Cách khắc phục lỗi Roblox Error Code 103 – Không thể tham gia

Mã lỗi 103 – Không thể tham gia Roblox

roblox characters

Nguồn ảnh: Roblox | Chụp màn hình qua The Nerd Stash

Roblox có nhiều trò chơi đa dạng cho người chơi với mọi sở thích, độ tuổi và kỹ năng. Điều đó làm cho Roblox trở thành một trò chơi video thành công với người chơi trên khắp thế giới. Tuy nhiên, trò chơi vẫn gặp phải các mã lỗi. Khi điều đó xảy ra, bạn phải tìm hiểu nguyên nhân có thể để bạn có thể tập trung vào việc khắc phục.

Đối với mã lỗi 103 trong Roblox, bạn có thể gặp phải nó trên Xbox hoặc thiết bị di động của bạn. Một số người chơi PC cũng có thể gặp phải, nhưng nó xuất hiện phổ biến đối với người chơi trên các hệ thống khác. Điều này liên quan đến một trong những nguyên nhân tiềm năng của vấn đề mà chúng ta sẽ tìm hiểu ở phần dưới đây.

Giải mã mã lỗi 103 trong Roblox – Không thể tham gia

roblox characters

Nếu bạn đã gặp phải mã lỗi 103 trong Roblox khi chơi trên điện thoại di động, máy tính hoặc Xbox, hãy yên tâm vì có một số cách khắc phục tiềm năng. Đây là một lỗi nghiêm trọng vì nó sẽ ngăn bạn khỏi việc chơi game. Không ai muốn chờ đợi game Roblox tải lên chỉ để thấy hiện lên những từ đáng sợ “Không thể tham gia”. Vì vậy, chúng ta sẽ tìm hiểu nguyên nhân có thể gây ra lỗi và cách bạn có thể thử sửa chữa vấn đề.

Các nguyên nhân có thể gây ra mã lỗi

Một trong những nguyên nhân gây ra mã lỗi 103 trong Roblox với người chơi Xbox và di động là sự không tương thích. Mặc dù Roblox có hàng chục trải nghiệm mà bạn có thể thưởng thức, không phải tất cả đều được thiết kế cho người chơi trên Xbox hoặc thiết bị di động. Một số trò chơi sẽ yêu cầu sử dụng chuột và bàn phím. Khi bạn cố gắng tham gia một trò chơi không tương thích với Xbox hoặc thiết bị di động, bạn có thể gặp phải mã lỗi 103.

Xem thêm:  Khôi phục tài khoản Steam | Làm thế nào để khôi phục tài khoản Steam của bạn?

Các nguyên nhân khác có thể gây ra mã lỗi 103 trong Roblox được liệt kê dưới đây:

 • Đã vô hiệu hóa tùy chọn “Nội dung từ người khác”
 • Tệp cài đặt bị hỏng
 • Phiên bản firmware không tốt
 • Hạn chế độ tuổi

Cách khắc phục mã lỗi 103 trong Roblox

Bây giờ khi chúng ta đã hiểu một số nguyên nhân có thể gây ra mã lỗi 103 trong Roblox, chúng ta có thể tìm cách khắc phục vấn đề. Bất kỳ người chơi Xbox và di động nào có thể gặp phải lỗi này do thiếu sự tương thích có thể không có cách nào để khắc phục nó. Bạn chỉ có thể chờ đợi nhà phát triển làm cho trò chơi có thể truy cập trên thiết bị hoặc máy chơi của bạn. Cho đến khi đó, bạn có thể khởi động lại Roblox để kết thúc lỗi và chơi một trò chơi khác.

Các vấn đề khác có các bước riêng mà bạn có thể thử. Chúng tôi sẽ chi tiết tất cả trong hy vọng bạn có thể tìm thấy điều gì đó hoạt động.

Vô hiệu hóa tùy chọn “Nội dung từ người khác”

roblox error code 103 xbox

Nguồn ảnh: Bytes Media trên YouTube | Chụp màn hình qua The Nerd Stash

Vấn đề này là một vấn đề nhanh chóng và dễ dàng giải quyết đối với người chơi Xbox. Nếu bạn đang làm điều này cho một tài khoản con, hãy đăng nhập vào một tài khoản Xbox của phụ huynh. Từ đó, làm theo các bước sau:

 • Điều hướng đến “Trò chơi và Ứng dụng của tôi” và chọn “Cài đặt”
 • Nếu đây là tài khoản con, cuộn xuống “Gia đình” và chọn tài khoản đó
 • Dưới mục “Quyền riêng tư”, chọn “Tùy chỉnh” và cho phép “Xem nội dung mà người khác tạo ra”
Xem thêm:  Lỗi Chkdsk.exe xuất hiện trên mỗi lần khởi động Windows 10/11? [Giải pháp tối ưu]

Bạn cũng có thể thấy “Bạn có thể xem và tải lên các tác phẩm cộng đồng” dưới Cài đặt quyền riêng tư. Nếu có, hãy chắc chắn chọn ô “Mọi người”.

Tệp cài đặt bị hỏng

Một cách khắc phục mã lỗi 103 trong Roblox khác là xử lý các tệp cài đặt bị hỏng. Giải pháp rõ ràng nhất là gỡ cài đặt và cài đặt lại trò chơi. Bạn có thể làm điều này trên máy tính, thiết bị di động và Xbox của bạn. Hãy nhớ khởi động lại sau khi gỡ cài đặt. Điều này có thể giúp làm sạch các tệp còn lại.

Có thể bạn quan tâm:

Mã lỗi 279 của Roblox: Cách khắc phục và Giải thích

Phiên bản firmware không tốt

Phiên bản firmware có thể gây ra các vấn đề gây sự cố game như mã lỗi 103 trong Roblox, và để xử lý vấn đề này, bạn có thể kiểm tra xem có bất kỳ cập nhật firmware nào cho thiết bị hoặc máy chơi của bạn. Đối với máy tính của bạn, bạn có thể truy cập trang web của nhà sản xuất và tìm kiếm mục Trình điều khiển hoặc Firmware. Nếu bạn thấy thiết bị của mình được liệt kê, có thể bạn đang cần cập nhật.

Đối với người dùng di động, điện thoại thông minh hoặc máy tính bảng của bạn có thể tự động cập nhật. Nếu không có, hãy kiểm tra xem bạn đã bỏ lỡ bất kỳ thông báo cập nhật nào chưa.

Xem thêm:  Sửa lỗi Entry Point Not Found kernel32.dll trên Windows 10/8/7/XP

Cuối cùng, bạn có thể khắc phục nguyên nhân gây ra mã lỗi 103 trong Roblox trên Xbox bằng cách đảm bảo nó được cập nhật. Bạn có thể cho phép cập nhật xảy ra trực tuyến hoặc ngoại tuyến.

Nếu không có gì hoạt động, sau đó bạn có thể khởi động lại thiết bị và máy tính của bạn. Người dùng Xbox sẽ muốn thực hiện một khởi động lại cứng để sửa chữa phiên bản firmware không tốt. Một khởi động lại cứng sẽ không xóa bất kỳ thông tin nào:

 • Nhấn giữ nút nguồn trong vài giây để tắt Xbox
 • Khi đã tắt, thả nút nguồn và rút dây nguồn ra khỏi máy chơi
 • Chờ ít nhất 10 giây hoặc từ 1-2 phút
 • Gắn cắm lại máy chơi và bật nó lên

Hạn chế độ tuổi

error code 103 roblox

Chụp màn hình qua The Nerd Stash

Cuối cùng, bạn có thể gặp phải mã lỗi 103 trong Roblox do hạn chế độ tuổi của trò chơi cụ thể. Hạn chế độ tuổi được áp dụng trong Roblox để bảo vệ người chơi trẻ. Tuy nhiên, điều này có thể ngăn chặn trẻ em khỏi những trò chơi có thể không gây hại. Nếu bạn chắc chắn và hiểu rõ những trò chơi mà con bạn muốn chơi, bạn có thể thay đổi hạn chế độ tuổi để truy cập vào những trò chơi cụ thể đó.

Leave a Comment