Cách khắc phục vấn đề Nvidia Image Scaling không hoạt động [5 phương pháp]

Giải quyết lỗi Nvidia Image Scaling không hoạt động [5 cách]

Bởi Vega | Theo dõi | Cập nhật lần cuối vào ngày 15 tháng 7 năm 2023

Nvidia Image Scaling cung cấp cho game thủ một trải nghiệm chơi game tốt hơn. Một số người dùng phản ánh rằng họ gặp phải vấn đề Nvidia Image Scaling không hoạt động trên máy tính của họ. May mắn thay, bài viết này từ MiniTool Partition Wizard cung cấp 5 cách hiệu quả để khắc phục vấn đề nhanh chóng.

Cách 1: Đảm bảo bạn đã thiết lập Nvidia Image Scaling đúng cách trên PC

Chỉ khi Nvidia Image Scaling được thiết lập và cấu hình đúng trên thiết bị của bạn, nó mới hoạt động. Có hai cách để kích hoạt NIS trên máy tính Windows với card đồ họa NVIDIA: thông qua Nvidia Control Panel và GeForce Experience.

Làm thế nào để kích hoạt Nvidia Image Scaling? Đọc bài viết này.

Cách 2: Đảm bảo trò chơi của bạn hỗ trợ chế độ toàn màn hình

Nếu các phương pháp trên không cho phép bạn kích hoạt Nvidia Image Scaling cho một trò chơi cụ thể, hãy đảm bảo rằng trò chơi hỗ trợ chế độ toàn màn hình.

Theo mặc định, Nvidia Image Scaling hoạt động với các trò chơi có chế độ toàn màn hình. Do đó, bạn phải kích hoạt chế độ toàn màn hình trong cài đặt trò chơi. Nếu trò chơi không hỗ trợ chế độ toàn màn hình, giảm độ phân giải hiển thị có thể giúp. Bạn có thể thay đổi độ phân giải qua Nvidia Control Panel.

Xem thêm:  Cách khắc phục mã lỗi 0x8007139f trên Windows 10

Cách 3: Chuyển từ GPU tích hợp sang GPU riêng

Vấn đề Nvidia Image Scaling không hoạt động thường xảy ra nếu trò chơi sử dụng đồ họa tích hợp thay vì GPU riêng của Nvidia. Nếu bạn gặp trường hợp này, bạn có thể khắc phục bằng cách buộc trò chơi của bạn sử dụng GPU cao cấp thay vì GPU tích hợp.

Một số laptop có công tắc MUX cho phép người dùng chuyển đổi giữa đồ họa tích hợp và đồ họa riêng. Nếu máy tính xách tay của bạn không có công tắc MUX, bạn có thể chuyển từ đồ họa tích hợp sang đồ họa rời bằng cách làm theo các bước sau:

  • Bước 1: Mở NVIDIA Control Panel. Sau đó, mở rộng nút Cài đặt 3D ở phía bên trái và chọn tùy chọn Quản lý Cài đặt 3D.
  • Bước 2: Chọn tab Cài đặt Chương trình ở phía bên phải của giao diện.
  • Bước 3: Nhấp vào Thêm. Sau đó, nhấp vào nút Duyệt và chọn tệp thực thi của trò chơi gây khó khăn cho bạn.
  • Bước 4: Nhấp vào Thêm các chương trình đã chọn. Sau đó, chọn GPU hiệu năng cao trong mục Sử dụng bộ xử lý đồ họa đã chọn cho chương trình này.
  • Bước 5: Lưu các thay đổi và khởi động lại hệ thống.

Sau đó, kiểm tra xem vấn đề Nvidia Image Scaling không hoạt động đã được khắc phục hay chưa.

Cách 4: Tắt Integer Scaling

NVIDIA Integer Scaling là tính năng giúp mở rộng hình ảnh có độ phân giải thấp để phù hợp hơn với màn hình của người dùng. Mặc dù đây là một tính năng hữu ích của card đồ họa NVIDIA, nhưng một số người dùng đã phát hiện rằng nó xung đột với Nvidia Image Scaling. Nếu bạn đã kích hoạt integer scaling, hãy tắt nó.

Xem thêm:  Ý nghĩa và cách khắc phục đèn tím Orbi

Các bước để tắt Integer Scaling cho GPU NVIDIA như sau:

  • Mở NVIDIA Control Panel.
  • Mở rộng nút Hiển thị ở phía bên trái.
  • Chọn tùy chọn Integer Scaling để tắt nó.

Cách 5: Cập nhật driver GPU

Vấn đề này cũng có thể xảy ra nếu bạn đang sử dụng phiên bản driver GPU đã cũ hoặc không còn được hỗ trợ không tương thích với NIS. Nhiều người dùng gặp vấn đề này đã báo cáo rằng sau khi cập nhật driver lên phiên bản mới nhất có sẵn, tính năng Nvidia Image Scaling đã hoạt động đúng.

Đọc thêm: Nếu bạn muốn quản lý ổ đĩa và phân vùng trên Windows tốt hơn, đề nghị sử dụng MiniTool Partition Wizard. Là một công cụ quản lý phân vùng chuyên nghiệp, công cụ này có nhiều chức năng, như Định dạng Phân vùng, Di chuyển Hệ điều hành, Khôi phục dữ liệu, Kiểm tra Bề mặt, Chuyển đổi MBR sang GPT, và nhiều hơn nữa.

Bạn có muốn thử nó ngay bây giờ?

Vega

Về Tác giả

Vega là một nhà bình luận viên của MiniTool sau khi tốt nghiệp. Cô thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô sẽ tiếp tục mang đến nhiều bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu hơn để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên PC. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích hẹn hò bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô là người biết cách tận hưởng cuộc sống.

Xem thêm:  Cách khắc phục mã lỗi 0xc19a0003 trên máy in HP?

Leave a Comment