Cách nhấn chuột phải trên Chromebook – Sử dụng chuột/ bàn phím/ touchpad

Giới thiệu

Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu cách nhấp chuột phải trên Chromebook bằng cách sử dụng chuột, bàn phím hoặc touchpad. Bên cạnh đó, chúng ta cũng sẽ tìm hiểu về các cử chỉ thông thường trên touchpad để điều khiển một Chromebook.

Nhấp chuột phải trên Chromebook bằng chuột

Tương tự như trên các laptop khác, bạn có thể nhấp chuột phải trên Chromebook bằng cách nhấn nút phải trên chuột vật lý. Đây là một phương pháp thông thường để thực hiện thao tác nhấp chuột phải trên Chromebook. Bạn chỉ cần cắm chuột USB vào cổng của Chromebook và sử dụng nó. Nếu bạn có chuột Bluetooth, hãy kết nối nó với Chromebook và sử dụng nó.

Cách nhấp chuột phải trên Chromebook không cần chuột

Ở đây có hai phương pháp khác nhau để nhấp chuột phải trên Chromebook mà không cần sử dụng chuột. Bạn cũng có thể thiết lập tự động nhấp chuột phải trên Chromebook bằng cách cấu hình một tùy chọn trong Cài đặt.

Cách nhấp chuột phải trên Chromebook bằng bàn phím

Một cách đơn giản để nhấp chuột phải trên Chromebook là sử dụng bàn phím. Bạn chỉ cần nhấn và giữ phím Alt sau đó nhấp vào touchpad bằng một ngón tay.

Cách nhấp chuột phải trên Chromebook bằng Touchpad

Nói chung, bạn có thể nhấp chuột phải trên Chromebook bằng cách nhấn hoặc chạm vào touchpad bằng hai ngón tay. Nếu không hoạt động, bạn cần kích hoạt chức năng nhấp chuột phải trước. Làm thế nào để kích hoạt chức năng nhấp chuột phải trên Chromebook? Dưới đây là hướng dẫn chi tiết.

Xem thêm:  Cách xóa chữ cái ổ đĩa trong Windows 10

Bước 1: Bấm vào menu nằm ở góc dưới bên phải của màn hình Chromebook, sau đó nhấp vào biểu tượng hình bánh răng. Thao tác này sẽ mở menu Cài đặt.

Bước 2: Cuộn xuống menu và nhấp vào Tùy chọn nâng cao.

Bước 3: Chọn Quản lý tính năng trợ năng.

Bước 4: Nhấp vào Mở cài đặt chuột và touchpad trong phần Chuột và Touchpad.

Mẹo: Nếu bạn muốn tự động nhấp chuột phải trên Chromebook, hãy kích hoạt tùy chọn Nhấp tự động khi con trỏ dừng lại dưới phần này. Như tên gọi của tùy chọn, bạn sẽ nhấp chuột phải tự động khi con trỏ dừng di chuyển. Khoảng thời gian mặc định là một giây, nhưng bạn có thể thay đổi nó theo ý muốn. Nếu bạn không cần nhấp chuột phải tự động, hãy tắt tùy chọn để vô hiệu hóa nó.

Bước 5: Nhấp vào Kích hoạt chạm để nhấp.

Bây giờ, hãy thử nhấp chuột phải trên Chromebook bằng cách sử dụng hướng dẫn ở đầu phần này để xem liệu nó hoạt động hay không. Ngoài việc nhấp chuột phải trên Chromebook, touchpad của Chromebook còn cho phép bạn thực hiện các thao tác sau đây.

 • Di chuyển con trỏ: Di chuyển ngón tay qua touchpad
 • Nhấp: Nhấn hoặc chạm vào nửa dưới của touchpad.
 • Di chuyển: Đặt hai ngón tay lên touchpad và di chuyển chúng lên xuống để cuộn theo chiều dọc, hoặc sang trái và phải để cuộn theo chiều ngang.
 • Xem tất cả cửa sổ đang mở: Vuốt lên bằng ba ngón tay. Nếu bạn muốn đóng cửa sổ, vuốt xuống bằng ba ngón tay.
 • Đóng tab: Chỉ vào tab, nhấp hoặc chạm vào touchpad bằng ba ngón tay.
 • Mở liên kết trong tab mới: Chỉ vào liên kết, nhấp hoặc chạm vào touchpad bằng ba ngón tay.
 • Chuyển đổi giữa các trang: Để quay lại trang trước đó, vuốt sang trái bằng hai ngón tay. Để di chuyển đến trang tiếp theo, vuốt sang phải bằng hai ngón tay.
 • Chuyển đổi giữa các tab: Nếu có nhiều tab trình duyệt mở, vuốt sang trái hoặc phải bằng ba ngón tay tùy thuộc vào nhu cầu của bạn.
 • Chuyển đổi giữa các bàn ảo: Nếu có nhiều bàn ảo mở, vuốt sang trái hoặc phải bằng bốn ngón tay.
 • Mở hoặc đóng chế độ xem tổng quan: Để mở chế độ xem tổng quan, vuốt lên bằng ba ngón tay. Để đóng nó, vuốt xuống bằng ba ngón tay.
 • Kéo và thả: Nhấn và giữ mục tiêu bằng một ngón tay và sau đó kéo nó đến vị trí mới. Sau đó, thả ngón tay.
Xem thêm:  Cách khôi phục SteamOS bằng cách sử dụng hình ảnh khôi phục Steam Deck

Kết luận

Bài viết đã cung cấp hướng dẫn chi tiết về cách nhấp chuột phải trên Chromebook bằng chuột, bàn phím hoặc touchpad. Ngoài ra, bài viết cũng đề cập đến các cử chỉ khác trên touchpad của Chromebook. Tổng cộng, bài viết này cung cấp thông tin hữu ích cho người dùng muốn tìm hiểu cách sử dụng touchpad của Chromebook một cách hiệu quả.

Leave a Comment