Cách khắc phục mã lỗi 0x80073cfb trên Windows 10

Giới thiệu

Trong quá trình tải xuống và cài đặt ứng dụng từ Microsoft Store, nhiều người dùng gặp phải lỗi 0x80073cfb. Đây là một lỗi phổ biến và có thể xảy ra với nhiều nguyên nhân khác nhau. Bài viết này sẽ cung cấp một số giải pháp chi tiết để khắc phục lỗi 0x80073cfb trên Windows 10. Ngoài ra, bài viết cũng sẽ đề cập đến các phương pháp khác nhằm giúp người dùng sửa lỗi này thành công.

Nguyên nhân gây ra lỗi 0x80073cfb

Lỗi 0x80073cfb trong Microsoft Store có thể xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau như hệ điều hành Windows đã cũ, các tập tin cache của Microsoft Store bị hỏng, sử dụng proxy server hoặc lỗi xác thực.

Cách khắc phục lỗi 0x80073cfb trong Microsoft Store

Giải pháp 1: Chạy công cụ Troubleshooter của Windows Store Apps

Bước 1: Mở cài đặt (Settings) và chọn mục Cập nhật và bảo mật (Update & Security).

Bước 2: Nhấn vào mục Giải quyết sự cố (Troubleshoot) và chọn Máy Ứng dụng Microsoft Store (Windows Store Apps). Sau đó, nhấp vào Chạy công cụ Troubleshooter (Run the troubleshooter).

Bước 3: Chờ đợi cho đến khi quá trình kiểm tra và sửa lỗi kết thúc. Sau đó, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi 0x80073cfb đã được khắc phục hay chưa.

Giải pháp 2: Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập lệnh cmd và nhấn Ctrl + Shift + Enter để chạy Command Prompt với quyền quản trị.

Xem thêm:  Cách khắc phục Disney Plus Error Code 83 và các lỗi liên quan trên thiết bị phát video, điện thoại hoặc máy tính của bạn

Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, nhập lệnh wsreset và nhấn Enter để xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store.

Bước 3: Chờ đợi cho đến khi quá trình hoàn tất. Sau đó, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi đã được sửa hay chưa.

Giải pháp 3: Sửa chữa hoặc đặt lại Microsoft Store

Bước 1: Mở cài đặt (Settings) và chọn mục Ứng dụng (Apps).

Bước 2: Tìm và nhấp vào Ứng dụng & tính năng (Apps & Features), sau đó tìm đến ứng dụng Microsoft Store và nhấp vào Tùy chọn nâng cao (Advanced options).

Bước 3: Trong cửa sổ hiện ra, nhấp vào Sửa chữa (Repair). Chờ đợi cho đến khi quá trình sửa chữa hoàn tất. Sau đó, mở Microsoft Store và kiểm tra xem lỗi 0x80073cfb đã biến mất hay chưa.

Nếu việc sửa chữa không thành công, bạn có thể nhấp vào Đặt lại (Reset) để thiết lập lại ứng dụng Microsoft Store.

Giải pháp 4: Tắt proxy server

Bước 1: Mở cài đặt (Settings) và chọn mục Mạng & Internet (Network & Internet).

Bước 2: Tìm và nhấp vào mục Proxy. Bạn sẽ thấy nút Sử dụng máy chủ proxy (Use a proxy server) trong phần Cài đặt proxy thủ công (Manual proxy setup).

Bước 3: Tắt chức năng Sử dụng máy chủ proxy (Use a proxy server).

Giải pháp 5: Xóa thư mục Software Distribution

Để khắc phục lỗi 0x80073cfb, bạn có thể xóa thư mục Software Distribution theo các bước sau:

Xem thêm:  Có thể chơi chung Vigor trên Switch, PS và Xbox

Bước 1: Chuột phải vào biểu tượng Windows và chọn Windows PowerShell (Admin) để chạy Windows PowerShell với quyền quản trị.

Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

net stop wuauserv

ren c:/windows/SoftwareDistribution softwaredistribution.old

net start wuauserv

Giải pháp 6: Cài đặt lại Microsoft Store

Nếu vấn đề vẫn tồn tại, bạn có thể thử cài đặt lại ứng dụng Microsoft Store theo các bước sau:

Bước 1: Chạy PowerShell với quyền quản trị. Sau đó, nhập lệnh sau và nhấn Enter để cài đặt lại ứng dụng Microsoft Store:

Get-AppXPackage *WindowsStore* -AllUsers | Foreach {Add-AppxPackage -DisableDevelopmentMode -Register “$($_.InstallLocation)AppXManifest.xml”}

Bước 2: Chờ đợi cho đến khi quá trình cài đặt kết thúc. Sau đó, khởi động lại máy tính.

Nếu lỗi vẫn còn tồn tại, bạn có thể thử chạy SFC và DISM. Công cụ dòng lệnh SFC và DISM có thể giúp người dùng quét và khôi phục các tệp hệ thống bị hỏng.

Giải pháp 7: Cập nhật Windows

Nếu hệ thống của bạn đã lâu không được cập nhật, hãy mở cài đặt (Settings), chọn mục Cập nhật & bảo mật (Update & Security), sau đó nhấp vào Kiểm tra cập nhật (Check for updates) để tải về các bản cập nhật mới nhất cho hệ thống. Sau khi cập nhật hệ điều hành, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Kết luận

Bài viết này đã liệt kê một số phương pháp để khắc phục lỗi 0x80073cfb trong Microsoft Store. Bạn có thể thử các phương pháp này một cách tự tin. Hy vọng rằng vấn đề của bạn sẽ được giải quyết thành công. Nếu bạn gặp vấn đề khác hoặc có ý kiến hay gợi ý tốt hơn, hãy để lại bình luận dưới đây.

Xem thêm:  Tải về và cài đặt Rectify11 (phiên bản Windows 11 đã được thiết kế lại) ISO

Leave a Comment