Cách khắc phục: Sons of the Forest không tải/lên trên PC

Sons of the Forest không tải được trên PC: Cách giải quyết

Trong bài viết này, MiniTool Partition Wizard giới thiệu một số giải pháp hiệu quả để khắc phục vấn đề “Sons of the Forest không tải được”. Nếu bạn không biết làm thế nào để khắc phục vấn đề này, bạn có thể xem qua bài viết này.

Giải pháp 1: Kiểm tra Yêu cầu Hệ thống

Khi gặp phải vấn đề “Sons of the Forest không tải được”, bạn nên kiểm tra xem máy tính của bạn có đáp ứng yêu cầu tối thiểu của Sons of the Forest hay không.

Yêu cầu Tối thiểu:

 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit
 • Bộ xử lý: INTEL CORE I5-8400 hoặc AMD RYZEN 3 3300X
 • Bộ nhớ: 12 GB RAM
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce GTX 1060 3GB hoặc AMD Radeon RX 570 4GB
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Dung lượng lưu trữ: 20 GB không gian trống
 • Ghi chú thêm: Ổ cứng SSD (Ưu tiên)

Yêu cầu Đề nghị:

 • Hệ điều hành: Windows 10 64-bit
 • Bộ xử lý: INTEL CORE I7-8700K hoặc AMD RYZEN 5 3600X
 • Bộ nhớ: 16 GB RAM
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce 1080Ti hoặc AMD Radeon RX 5700 XT
 • DirectX: Phiên bản 11
 • Dung lượng lưu trữ: 20 GB không gian trống
 • Ghi chú thêm: Ổ cứng SSD (Ưu tiên)

Nếu máy tính của bạn không đáp ứng yêu cầu hệ thống của Sons of the Forest, bạn nên thực hiện một số biện pháp để khắc phục vấn đề này. Đối với hệ điều hành hoặc card đồ họa không tương thích, bạn cần nâng cấp Windows hoặc cập nhật card đồ họa. Đối với dung lượng lưu trữ không đủ, bạn phải giải phóng không gian đĩa. Hơn nữa, để có trải nghiệm chơi game tốt hơn, nên nâng cấp ổ cứng sang SSD. MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn nâng cấp ổ cứng mà không mất dữ liệu.

Xem thêm:  Tải phần mềm Logitech Unifying cho Windows/Mac/Chrome

Nếu bạn muốn thử, bạn có thể tải xuống và cài đặt trình quản lý phân vùng chuyên nghiệp này trên máy tính của bạn bằng cách nhấp vào nút dưới đây.

Giải pháp 2: Cho phép trò chơi thông qua Tường lửa

Đôi khi, Tường lửa Windows Defender có thể ngăn bạn khởi chạy trò chơi. Do đó, để khắc phục vấn đề “Sons of the Forest không khởi chạy”, bạn có thể thử thêm trò chơi này như một ngoại lệ vào Tường lửa. Để thực hiện thao tác này, bạn nên làm theo hướng dẫn sau: Cách cho phép hoặc chặn một chương trình thông qua Tường lửa Windows 10.

Giải pháp 3: Sửa chữa các tệp tin trò chơi

Nếu một số tệp tin trò chơi bị hỏng hoặc thiếu, bạn cũng có thể gặp vấn đề “Sons of the Forest không khởi chạy”. Trong trường hợp này, bạn nên xác minh tính toàn vẹn của các tệp tin trò chơi.

Bước 1: Mở Steam và đi đến THƯ VIỆN.

Bước 2: Nhấp chuột phải vào Sons of the Forest từ danh sách trò chơi và chọn Thuộc tính.

Bước 3: Chuyển đến TẬP TIN CỦA MÁY CỤC BỘ. Sau đó, nhấp chuột phải vào XÁC NHẬN TÍNH TOÀN VẸN CỦA CÁC TỆP TIN TRÒ CHƠI từ phía bên phải.

Bước 4: Chờ đến khi quá trình hoàn tất. Sau đó khởi động lại máy tính để xem xem vấn đề đã được khắc phục hay chưa.

Xem thêm:  Premiere Pro không xuất video? - Đây là 12 cách khắc phục hiệu quả!

Giải pháp 4: Tăng bộ nhớ RAM Ảo

Sons of the Forest sẽ không khởi chạy nếu bạn không đủ RAM. Trong trường hợp này, bạn cần tăng bộ nhớ RAM ảo để khắc phục vấn đề này. Dưới đây là cách thực hiện thao tác này: Bộ nhớ ảo thấp? Đây là cách tăng bộ nhớ ảo!

Giải pháp 5: Tắt Ứng dụng Giao diện

Các ứng dụng giao diện trong hệ thống của bạn cũng có thể gây ra vấn đề “Sons of the Forest không tải được”. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên:

 • Tắt giao diện Steam
 • Tắt giao diện NVIDIA

Giải pháp 6: Cập nhật Driver Card đồ họa

Nếu driver đồ họa bạn đang sử dụng đã lỗi thời, bạn có thể gặp vấn đề “Sons of the Forest bị mắc kẹt trên màn hình tải”. Để khắc phục vấn đề này, bạn nên cập nhật driver đồ họa của mình.

Giải pháp 7: Kiểm tra Cập nhật Windows

Cập nhật Windows cũng có thể giúp bạn khắc phục vấn đề “Sons of the Forest không khởi chạy”. Để làm điều này, bạn nên mở Cài đặt Windows, chọn Cập nhật & Bảo mật, chuyển sang phần Cập nhật Windows và sau đó nhấp vào Kiểm tra cập nhật từ phía bên phải.

Giải pháp 8: Cài đặt lại Sons of the Forest

Nếu gặp vấn đề “Sons of the Forest bị mắc kẹt trên màn hình tải”, có thể cho thấy có vấn đề với quá trình cài đặt trò chơi. Để khắc phục vấn đề này, bạn có thể thử gỡ cài đặt trò chơi này và sau đó cài đặt lại trên máy tính của bạn.

Xem thêm:  Steam Deck Dock: Những điều bạn cần biết

Giải pháp 9: Thực hiện Khởi động Sạch

Nếu vấn đề “Sons of the Forest không tải được” là do xung đột phần mềm trên máy tính của bạn, chúng tôi khuyến nghị bạn thực hiện một khởi động sạch. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể bỏ qua vấn đề này và tìm ra chương trình gây ra vấn đề.

Tất cả các giải pháp được đề cập trong bài viết này đều có sẵn. Khi gặp phải vấn đề “Sons of the Forest không tải được”, bạn có thể thử những giải pháp này để khắc phục. Nếu bạn gặp bất kỳ vấn đề nào liên quan đến vấn đề này, bạn có thể để lại một tin nhắn trong phần bình luận bên dưới.

MiniTool Partition Wizard là một trình quản lý phân vùng toàn diện có thể giúp bạn xử lý các vấn đề liên quan đến đĩa và phân vùng trên máy tính. Nếu bạn muốn tìm hiểu thêm về chương trình này, bạn có thể truy cập trang web chính thức của nó.

Leave a Comment