Cách khắc phục lỗi NO_MORE_IRP_STACK_LOCATIONS BSOD

Giải quyết lỗi NO_MORE_IRP_STACK_LOCATIONS BSOD

Giới thiệu

Lỗi NO_MORE_IRP_STACK_LOCATIONS là một lỗi Blue Screen of Death (BSOD) mà nhiều người dùng Windows gặp phải. Trong bài viết này, chúng ta sẽ tìm hiểu về nguyên nhân gây ra lỗi này và các phương pháp khắc phục hiệu quả.

Nguyên nhân gây ra lỗi NO_MORE_IRP_STACK_LOCATIONS

Lỗi NO_MORE_IRP_STACK_LOCATIONS có mã bug check là 0x00000035 và xảy ra khi gói IoCallDriver không còn vị trí stack. Lỗi này có thể xảy ra trong nhiều tình huống khác nhau như cài đặt bản cập nhật Windows, cài đặt ứng dụng, khởi động hoặc tắt máy tính, hoặc khi một trình điều khiển hệ thống đang được tải.

Dưới đây là một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi 0x00000035:

  • Driver thiết bị lỗi hoặc đã cũ
  • Lỗi ổ đĩa cứng
  • Tệp hệ thống bị hỏng
  • Vấn đề với bộ nhớ RAM
  • Tấn công malware

Cách khắc phục lỗi NO_MORE_IRP_STACK_LOCATIONS

Cách 1: Cập nhật Driver và Windows

Để khắc phục lỗi NO_MORE_IRP_STACK_LOCATIONS BSOD, bạn có thể thử cập nhật driver và Windows bằng các bước sau đây:

Cập nhật Windows:

1. Truy cập vào Cài đặt > Cập nhật và Bảo mật > Cập nhật Windows và nhấp vào Kiểm tra cập nhật để tìm kiếm các bản cập nhật mới nhất cho Windows. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tải các bản cập nhật thủ công.

Cập nhật Driver:

1. Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và chọn Quản lý thiết bị.

2. Trong cửa sổ hiển thị, nhấp chuột phải vào driver mà bạn muốn cập nhật và chọn Cập nhật driver.

Xem thêm:  LDPlayer và BlueStacks: Emulator Android nào tốt hơn?

3. Tiếp theo, chọn Tìm kiếm tự động các driver còn lại và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình. Sau khi hoàn tất, khởi động lại máy tính.

update driver

Cách 2: Kiểm tra ổ cứng

Bạn có thể kiểm tra xem có tồn tại các sector hỏng trên ổ đĩa hay không. Làm theo các bước sau:

1. Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run. Trong hộp thoại, gõ cmd và nhấn Ctrl + Shift + Enter để chạy Command Prompt với quyền quản trị.

2. Trong cửa sổ Command Prompt hiện ra, nhập chkdsk c: /f và nhấn Enter. Sau đó, nhập Y và nhấn Enter.

run CHKDSK

3. Sau khi hoàn tất, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem có giải quyết được vấn đề hay không.

Tuy nhiên, trong một số trường hợp, có thể xảy ra các vấn đề (ví dụ: CHKDSK không hoạt động). Do đó, chúng tôi khuyên bạn sử dụng một công cụ thay thế CHKDSK là MiniTool Partition Wizard để kiểm tra lỗi hệ thống tệp và các sector hỏng trên ổ đĩa. Bạn có thể tải và khởi chạy MiniTool Partition Wizard, sau đó nhấp chuột phải vào phân vùng mà bạn muốn kiểm tra và chọn Check File System hoặc Surface Test. Làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình kiểm tra.

Cách 3: Chạy SFC và DISM

System File Checker (SFC) và Deployment Image Servicing and Management (DISM) là hai công cụ dòng lệnh của Windows có thể giúp bạn quét và khôi phục các tệp hệ thống bị hỏng. Bạn có thể chạy SFC và DISM để sửa các tệp hệ thống bị hỏng như sau:

Xem thêm:  Cách khắc phục sử dụng CPU cao của LocalServiceNoNetworkFirewall

1. Mở Command Prompt với quyền quản trị.

2. Nhập lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

– sfc /scannow

– dism /online /cleanup-image /restorehealth

3. Sau khi quá trình kết thúc, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem có giải quyết được vấn đề hay không.

Cách 4: Kiểm tra RAM

Để khắc phục lỗi NO_MORE_IRP_STACK_LOCATIONS, bạn có thể kiểm tra xem bộ nhớ RAM của hệ thống hoạt động bình thường hay không. Bạn có thể sử dụng công cụ Windows Memory Diagnostic. Mở Windows Memory Diagnostic bằng cách tìm kiếm trong công cụ Tìm kiếm Windows. Sau đó, nhấp vào Restart now và kiểm tra sự cố.

select Restart now and check for problems

Ngoài các phương pháp trên, bạn có thể chạy công cụ Bootrec.exe để khắc phục lỗi NO_MORE_IRP_STACK_LOCATIONS. Làm theo các bước sau đây:

1. Khởi động máy tính vào Windows Recovery Environment (RE). Sau đó, chọn Tùy chọn nâng cao > Sửa lỗi > Tùy chọn nâng cao > Command Prompt.

2. Trong cửa sổ Command Prompt hiện ra, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh:

– bootrec /fixmbr

– bootrec /fixboot

– bootrec /rebuildbcd

3. Sau khi quá trình kết thúc, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem có giải quyết được vấn đề hay không.

Ngoài ra, bạn cũng có thể khắc phục lỗi 0x00000035 bằng cách thực hiện đặt lại máy tính và chạy quét virus. Nếu bạn gặp mất dữ liệu do lỗi BSOD này, bạn có thể sử dụng MiniTool Partition Wizard để khôi phục dữ liệu đã mất.

Xem thêm:  Cách khắc phục Disk Cleanup bị thiếu trong thuộc tính ổ đĩa Windows 10/11

Kết luận

Bài viết trên đã cung cấp các phương pháp khắc phục lỗi NO_MORE_IRP_STACK_LOCATIONS BSOD. Nếu bạn có bất kỳ ý kiến hoặc gợi ý nào, hãy chia sẻ với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Về tác giả

Alin

Tác giả: Alin

Vị trí: Nhà bình luận

Alin là thành viên mới của MiniTool. Các bài viết của cô chủ yếu xoay quanh quản lý đĩa & phân vùng, khôi phục dữ liệu và các vấn đề liên quan đến ổ cứng. Cô đam mê kiến thức về máy tính và luôn sẵn lòng giúp đỡ người dùng giải quyết các vấn đề về máy tính. Để cung cấp các giải pháp hữu ích và chuyên nghiệp hơn, cô sẽ tiếp tục học hỏi và tìm hiểu thêm kiến thức về máy tính.

Leave a Comment