Cách khắc phục lỗi không hoạt động Apex Voice Chat trên Xbox/PC? [8 cách đã được chứng minh]

Nguyên nhân gây ra vấn đề Apex Voice Chat không hoạt động trên Xbox/PC

Theo báo cáo của người dùng, vấn đề không hoạt động của voice chat trong Apex thường xảy ra khi họ cố gắng khởi động voice chat trong phòng chờ hoặc khi chơi game trên Xbox hoặc PC. Rất khó chịu khi bạn không thể nghe được bất kỳ âm thanh nào mặc dù màn hình game hiển thị voice chat đã được bật.

Nguyên nhân gây ra lỗi không hoạt động của mic Apex trên Xbox/PC là gì? Sau khi phân tích các báo cáo và bài đăng từ người dùng, chúng tôi nhận thấy rằng vấn đề này có thể được gây ra bởi các yếu tố khác nhau như cache địa chỉ MAC, lỗi trên bộ điều khiển, firmware bộ điều khiển đã lỗi thời, cài đặt không đúng trong game, driver âm thanh đã lỗi thời, v.v.

Cách khắc phục vấn đề Apex Voice Chat không hoạt động trên PC/Xbox

#1. Xóa địa chỉ MAC trên Xbox

Địa chỉ MAC là một định danh duy nhất được gán cho bộ điều khiển giao diện mạng. Việc xóa địa chỉ MAC có thể ngăn thiết bị Xbox của bạn sử dụng dữ liệu mạng không nhất quán, giúp khắc phục vấn đề không hoạt động voice chat trong Apex trên Xbox.

Bước 1: Nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển và mở Cài đặt.

Bước 2: Cuộn xuống phần Cài đặt mạng và chọn Cài đặt nâng cao > Địa chỉ MAC thay thế.

select Alternate Mac address

Bước 3: Nhấn Xóa để xóa Địa chỉ MAC thay thế và máy Xbox của bạn sẽ khởi động lại để áp dụng thay đổi này.

Sau khi xóa, khởi chạy game lại và kiểm tra xem vấn đề không hoạt động voice chat trong Apex trên Xbox đã được khắc phục hay chưa.

Xem thêm:  2 Cách dễ dàng để truy cập vào cài đặt Firmware UEFI trên Windows 10/11

#2. Tắt và bật lại bộ điều khiển Xbox

Một số người dùng báo cáo rằng vấn đề không hoạt động của voice chat trong Apex trên Xbox có thể được giải quyết chỉ bằng cách tắt và bật lại bộ điều khiển Xbox. Bạn có thể thử theo cách này.

Bước 1: Kết nối tai nghe vào bộ điều khiển trong khi bạn đang trong một phiên voice chat.

Bước 2: Nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển cho đến khi màn hình “Bạn muốn làm gì?” xuất hiện và chọn Tắt bộ điều khiển.

select Turn off controller Xbox

Bước 3: Đợi một vài giây và bật lại bộ điều khiển. Sau đó, bạn có thể chơi game và xem xem vấn đề không hoạt động voice chat trong Apex trên Xbox đã được giải quyết hay chưa.

#3. Khởi động lại máy Xbox

Ngoài ra, bạn có thể thử khởi động lại máy Xbox một cách mềm hoặc cứng để khắc phục lỗi âm thanh. Để thực hiện công việc này, bạn chỉ cần đặt lại máy Xbox bằng cách nhấn nút Xbox và sau đó bật lại máy sau vài giây. Hoặc bạn có thể mở màn hình “Bạn muốn làm gì?” như đã giải thích ở trên và chọn Khởi động lại máy console.

Nếu khởi động mềm không thành công, bạn có thể thử thực hiện khởi động cứng. Để làm điều này, nhấn và giữ nút Xbox trên máy console khoảng 10 giây cho đến khi máy tắt. Sau đó, ngắt cáp nguồn ít nhất 10 giây và kết nối lại. Bây giờ, bật máy và chạy game để kiểm tra xem vấn đề không hoạt động voice chat trong Apex trên Xbox đã biến mất hay chưa.

Xem thêm:  Minecraft 1.20 Cập nhật: Tất cả những gì bạn cần biết

#4. Cập nhật firmware bộ điều khiển Xbox

Như đã đề cập ở trên, firmware đã lỗi thời cũng có thể gây ra vấn đề không hoạt động của mic trong Apex trên Xbox. Dưới đây là hướng dẫn cài đặt cập nhật firmware bộ điều khiển Xbox thủ công.

Bước 1: Nhấn nút Menu trên bộ điều khiển để mở Menu và chọn Cài đặt.

Bước 2: Chọn Thiết bị & phát trực tuyến > Phụ kiện trong menu Cài đặt.

Bước 3: Chọn nút ba chấm trong menu Phụ kiện Xbox và chọn Firmware version. Nếu có cập nhật đang chờ, chọn Cập nhật ngay bây giờ và làm theo hướng dẫn trên màn hình để cài đặt cập nhật firmware.

#5. Đóng phiên chat nhóm

Một số người dùng Xbox bị ảnh hưởng báo cáo rằng vấn đề không hoạt động của voice chat trong Apex có thể được giải quyết bằng cách mở một phiên chat riêng tư và đóng nó. Thao tác này sẽ kích hoạt voice chat trong game, hãy thử.

Bước 1: Đảm bảo bạn đang trong trò chơi Apex Legends và microphone đã được kết nối.

Bước 2: Nhấn nút Xbox trên bộ điều khiển và điều hướng đến phần Đa người chơi.

Bước 3: Chọn Bắt đầu một cuộc trò chuyện để mở phiên chat riêng tư. Sau đó đóng menu Đa người chơi và quay trở lại trò chơi.

Bước 4: Điều hướng đến menu Phòng chờ trong trò chơi để kích hoạt tính năng VoIP.

Bước 5: Nhấn nút Xbox một lần nữa và điều hướng đến menu Đa người chơi, sau đó chọn nhóm của bạn và cuộn xuống để chọn Rời bỏ. Sau khi phiên chat riêng tư đã đóng, bạn có thể kiểm tra xem vấn đề không hoạt động của voice chat trong trò chơi Apex Legends đã được giải quyết hay chưa.

Xem thêm:  6 giải pháp giúp bạn khắc phục lỗi 503 trên Discovery Plus

#6. Cho phép trò chơi truy cập microphone (Windows PC)

Nếu bạn gặp vấn đề không hoạt động của voice chat trong Apex trên máy tính Windows, bạn có thể kiểm tra xem ứng dụng trò chơi có được phép truy cập microphone hay không. Hãy làm như sau:

Bước 1: Nhấn phím Win + I để mở cửa sổ Cài đặt, sau đó chọn Quyền riêng tư.

Bước 2: Chọn Microphone từ phía trái và đảm bảo tùy chọn Cho phép ứng dụng truy cập microphone của bạn đã được bật.

Allow apps to access your microphone

Bước 3: Cuộn xuống phần Chọn ứng dụng nào có thể truy cập microphone của bạn và bật công tắc bên cạnh trò chơi và trình khởi động của nó.

#7. Cấu hình lại cài đặt trong game (Windows PC)

Đôi khi vấn đề không hoạt động của voice chat trong Apex có thể xảy ra do cài đặt không đúng trong game. Bạn có thể làm theo các bước sau để cấu hình lại cài đặt trong game.

Bước 1: Khởi chạy Apex Legends và nhấp vào biểu tượng Gear ở góc dưới bên phải để mở Cài đặt.

Bước 2: Điều hướng đến tab Âm thanh từ menu trên cùng và thiết lập Chế độ ghi âm Voice Chat thành Bấm để nói.

Đó là tất cả các phương pháp để khắc phục vấn đề không hoạt động voice chat trong Apex trên Xbox và PC. Hy vọng bạn có thể sử dụng những phương pháp này để giải quyết vấn đề của mình và tiếp tục trải nghiệm trò chơi một cách trọn vẹn.

Leave a Comment