Cách khắc phục Router Nighthawk không hoạt động? | Đây là 8 mẹo

Tại sao bộ định tuyến Nighthawk của tôi không hoạt động?

Nếu bạn đang cố gắng tìm hiểu tại sao bộ định tuyến Nighthawk của bạn không hoạt động hoặc mạng WiFi NETGEAR không hoạt động, bài viết này của MiniTool sẽ mang lại giá trị cho bạn. Bài viết tóm tắt một số giải pháp đã được chứng minh để khắc phục vấn đề này.

NETGEAR là một nhà sản xuất bộ định tuyến nổi tiếng cung cấp cho người dùng bộ định tuyến không dây nhanh nhất. Tuy nhiên, đôi khi bộ định tuyến cũng gặp phải các vấn đề như bộ định tuyến Nighthawk không hoạt động, bộ định tuyến Nighthawk không kết nối được với internet, đăng nhập bộ định tuyến Nighthawk không hoạt động, v.v. Bài viết này sẽ phân tích tất cả các nguyên nhân có thể gây ra các vấn đề này và cung cấp các giải pháp tương ứng.

Tại sao bộ định tuyến Nighthawk của tôi không hoạt động?

Tại sao bộ định tuyến Nighthawk của tôi không hoạt động? Theo một cuộc khảo sát, vấn đề có thể do nhiều yếu tố gây ra. Nguyên nhân chính gây ra vấn đề không hoạt động của mạng WiFi NETGEAR liên quan đến tín hiệu bộ định tuyến không dây. Nếu không có tín hiệu từ nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) hoặc từ bộ định tuyến, bạn sẽ không thể kết nối được với internet.

Ngoài ra, các nguyên nhân khác như sự cố tạm thời, xung đột vật thể, tín hiệu không dây bị gián đoạn, phiên bản firmware cũ, ăng-ten bị lỗi, mật khẩu không hợp lệ và cấu hình không chính xác cũng gây ra vấn đề mạng WiFi NETGEAR không hoạt động.

Cách khắc phục bộ định tuyến Nighthawk không hoạt động

Sau khi phân tích các tài liệu tham khảo và báo cáo từ người dùng, chúng tôi tóm tắt 8 phương pháp khả thi để khắc phục vấn đề bộ định tuyến NETGEAR Nighthawk không hoạt động. Hãy thử chúng theo thứ tự cho đến khi vấn đề được giải quyết.

Xem thêm:  [Hướng dẫn đầy đủ] Cách khắc phục lỗi truy cập bị từ chối trên uTorrent?

Phương pháp 1: Kiểm tra tín hiệu từ nhà cung cấp dịch vụ internet

Đầu tiên, bạn cần đảm bảo rằng tín hiệu từ nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) không phải là nguyên nhân gốc rễ. Để kiểm tra điều này, bạn có thể tham khảo các bước sau:

  • Bước 1: Tắt tùy chọn WiFi của bộ định tuyến và kết nối trực tiếp nó với máy tính của bạn bằng cáp Ethernet.
  • Bước 2: Khởi động lại máy tính của bạn và kiểm tra xem bộ định tuyến có thể kết nối được với internet hay không.
  • Bước 3: Nếu gặp vấn đề “bộ định tuyến NETGEAR không có internet”, bạn có thể khởi động lại bộ định tuyến đang sử dụng. Nếu vẫn không hoạt động, liên hệ với nhà cung cấp dịch vụ internet.

Phương pháp 2: Khởi động lại bộ định tuyến

Khởi động lại bộ định tuyến là một trong những giải pháp phổ biến nhất để khắc phục những trục trặc tạm thời, có thể giải quyết vấn đề mạng WiFi NETGEAR không hoạt động. Để làm điều này, bạn chỉ cần rút bộ định tuyến khỏi nguồn điện, chờ ít nhất 30 giây, sau đó cắm lại bộ định tuyến.

Phương pháp 3: Bật bộ phát sóng không dây của bộ định tuyến NETGEAR

Nếu bạn có thể truy cập internet bằng cáp Ethernet nhưng không có kết nối không dây, điều đó cho thấy bộ định tuyến WiFi NETGEAR không phát tín hiệu hoặc tín hiệu rất yếu. Để khắc phục điều này, bạn chỉ cần nhấn và giữ nút WiFi On/Off trên bộ định tuyến NETGEAR khoảng 2 giây. Sau đó, đèn LED trên ăng-ten hoạt động sẽ sáng.

WiFi On button on Nighthawk router

Hình ảnh từ https://kb.netgear.co

Nếu thao tác này không khắc phục được vấn đề, bạn có thể thử giải pháp sau để cải thiện phạm vi tín hiệu không dây.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x80248014

Phương pháp 4: Tối ưu hóa phạm vi tín hiệu WiFi

Phạm vi tín hiệu WiFi yếu cũng là một trong những nguyên nhân gây ra vấn đề mạng WiFi Nighthawk không hoạt động. Dưới đây là một số gợi ý để cải thiện phạm vi tín hiệu.

  • Đặt lại vị trí bộ định tuyến: Để có phạm vi tín hiệu tối đa, chúng tôi khuyên bạn đặt bộ định tuyến ở một vị trí trung tâm thay vì góc.
  • Tránh sự xung đột: Nhiều vật thể kim loại lớn hoặc thiết bị như lò vi sóng, tủ tài liệu kim loại và điện thoại có thể làm cản trở tín hiệu không dây. Vì vậy, hãy cố gắng giảm thiểu các vật cản giữa bộ định tuyến và máy tính của bạn.
  • Điều chỉnh ăng-ten của bộ định tuyến: Bạn nên điều chỉnh ăng-ten theo hướng tín hiệu WiFi theo chiều dọc thay vì theo chiều ngang. Một ăng-ten theo chiều dọc sẽ cung cấp khu vực phủ sóng lớn nhất.
  • Thay đổi kênh WiFi thành 5 GHz: Nếu bạn thường xuyên gặp mất kết nối, truyền dữ liệu chậm hoặc vấn đề “bộ định tuyến NETGEAR không có internet”, bạn có thể thay đổi kênh không dây của bộ định tuyến thành 5GHz.

Phương pháp 5: Thay đổi mật khẩu WiFi hoặc tên mạng

Nếu bạn nhập tên người dùng (SSID) hoặc mật khẩu hợp lệ, bạn sẽ gặp vấn đề “đăng nhập bộ định tuyến Nighthawk không hoạt động”. Trong trường hợp này, bạn có thể làm theo hướng dẫn dưới đây để thay đổi mật khẩu hoặc tên mạng WiFi của bộ định tuyến NETGEAR.

Bước 1: Mở trình duyệt mặc định trên thiết bị của bạn và truy cập vào trang www.routerlogin.net.

log in to NETGEAR

Bước 2: Nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn để đăng nhập vào bộ định tuyến.

Gợi ý: Thông thường, tên người dùng mặc định là admin và mật khẩu là mật khẩu bạn đã chỉ định lần đầu tiên đăng nhập.

Xem thêm:  Làm gì để khắc phục vấn đề "Gmail không có kết nối"?

Bước 3: Trên trang chủ, chọn Wireless và nhập tên mạng mới vào trường Name (SSID).

Bước 4: Nhập mật khẩu mới vào trường Password (Network Key) và nhấp vào Apply để thực hiện thay đổi.

Phương pháp 6: Cấu hình lại điểm truy cập NETGEAR

Nếu điểm truy cập của bộ định tuyến NETGEAR Nighthawk không được cấu hình đúng, bạn cũng có thể gặp vấn đề “mạng WiFi bộ định tuyến Nighthawk không hoạt động”. Trong trường hợp này, bạn có thể tham khảo bài viết này để cấu hình lại điểm truy cập.

Phương pháp 7: Cập nhật firmware của bộ định tuyến

Firmware cũ hoặc hỏng có thể gây ra vấn đề “bộ định tuyến Nighthawk không kết nối được với internet”. Vì vậy, chúng tôi khuyên bạn hãy thử cập nhật firmware của bộ định tuyến lên phiên bản mới nhất và kiểm tra xem nó có hoạt động hay không.

Bước 1: Truy cập vào trang web chính thức của nhà sản xuất bộ định tuyến NETGEAR và tải xuống bản cập nhật firmware mới nhất.

Bước 2: Đăng nhập vào trang web của bộ định tuyến và chọn firmware đã tải xuống để cập nhật bộ định tuyến của bạn.

Bước 3: Khởi động lại bộ định tuyến của bạn để hoàn tất cập nhật. Sau khi hoàn thành, bạn có thể kết nối lại và xem xem có khắc phục được vấn đề “bộ định tuyến NETGEAR không có internet” hay không.

Phương pháp 8: Sửa chữa hoặc thay thế bộ định tuyến

Nếu không có phương pháp nào trong số các phương pháp trên khắc phục được vấn đề, có thể bạn đang gặp phải vấn đề về phần cứng như ăng-ten hoặc bộ định tuyến bị hỏng. Trong trường hợp này, bạn cần liên hệ nhà sản xuất để sửa chữa hoặc thay thế bộ định tuyến bị lỗi.

Leave a Comment