Cách khắc phục lỗi Nintendo Switch Error Code 2123-1502

Nintendo Switch Error Code 2123-1502: Cách khắc phục và sửa lỗi

Nintendo Switch là một trong những hệ máy chơi game phổ biến nhất trên thế giới. Khả năng di động tuyệt vời mà nó mang lại không thể sánh bằng bất kỳ đối thủ nào. Gần đây, người dùng gặp phải mã lỗi 2123-1502 và không thể tải xuống và cập nhật các ứng dụng và trò chơi trên máy chơi game này. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cố gắng phân tích nguyên nhân và cách khắc phục lỗi Nintendo Switch Error Code 2123-1502 bằng các phương pháp đơn giản.

Nguyên nhân của mã lỗi 2123-1502

Mã lỗi xảy ra do sự mất kết nối giữa máy chơi game và máy chủ Nintendo trong quá trình tải xuống hoặc cập nhật. Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân của lỗi này.

 • Máy chơi game Nintendo Switch bất ngờ chuyển sang chế độ ngủ trong quá trình tải xuống hoặc cập nhật: Nếu máy chơi game chuyển sang chế độ ngủ giữa quá trình, kết nối có thể bị gián đoạn và gây ra lỗi.
 • Bộ nhớ và bộ nhớ cache bị hỏng: Nếu máy chơi game của bạn có bộ nhớ cache bị hỏng, nó không thể lưu cache gói tải xuống hoặc cập nhật một cách chính xác và gây ra vấn đề.
 • Lỗi cấu hình DNS: DNS chịu trách nhiệm chuyển đổi địa chỉ web thành máy chủ Nintendo. Nếu có lỗi trong cấu hình DNS, nó sẽ dẫn đến việc mất kết nối giữa Switch và máy chủ.
 • Vấn đề Firmware: Nếu firmware của máy chơi game đã lỗi thời hoặc bị hỏng, nó sẽ dẫn đến sự không tương thích giữa thiết bị và máy chủ, không thể thiết lập kết nối.
Xem thêm:  So sánh Visual Studio và Visual Studio Code: Nên dùng cái nào?

Cách khắc phục mã lỗi: 2123-1502

Chúng tôi đã tìm hiểu các giải pháp để giải quyết các vấn đề liên quan đến kết nối trên Switch. Hy vọng chúng sẽ giúp bạn khắc phục lỗi này. Sau mỗi giải pháp, hãy thử tải xuống hoặc cập nhật các ứng dụng và trò chơi. Tìm hiểu thêm thông tin tại Trung tâm hỗ trợ khách hàng của Nintendo.

Cách 1. Khởi động lại máy chơi game

Đối với bất kỳ thiết bị điện tử nào, một việc khởi động lại đơn giản có thể giúp rất nhiều. Nó giúp thiết bị bắt đầu lại từ đầu bằng cách sửa các vấn đề nhỏ. Bạn cũng có thể làm điều tương tự với máy chơi game.

Để khởi động lại máy chơi game Nintendo của bạn, nhấn nút Power trong 3-4 giây để tắt máy. Chờ vài phút và làm tương tự để bật máy lại. Bây giờ hãy thử tải xuống và cập nhật các ứng dụng và trò chơi trên máy chơi game để xem liệu phương pháp này có hoạt động hay không.

Cách 2. Khởi động lại quá trình tải xuống

Bạn có thể khởi động lại quá trình tải xuống từ đầu. Điều này chỉ khả thi nếu quá trình tải xuống của bạn bị tạm dừng và không tiếp tục. Điều này cho thấy có sự không ổn định hoặc mất kết nối giữa máy chủ và máy chơi game.

Để tắt kết nối hiện tại, hãy hủy bỏ quá trình tải xuống và khởi động lại việc tải xuống sau khi thiết lập kết nối mới với máy chủ.

Xem thêm:  Top 5 Công cụ xây dựng website miễn phí tốt nhất - Tạo trang web dễ dàng

Cách 3. Bật và tắt chế độ Máy bay

Mọi người có thể đã sử dụng mẹo này để làm mới mạng trên thiết bị của mình. Bật và tắt chế độ Máy bay có thể khắc phục các sự cố tạm thời trên máy chơi game.

 1. Mở Cài đặt hệ thống trên Nintendo và chuyển đến phần Chế độ Máy bay.
 2. system settings on Nintendo Switch Console

 3. Bật nó, đợi một phút và tắt nó lại.
 4. turn on and off the Airplane Mode

Cách 4. Tắt chế độ ngủ trên Nintendo Switch

Một trong những nguyên nhân gây ra lỗi này là chế độ ngủ đột ngột trên máy chơi game. Chúng ta có thể khắc phục điều này nếu chúng ta tắt chế độ ngủ.

 1. Mở Cài đặt hệ thống và chuyển đến phần Chế độ Ngủ.
 2. turn off sleep mode to never

 3. Bấm vào Tự động Ngủ, thay đổi thành không bao giờ và Lưu các Thay đổi.

Cách 5. Thiết lập lại kết nối Wi-Fi của bạn

Vấn đề về mạng là một nguyên nhân chính gây ra vấn đề kết nối trên máy chơi game, vì vậy hãy xóa Wi-Fi và thêm lại cùng mạng Wi-Fi đó.

 1. Mở cài đặt hệ thống và chuyển đến phần Internet.
 2. open Internet Settings

 3. Mở phần Cài đặt Internet, Bấm vào Wi-Fi của bạn và chọn Xóa từ ba tùy chọn.
 4. delete and reconnect to your Wi-Fi

 5. Thêm cùng mạng Wi-Fi và thử tải xuống lại.

Cách 6. Xóa Cache trên Nintendo Switch

Cache hỏng cũng gây ra các lỗi 2123-1502 trên Nintendo Switch. Vì vậy, hãy xóa Cache để thực hiện việc tải xuống với cache mới.

 1. Mở Cài đặt hệ thống và chuyển đến tab Hệ thống.
 2. formatting options in system settings

 3. Trong các tùy chọn định dạng, bấm vào Xóa Cache và khởi động lại máy chơi game của bạn.
 4. Clear Cache

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi The Sims 4 Error Code 140:645fba83:228eaf9b

Cách 7. Cập nhật Firmware của Switch

Nếu Firmware không được cập nhật, Switch có thể gây ra các lỗi như 2123-1502. Vì vậy, hãy cập nhật phiên bản mới nhất để gỡ bỏ các lỗi và cải thiện khả năng tương thích với máy chủ.

 1. Mở Cài đặt hệ thống và chuyển đến phần Hệ thống.
 2. Chọn Cập nhật Hệ thống ở phần bên phải để tải xuống và cài đặt Firmware có sẵn.
 3. Firmware Update of Switch

 4. Khởi động lại máy chơi game để xem những thay đổi.

Cách 8. Cấu hình lại DNS của Nintendo Switch

Nếu máy chủ DNS không thể phù hợp với địa chỉ web của máy chủ Nintendo, nó sẽ gây ra lỗi. Hãy cấu hình DNS đến bất kỳ máy chủ DNS công cộng nào bạn chọn để dễ dàng hoá quy trình này.

 1. Mở Cài đặt và chuyển đến phần Internet.
 2. Chọn Cài đặt Internet và chọn mạng của bạn (Wi-Fi).
 3. Chọn tùy chọn Thay đổi Cài đặt và chọn Thủ công.
 4. DNS settings on Nintendo Switch

 5. Cấu hình các giá trị DNS thành các giá trị dưới đây hoặc bất kỳ máy chủ DNS công cộng nào bạn chọn.
  • DNS chính: 8.8.8.8
  • DNS phụ: 8.8.4.4

Với các phương pháp trên, chúng tôi hy vọng rằng bạn có thể khắc phục và sửa lỗi Nintendo Switch Error Code 2123-1502. Hãy thử từng phương pháp một và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa. Nếu vấn đề vẫn tiếp tục, hãy liên hệ với Trung tâm Hỗ trợ Khách hàng của Nintendo để được trợ giúp thêm.

Leave a Comment