Cách khắc phục lỗi Steam Error 26 trên Windows 10 [Hướng dẫn đầy đủ]

Giới thiệu

Bạn có gặp phải lỗi Steam error 26 trên máy tính của mình không? Một số người chơi đã báo cáo rằng họ gặp phải lỗi Steam trade error 26 khi thực hiện giao dịch trên Steam. Tại sao lỗi này xảy ra? Làm thế nào để khắc phục vấn đề này? Bạn có thể đọc bài viết này của MiniTool Partition Wizard để tìm hiểu câu trả lời.

“Vì vậy, tôi đang tạo một trang web cần gửi một đề nghị giao dịch cho ai đó thông qua một liên kết giao dịch. Mỗi lần tôi khởi tạo đề nghị giao dịch thì nó hiện lên Lỗi 26.” – từ reddit.com

Steam là một trong những nền tảng chơi game phổ biến nhất, cho phép người chơi giao dịch các vật phẩm trong game và bản sao thừa của các trò chơi thông qua Steam Gifts. Đôi khi, một số vấn đề (ví dụ: lỗi Steam 26) trong quá trình giao dịch các vật phẩm trong game có thể xảy ra. Lỗi trade error 26 Steam cho biết rằng người đó đã đang giao dịch với những vật phẩm bạn muốn.

Tại sao lỗi code 26 Steam xảy ra?

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi code 26 Steam.

 • Steam Guard đã bị vô hiệu hóa
 • Steam client bị hỏng
 • Steam client trading bị hỏng
 • Phương thức thanh toán mới
 • Người bạn trong Steam client có hành trang đầy đủ

Cách khắc phục lỗi Steam 26

Sau khi biết được nguyên nhân gây ra lỗi trade error 26 Steam, bạn có thể thử các phương pháp sau để khắc phục vấn đề này.

Xem thêm:  Cách xóa bộ nhớ cache RAM trên Windows 10/11 [8 cách]

Giải pháp 1: Khởi động lại Steam Client

Đầu tiên, bạn có thể thử khởi động lại Steam Client để sửa lỗi 26 Steam. Làm theo các bước chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Thoát Steam Client. Sau đó, nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và chọn Task Manager. Đảm bảo Steam Client không đang chạy trong Task Manager.
 • Bước 2: Nếu Steam Client vẫn đang chạy, nhấp chuột vào nó và chọn End task. Khi hoàn thành, khởi động lại Steam Client và kiểm tra xem vấn đề đã được khắc phục chưa.

Ngoài ra, nếu người chơi mà bạn đang giao dịch không có đủ không gian trong hành trang, bạn có thể nhận được lỗi Steam 26. Vì vậy, hãy đảm bảo hành trang của bạn bè không đầy đủ và họ có thể nhận được các vật phẩm giao dịch. Sau đó, bạn có thể thử giao dịch lại với bạn bè của mình.

Mở Steam và nhấp vào hình đại diện > Xem hồ sơ của tôi > Hành trang. Trong cửa sổ tiếp theo, chọn Xem lịch sử giao dịch từ menu thả xuống Trade Offers để kiểm tra xem giao dịch đã hoàn thành chưa.

Giải pháp 2: Đăng nhập lại Steam Client

Bạn có thể thử đăng xuất khỏi Steam Client và đăng nhập lại để sửa lỗi code 26 Steam.

 • Bước 1: Khởi động Steam và điều hướng đến tên người dùng hồ sơ > Đăng xuất tài khoản.
 • Bước 2: Khi hoàn thành, thoát Steam Client và khởi động lại nó. Sau đó, đăng nhập vào tài khoản Steam của bạn một lần nữa.
Xem thêm:  Tải và cài đặt Windows ME ISO miễn phí [Hãy thử ngay!]

Giải pháp 3: Kích hoạt Steam Guard

Để loại bỏ lỗi trade error 26 Steam, bạn có thể làm theo các bước dưới đây để kích hoạt Steam Guard.

 • Bước 1: Khởi động Steam và đăng nhập bằng thông tin đăng nhập Steam của bạn. Nhấp vào Steam ở phía trên bên trái màn hình và chọn Settings.
 • Bước 2: Sau đó, nhấp vào Account và chọn MANAGE STEAM GUARD ACCOUNT SECURITY.
 • Chọn MANAGE STEAM GUARD ACCOUNT SECURITY
 • Bước 3: Trong cửa sổ tiếp theo, nhấp vào Get Steam Guard codes by email (sẽ yêu cầu bạn đăng nhập lại).
 • Bước 4: Sau đó, đăng nhập lại tài khoản Steam của bạn và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quy trình.

Giải pháp 4: Sử dụng phiên bản Web của Steam

Bạn có thể thử sử dụng phiên bản Web của Steam để giao dịch. Truy cập trang web Steam và đăng nhập vào tài khoản của bạn. Sau đó, bạn có thể thử giao dịch với người khác và kiểm tra xem lỗi trade error 26 Steam còn tồn tại hay không.

Giải pháp 5: Cài đặt lại Steam Client

Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể thử cài đặt lại Steam Client bằng các bước sau.

Lưu ý: Trước khi cài đặt lại, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để di chuyển các trò chơi Steam của bạn sang ổ đĩa khác để sao lưu.

 • Bước 1: Điều hướng đến Control Panel > Programs and Features. Sau đó, nhấp chuột phải vào Steam và chọn Uninstall.
 • Gỡ cài đặt Steam
 • Bước 2: Tiếp theo, làm theo hướng dẫn trên màn hình để gỡ cài đặt Steam. Khi hoàn thành, tìm kiếm %localappdata% trong công cụ Tìm kiếm Windows và mở nó.
 • Bước 3: Trong cửa sổ hiện ra, nhấp chuột phải vào thư mục Steam và chọn Delete. Sau đó, khởi động lại máy tính của bạn.
 • Bước 4: Sau khi khởi động lại, truy cập vào trang web chính thức của Steam và cài đặt lại Steam.
 • Bước 5: Nhấp vào tệp tin cài đặt đã tải xuống và làm theo hướng dẫn cài đặt để cài đặt ứng dụng.
Xem thêm:  Cách khắc phục vấn đề Overwatch 2 bị mắc kẹt khi cập nhật

Giải pháp 6: Liên hệ Hỗ trợ

Nếu lỗi Steam 26 vẫn tồn tại, bạn có thể liên hệ với Steam support để được trợ giúp. Truy cập Steam > Help > Steam Support > Trading, Gifting, Market, and Steam Points > Trading. Sau đó, nhấp vào I’m unable to trade. Cuối cùng, nhấp vào Contact Steam Support và cung cấp thông tin chi tiết về vấn đề của bạn.

Kết luận

Bài viết này cung cấp các phương pháp để khắc phục lỗi Steam error 26. Bạn đã giải quyết vấn đề thành công chưa? Nếu bạn có bất kỳ đề xuất hoặc ý tưởng tốt hơn, hãy tự do chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Ngoài ra, nếu bạn gặp vấn đề về đĩa hoặc máy tính như mất dữ liệu, không đủ dung lượng đĩa, máy tính bị đơ/ chạy chậm hoặc Windows không phản hồi, bạn có thể sử dụng MiniTool Partition Wizard để giải quyết vấn đề của mình.

Leave a Comment