Cách khắc phục lỗi Google WiFi sáng màu cam? Dưới đây là 4 cách đơn giản

Tại sao Google WiFi nhấp nháy màu cam?

Nhiều người dùng phàn nàn rằng họ gặp sự cố nhấp nháy màu cam trên Google WiFi. Nguyên nhân gây ra tình trạng Google WiFi nhấp nháy màu cam là gì? Làm thế nào để khắc phục? Bây giờ, chúng ta hãy cùng khám phá câu trả lời cùng với MiniTool.

Google WiFi là một hệ thống WiFi mesh trong nhà có thể cung cấp phạm vi WiFi ổn định, nhanh chóng và đáng tin cậy trong cả ngôi nhà của bạn. Với một nhà cung cấp dịch vụ internet (ISP) và modem/router được kết nối với internet, bạn có thể dễ dàng thiết lập nhiều thiết bị/điểm Google WiFi để mang internet đến bất kỳ đâu bạn muốn, như văn phòng, phòng khách, v.v.

Tuy nhiên, đôi khi, Google WiFi vẫn tiếp tục nhấp nháy màu cam hoặc màu sắc khác. Google WiFi nhấp nháy màu cam có ý nghĩa gì? Tại sao Google WiFi của tôi nhấp nháy màu cam? Hãy tiếp tục đọc để tìm hiểu.

Tại sao Google WiFi của tôi nhấp nháy màu cam

Thường thì, Google WiFi nhấp nháy màu cam có nghĩa là điểm WiFi không có kết nối internet. Nguyên nhân phổ biến nhất là cáp Ethernet không được kết nối đúng cách với điểm WiFi của bạn và modem/router.

Tuy nhiên, sự cố cũng có thể do những nguyên nhân khác nếu Google WiFi vẫn tiếp tục nhấp nháy màu cam ngay cả khi có kết nối internet. Theo một cuộc khảo sát, firmware lỗi thời hoặc bị hỏng, sự cố tạm thời, điểm Google WiFi kém chất lượng và cấu hình mạng không đúng có thể gây ra vấn đề này.

Xem thêm:  [Hướng dẫn đầy đủ] Cách khắc phục lỗi mã lỗi Xbox 0x87e5002b

Cách khắc phục Google WiFi nhấp nháy màu cam

Ở đây, chúng tôi tóm tắt 4 cách khả thi để khắc phục tình trạng đèn cam nhấp nháy trên Google WiFi. Bạn có thể thử các giải pháp này theo thứ tự cho đến khi vấn đề được giải quyết.

1. Kiểm tra cáp Ethernet

Trước tiên, bạn cần đảm bảo có kết nối internet và cáp Ethernet được kết nối đúng cách với WiFi. Để kiểm tra điều đó, bạn có thể tháo cáp khỏi thiết bị, đợi một lúc và cắm lại. Sau đó, kết nối lại internet và kiểm tra xem đèn cam nhấp nháy màu cam trên Google WiFi có biến mất hay không.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thử sử dụng một cáp Ethernet mới để kết nối với WiFi. Nếu đèn cam màu cam trên Google WiFi biến mất, có thể cho thấy cáp bị hỏng. Nếu không, vấn đề có thể do các yếu tố khác gây ra. Sau đó, hãy tiếp tục đến các giải pháp khắc phục sau đây.

2. Cập nhật firmware

Nếu firmware của router bị hỏng hoặc lỗi thời, bạn có thể gặp sự cố “Google WiFi nhấp nháy màu cam”. Vì vậy, bạn có thể thử cập nhật firmware và kiểm tra xem có hoạt động không. Dưới đây là hướng dẫn nhanh cho bạn.

Bước 1. Đảm bảo bạn có kết nối internet ổn định giữa máy tính và router.

Bước 2. Truy cập vào trang web chính thức của nhà sản xuất router của bạn và tải xuống bản cập nhật firmware.

Xem thêm:  Sửa lỗi Git: Bạn cần giải quyết chỉ mục hiện tại trước đây!

Bước 3. Đăng nhập vào trang quản lý web của router và chọn firmware đã tải xuống để cập nhật router của bạn. Sau đó khởi động lại router để hoàn tất cập nhật. Sau khi hoàn tất, bạn có thể kết nối lại và kiểm tra xem vấn đề đèn cam nhấp nháy màu cam trên Google WiFi có được khắc phục hay không.

3. Khôi phục điểm Google WiFi

Nhiều người dùng báo cáo rằng sự cố đèn cam nhấp nháy màu cam trên Google Home có thể được khắc phục bằng cách đặt lại WiFi về cài đặt nhà máy. Để làm điều này, bạn có thể đặt lại điểm Google WiFi bằng cách làm theo các bước sau:

Bước 1. Tắt Google WiFi và rút nó ra khỏi nguồn điện.

Bước 2. Nhấn nút Reset trên Google WiFi và bật nguồn.

press Reset on Google WiFi

Bước 3. Chờ cho đến khi đèn cam trên Google WiFi nhấp nháy màu xanh và thiết lập nó bằng WiFi và kiểm tra xem đèn cam nhấp nháy màu cam trên điểm Google WiFi có tiếp tục tồn tại hay không. Nếu có, bạn có thể cần tìm một điểm WiFi mới từ ứng dụng Google Home hoặc quét mã QR trên điểm.

Bước 4. Nếu vẫn không hoạt động, bạn có thể thử đặt lại tất cả các thiết bị Google WiFi về cài đặt mặc định nhà máy.

Bước 5. Ngoài ra, bạn có thể thử đặt lại tất cả các nút Google WiFi và đặt thiết bị bị ảnh hưởng làm chính, sau đó thiết lập các nút WiFi khác làm phụ.

4. Đặt lại Google WiFi qua ứng dụng Google Home

Ngoài ra, bạn cũng có thể thực hiện đặt lại cài đặt gốc trên ứng dụng Google Home, giúp xây dựng lại các cài đặt trên router và giúp xóa bỏ đèn cam nhấp nháy màu cam trên Google WiFi.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi "docs.google.com từ chối kết nối" là gì?

Bước 1. Mở ứng dụng Google Home và điều hướng đến điểm WiFi gặp sự cố.

Bước 2. Chọn Cài đặt và nhấn nút Đặt lại cài đặt gốc điểm WiFi.

Bước 3. Chọn Đặt lại cài đặt gốc từ danh sách các điểm và định vị điểm WiFi bị ảnh hưởng và đặt lại nó như đã giải thích ở trên.

Vài lời kết

Trên đây là một số cách để khắc phục tình trạng Google WiFi nhấp nháy màu cam. Hy vọng rằng thông tin trên sẽ giúp bạn giải quyết vấn đề và tiếp tục tận hưởng kết nối WiFi ổn định và nhanh chóng trên Google WiFi.

Về tác giả

Ariel

Vị trí: Nhà báo

Ariel đã làm việc như một biên tập công nghệ chuyên nghiệp tại MiniTool trong nhiều năm. Cô ấy có niềm đam mê mạnh mẽ trong việc nghiên cứu tất cả kiến thức liên quan đến đĩa máy tính, phân vùng và hệ điều hành Windows. Cho đến nay, cô ấy đã hoàn thành hàng ngàn bài viết về nhiều chủ đề khác nhau và giúp đỡ nhiều người dùng khắc phục nhiều vấn đề khác nhau. Cô ấy tập trung vào các lĩnh vực quản lý đĩa, sao lưu hệ điều hành và chỉnh sửa PDF và cung cấp cho độc giả nội dung sâu sắc và thông tin hữu ích.

Leave a Comment