đổi thành offline và nhóm trống sẽ bị xóa đi.

Cách Online / Offline ổ đĩa bằng Diskpart

Diskpart là một tiện ích phân vùng tích hợp sẵn trong Windows sử dụng các dòng lệnh để thực hiện các hoạt động khác nhau như định dạng/xóa/tạo/mở rộng các phân vùng, liệt kê ổ đĩa, chuyển đổi ổ đĩa, v.v. Ở đây bạn có thể sử dụng nó để đưa ổ đĩa offline trở lại trạng thái online.

Trước khi thực hiện

Như đã thảo luận ở trên, lệnh Online / Offline có các ảnh hưởng khác nhau đối với ổ đĩa cơ bản và ổ đĩa động. Vì vậy, chúng tôi rất khuyến nghị bạn kiểm tra loại ổ đĩa của mình trước khi thực hiện hoạt động. Nếu bạn muốn chuyển đổi ổ đĩa động sang cơ bản, MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn làm điều đó một cách dễ dàng.

Xem thêm:  Có thể chơi game PS5 trên PS4 không? Có, có hai phương pháp

Đây là một công cụ quản lý đĩa chuyên nghiệp và đáng tin cậy có thể chuyển đổi ổ đĩa động sang cơ bản mà không làm mất dữ liệu, chuyển đổi MBR sang GPT, chuyển đổi NTFS sang FAT, di chuyển hệ điều hành, phục hồi các phân vùng bị mất và nhiều hơn nữa.

Cách đưa một ổ đĩa Online / Offline bằng diskpart

Bây giờ, bạn nên đã biết sự khác biệt giữa các ổ đĩa online và offline. Hãy xem cách Online / Offline ổ đĩa bằng CMD.

Lưu ý:

– Đảm bảo bạn đã đăng nhập với quyền quản trị trước khi thực hiện. Ngoài ra, không đưa ổ đĩa hệ thống vào trạng thái offline.

Bước 1. Nhập “cmd” vào ô tìm kiếm, sau đó nhấp chuột phải vào ứng dụng Command Prompt từ kết quả hàng đầu và chọn Chạy dưới dạng quản trị. Sau đó, nhấp vào Yes trong cửa sổ UAC.

Bước 2. Trong cửa sổ Command Prompt được nâng cao, nhập các lệnh sau theo thứ tự và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

– diskpart

– list disk (hiển thị tất cả các ổ đĩa có sẵn trên máy tính của bạn)

– select disk * (* đại diện cho số của ổ đĩa mà bạn muốn đưa vào trạng thái online hoặc offline)

– online disk hoặc offline disk

Về tác giả

Vị trí: Nhà báo

Ariel đã làm việc như là một biên tập viên công nghệ liên quan đến máy tính chuyên nghiệp tại MiniTool trong nhiều năm. Cô ấy có niềm đam mê mạnh mẽ để nghiên cứu tất cả kiến thức liên quan đến đĩa, phân vùng và hệ điều hành Windows. Cho đến nay, cô ấy đã hoàn thành hàng ngàn bài viết về nhiều chủ đề và giúp rất nhiều người dùng khắc phục các vấn đề khác nhau. Cô ấy tập trung vào lĩnh vực quản lý đĩa, sao lưu hệ điều hành và chỉnh sửa PDF và cung cấp cho độc giả nội dung sâu sắc và thông tin bổ ích.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi Netflix Error Code M7111-1331-4027?

Leave a Comment