Cách khắc phục lỗi mã 0x80245006 trong quá trình cập nhật Windows

Phương pháp 1: Kiểm tra kết nối internet của bạn

Mã lỗi 0x80245006 có thể xảy ra khi bạn cập nhật máy tính. Khi xảy ra lỗi này, cập nhật Windows sẽ thất bại. Có nhiều nguyên nhân có thể dẫn đến lỗi khó chịu này, chẳng hạn như sự can thiệp của phần mềm diệt virus, xung đột phần mềm, các tệp hệ thống bị hỏng, v.v.

Để khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x80245006, bạn có thể thử các phương pháp sau đây.

Bước 1: Kiểm tra kết nối internet của bạn

Một mạng internet nhanh và ổn định là quan trọng để hoàn thành cập nhật Windows. Vì vậy, sau khi gặp mã lỗi 0x80245006, bạn nên kiểm tra kết nối internet của mình trước tiên. Để đảm bảo internet hoạt động tốt, bạn có thể thử khởi động lại bộ định tuyến và modem của mình.

Phương pháp 2: Sử dụng Trình khắc phục sự cố cập nhật Windows

Trình khắc phục sự cố cập nhật Windows là một tiện ích tích hợp sẵn trong Windows có thể giúp giải quyết nhiều vấn đề liên quan đến cập nhật Windows. Do đó, cũng được đề xuất rằng bạn khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x80245006 bằng cách chạy trình khắc phục sự cố này. Dưới đây là các bước đơn giản.

Bước 1: Nhấn Windows + I để mở Cài đặt Windows. Sau đó chọn Cập nhật & Bảo mật.

Bước 2: Chuyển đến Phân tích và sửa chữa sự cố và sau đó nhấp vào Trình khắc phục sự cố bổ sung từ phía bên phải.

Bước 3: Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào Cập nhật Windows và sau đó nhấp vào Chạy trình khắc phục sự cố.

Bước 4: Sau đó, trình khắc phục sự cố này sẽ tự động phát hiện vấn đề cập nhật Windows. Nếu có bất kỳ vấn đề nào được tìm thấy, hãy làm theo hướng dẫn trên màn hình để sửa chúng.

Phương pháp 3: Bật các dịch vụ cần thiết

Sau khi mã lỗi 0x80245006 xuất hiện, bạn nên kiểm tra xem các dịch vụ cần thiết cho cập nhật Windows đã được bật hay chưa. Nếu không, bạn có thể làm theo các bước sau để kích hoạt chúng.

Xem thêm:  Roblox có sẵn trên PS4 hoặc PS5 không? Tìm câu trả lời tại đây

Bước 1: Mở hộp thoại Chạy bằng cách nhấn Windows + R.

Bước 2: Gõ services.msc trong ô văn bản và nhấn Enter.

Bước 3: Trong cửa sổ Dịch vụ, cuộn xuống để tìm các dịch vụ sau đây. Nếu chúng bị vô hiệu hóa, bạn nên nhấp chuột phải vào chúng và chọn Bật để kích hoạt chúng. Nếu chúng đã được bật, nhấp chuột phải vào chúng và chọn Khởi động lại.

  • Background Intelligent Transfer Service (BITS)
  • Windows Update
  • Workstation

Phương pháp 4: Tạm thời tắt phần mềm diệt virus

Phần mềm diệt virus trên máy tính của bạn có thể đôi khi nhận ra cập nhật Windows là một mối đe dọa và ngăn chặn quá trình này. Kết quả là, bạn có thể gặp mã lỗi 0x80245006. Trong trường hợp này, bạn cần tạm thời tắt phần mềm diệt virus để xem liệu lỗi có được khắc phục hay không.

Phương pháp 5: Chạy quét SFC và DISM

Tệp hệ thống bị hỏng hoặc thiếu có thể làm cho mã lỗi cập nhật Windows 0x80245006. Trong tình huống này, bạn có thể chạy quét SFC và DISM để khắc phục lỗi này.

Bước 1: Chạy Command Prompt với quyền quản trị. Sau đó, gõ sfc /scannow trong bảng điều khiển và nhấn Enter để thực hiện nó.

Bước 2: Sau khi quét này hoàn thành, khởi động lại máy tính và sau đó mở Command Prompt với quyền quản trị lên một lần nữa.

Bước 3: Gõ các lệnh sau đây một cách tuần tự và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

  • DISM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth
  • DISM /Online /Cleanup-Image /ScanHealth
  • DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth
Xem thêm:  [Giải quyết] Lỗi nghiêm trọng PuTTY: Kết nối mạng đã hết thời gian

Phương pháp 6: Kiểm tra ổ cứng của bạn

Trong một số trường hợp, mã lỗi 0x80245006 cũng có thể xảy ra do lỗi đĩa. Để biết liệu chúng có phải là nguyên nhân, bạn nên kiểm tra sức khỏe ổ cứng của mình. Để làm điều này, bạn nên sử dụng một trình quản lý đĩa/phân vùng chuyên nghiệp như MiniTool Partition Wizard.

Đây là một công cụ kiểm tra đĩa toàn diện cho phép bạn quét và sửa lỗi hệ thống tập tin đĩa, tìm các phân vùng lỗi, phân tích việc sử dụng không gian đĩa, v.v. Ngoài ra, bạn cũng có thể tạo/định dạng/thay đổi kích thước/xóa phân vùng, sao chép/xóa đĩa, chuyển hệ điều hành sang ổ SSD/HDD, và nhiều hơn nữa.

Nếu bạn quan tâm đến công cụ kiểm tra đĩa này, bạn có thể nhấp vào nút dưới đây để tải xuống và sau đó sử dụng các tính năng tương ứng để hoàn thành các hoạt động liên quan.

MiniTool Partition Wizard Free

Phương pháp 7: Thực hiện khởi động sạch

Một giải pháp khác cho mã lỗi cập nhật Windows 0x80245006 là thực hiện khởi động sạch cho máy tính của bạn. Bằng cách làm như vậy, bạn có thể bỏ qua những xung đột ứng dụng có thể xảy ra. Bạn có thể hoàn thành thao tác này với hướng dẫn sau: Làm thế nào để khởi động sạch Windows 10 và Tại sao bạn cần làm như vậy?

Bạn có thể khắc phục mã lỗi 0x80245006 bằng các phương pháp trên. Nếu bạn có bất kỳ giải pháp tuyệt vời nào khác cho lỗi này, bạn có thể chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Xem thêm:  Cách khắc phục mã lỗi 0x80073cfb trên Windows 10

Leave a Comment