Cách khắc phục mã lỗi 90006 trong FFXIV Endwalker

Giới thiệu

FFXIV Endwalker là một trò chơi phổ biến, nhưng một số người chơi gặp phải mã lỗi 90006. Nếu bạn cũng gặp phiền toái với FFXIV 90006, thì MiniTool Partition Wizard sẽ cung cấp cho bạn một hướng dẫn từng bước để giải quyết vấn đề này.

Nguyên nhân gây ra lỗi FFXIV 90006

Lỗi FFXIV 90006 có thể do nhiều nguyên nhân khác nhau, bao gồm:

– Trò chơi không có quyền quản trị.

– Kết nối internet cần được thiết lập lại.

– Sự can thiệp của ứng dụng của bên thứ ba.

Cách khắc phục lỗi FFXIV 90006

Dưới đây là một vài phương pháp bạn có thể sử dụng để khắc phục lỗi FFXIV 90006.

Phương pháp 1: Chạy trò chơi với quyền quản trị

Vấn đề này cũng có thể do vấn đề quyền hạn liên quan đến tệp thực thi của trò chơi. Để khắc phục lỗi FFXIV 90006, bạn chỉ cần nhấp chuột phải vào tệp thực thi của trò chơi hoặc biểu tượng trên màn hình desktop và chọn Chạy với quyền quản trị.

Nếu phương pháp này không thành công, hãy tiếp tục với phương pháp tiếp theo.

Phương pháp 2: Xóa bộ nhớ cache DNS và cập nhật cấu hình IP

Một số người dùng đã khắc phục được lỗi FFXIV 90006 bằng cách thực hiện một loạt các lệnh liên quan đến mạng từ Command Prompt. Dưới đây là hướng dẫn nhanh để xóa bộ nhớ cache DNS và cập nhật cấu hình IP bằng Command Prompt:

Xem thêm:  So sánh Laptop Gaming và Desktop Gaming: Loại nào phù hợp với bạn

Bước 1: Nhấn phím Win + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, gõ cmd vào ô và nhấn Ctrl + Shift + Enter để mở Command Prompt với quyền quản trị. Khi được hỏi bởi UAC (User Account Control), nhấp Yes để cấp quyền quản trị.

Bước 2: Trong Command Prompt với quyền quản trị, gõ hoặc dán lệnh sau và nhấn Enter để làm mới DNS hiện tại: ipconfig /flushdns

Bước 3: Sau khi làm mới DNS, gõ hoặc dán lệnh sau để tạo lại cấu hình mạng và nhấn Enter: ipconfig /update

Đóng Command Prompt với quyền quản trị và khởi động lại trò chơi để xem liệu vấn đề FFXIV 90006 đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 3: Gỡ bỏ ứng dụng bảo mật của bên thứ ba

Nếu bạn đang sử dụng một bộ ứng dụng bảo mật của bên thứ ba, hãy nhớ rằng nó có thể quá bảo vệ cách quản lý các kết nối mạng ra. Rõ ràng, một số bộ ứng dụng bảo mật của bên thứ ba bao gồm tính năng tường lửa có thể ngăn trò chơi Final Fantasy XIV: Stormblood truy cập vào một số máy chủ web cụ thể.

Nếu đây là nguyên nhân gây ra vấn đề của bạn, việc tắt bảo vệ thời gian thực của phần mềm diệt virus hoặc tường lửa không đủ, vì các quy tắc bảo mật tương tự vẫn còn hiệu lực. Cách duy nhất để khắc phục vấn đề là thêm trò chơi vào danh sách ngoại lệ hoặc gỡ bỏ hoàn toàn bộ ứng dụng bảo mật.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi CAT trên máy tính khi chơi Destiny 2? Hãy thử những cách sau

Cách thêm tệp thực thi của trò chơi vào danh sách ngoại lệ sẽ khác nhau tùy thuộc vào phần mềm diệt virus bạn đang sử dụng. Trên AVG, bạn có thể thêm tệp thực thi của trò chơi vào danh sách ngoại lệ bằng cách vào Cài đặt > Ngoại lệ và nhấp vào nút Thêm ngoại lệ.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu các nguyên nhân có thể gây ra vấn đề FFXIV 90006. Chúng ta cũng đã tìm hiểu các phương pháp khắc phục tốt nhất cho lỗi này. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi nào về nội dung này, hãy để lại trong phần bình luận và chúng tôi sẽ cố gắng trả lời sớm nhất có thể.

Về tác giả

Vega đã gia nhập MiniTool sau khi tốt nghiệp và làm biên tập viên. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người giải quyết các vấn đề liên quan đến máy tính, bao gồm quản lý ổ đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách tận hưởng cuộc sống.

Leave a Comment