Cách khắc phục mã lỗi 0x00000028 trên Windows 10

Giải mã mã lỗi 0x00000028 trong Windows 10

Giới thiệu

Mã lỗi 0x00000028 là một mã lỗi BSOD (Blue Screen of Death) trong hệ điều hành Windows. Mã lỗi này gây ra sự cố hệ thống khiến người dùng không thể truy cập vào các chương trình và dịch vụ trên máy tính. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân và cách khắc phục mã lỗi 0x00000028.

Mã lỗi 0x00000028 là gì?

Mã lỗi 0x00000028 là một mã lỗi BSOD trong Windows, nó ám chỉ một sự cố hệ thống khiến người dùng không thể truy cập vào các chương trình và dịch vụ trên máy tính. Mã lỗi CORRUPT_ACCESS_TOKEN 0x00000028 sẽ khiến máy tính khởi động lại và hiển thị màn hình xanh của tử thần. Mã lỗi BSOD này thường xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau.

  • Không gian lưu trữ không đủ
  • Thiết bị/phần cứng không tương thích
  • Lỗi phần mềm
  • Cài đặt registry bị hỏng
  • Tệp log bị hỏng
  • Hệ điều hành Windows đã lỗi thời
  • Chương trình diệt virus của bên thứ ba

Cách khắc phục mã lỗi 0x00000028

Để khắc phục mã lỗi 0x00000028, bạn có thể thử các phương pháp sau đây.

Cách sửa lỗi 0x00000028

Bước 1: Khởi động lại máy tính trong Chế độ Safe Mode

Chế độ Safe Mode là chế độ khởi động hệ thống mà không sử dụng các trình điều khiển hoặc phần mềm. Bạn có thể dễ dàng phát hiện và sửa lỗi hệ thống máy tính. Hãy làm theo các bước sau để khởi động lại máy tính trong Chế độ Safe Mode.

Bước 1: Di chuyển đến Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Khôi phục. Sau đó, trong phần cài đặt nâng cao, nhấp vào Khởi động lại ngay dưới mục Khởi động nâng cao.

Xem thêm:  Chế độ hiệu suất PS5: Nó là gì và làm thế nào để thiết lập PS5 vào chế độ đó.

Khởi động lại máy tính

Bước 2: Sau khi vào Windows RE (Recovery Environment), vào phần Khắc phục sự cố > Tùy chọn nâng cao > Cài đặt khởi động > Khởi động lại. Sau đó nhấn F4 để khởi động máy tính trong Chế độ Safe Mode, F5 để khởi động máy tính trong Chế độ Safe Mode với mạng hoặc F6 để khởi động máy tính trong Chế độ Safe Mode với Command Prompt.

Chọn tùy chọn

Nếu máy tính của bạn không thể khởi động thành công, bạn có thể khởi động trong Chế độ Safe Mode và sau đó thực hiện các phương pháp sau đây.

Bước 2: Cập nhật Windows

Nếu hệ điều hành của bạn đã lỗi thời, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để cập nhật Windows và khắc phục mã lỗi 0x00000028.

Bước 1: Di chuyển đến Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Cập nhật Windows. Sau đó, nhấp vào nút Kiểm tra cập nhật. Nếu có cập nhật cho hệ thống, hãy nhấp vào Cài đặt ngay.

Bước 2: Sau khi cập nhật xong, khởi động lại máy tính để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Bước 3: Quét hệ thống

Bạn có thể thử quét hệ thống để sửa lỗi 0x00000028. Làm theo các bước chi tiết dưới đây.

Bước 1: Di chuyển đến Cài đặt > Cập nhật & Bảo mật > Bảo mật Windows > Bảo vệ virus & mối đe dọa. Sau đó, tìm và nhấp vào Tùy chọn quét dưới mục Mối đe dọa hiện tại.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi WS-116415-8: Đã xảy ra lỗi, làm thế nào để giải quyết

Chọn tùy chọn quét

Bước 2: Trong cửa sổ hiển thị, chọn ô Quét đầy đủ và sau đó nhấp vào Quét ngay. Chờ đợi cho đến khi quá trình quét kết thúc.

Quét đầy đủ hệ thống

Sau khi quét, nếu phát hiện bất kỳ virus nào, bạn có thể xóa chúng khỏi máy tính để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Bước 4: Thực hiện quét SFC và DISM

Bạn có thể chọn thực hiện quét System File Checker (SFC) và Deployment Image Servicing Management (DISM) để kiểm tra và sửa các tệp bị hỏng.

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập cmd vào hộp thoại và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để chạy với quyền quản trị.

Bước 2: Trong cửa sổ hiển thị, nhập lệnh sfc /scannow và nhấn Enter để thực thi lệnh.

Bước 3: Sau khi quá trình kết thúc, nhập lệnh exit để đóng cửa sổ. Tiếp theo, khởi động lại máy tính để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Bước 4: Nếu lỗi vẫn còn tồn tại, bạn có thể lặp lại bước 1 để chạy Command Prompt với quyền quản trị. Sau đó, trong cửa sổ hiển thị, nhập các lệnh sau đây và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

DISM.exe /Online /Cleanup-image /scanhealth

DISM.exe /Online /Cleanup-image /checkhealth

DISM.exe /Online /Cleanup-image /restorehealth

Bước 5: Sau khi quá trình hoàn thành, nhập lệnh exit để đóng cửa sổ. Tiếp theo, khởi động lại PC để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

Bước 5: Kiểm tra ổ cứng

Các sector hỏng trên ổ cứng cũng có thể gây ra lỗi 0x00000028. Bạn có thể chạy lệnh CHKDSK để kiểm tra ổ cứng và sửa lỗi mã 0x00000028.

Xem thêm:  Cách sửa lỗi Windows Update 0x80240016 [Hướng dẫn đầy đủ]

Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run, sau đó nhập cmd vào hộp thoại và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để chạy với quyền quản trị.

Bước 2: Trong cửa sổ hiển thị, nhập lệnh chkdsk /f/r và nhấn Enter để thực thi.

Nhập lệnh

Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng chức năng Kiểm tra bề mặt của MiniTool Partition Wizard để kiểm tra ổ cứng.

Khác

Ngoài ra, bạn có thể tắt phần mềm diệt virus của bên thứ ba để khắc phục lỗi 0x00000028.

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu về cách khắc phục lỗi BSOD trong Windows. Hãy thử các phương pháp này và xem kết quả. Nếu bạn vẫn gặp vấn đề hoặc có ý kiến ​​hay gợi ý tốt hơn về cách sửa lỗi mã 0x00000028, hãy chia sẻ trong phần bình luận.

Về tác giả

Alin

Vị trí: Nhà bình luận

Alin là một thành viên mới của MiniTool. Các bài viết của cô ấy chủ yếu xoay quanh quản lý ổ đĩa & phân vùng, phục hồi dữ liệu và các vấn đề liên quan đến ổ đĩa cứng. Cô ấy rất nhiệt tình trong việc thu thập kiến thức về máy tính và giúp người dùng giải quyết các vấn đề với máy tính. Để cung cấp thêm giải pháp hữu ích và chuyên nghiệp, cô ấy sẽ tiếp tục học hỏi và tìm hiểu thêm kiến thức về máy tính.

Leave a Comment