Cách khắc phục lỗi dịch vụ Steam trên Windows 10

Giải quyết lỗi Steam Service trên Windows 10

Giới thiệu

Trong quá trình sử dụng Steam để chơi game trên máy tính, bạn có thể gặp phải thông báo lỗi “Steam service on your machine requires some maintenance”. Điều này thường xảy ra khi người dùng không thể khởi chạy Steam trên máy tính. Để khắc phục vấn đề này, bài viết này sẽ giới thiệu chi tiết một số phương pháp để sửa lỗi Steam service.

Cách khắc phục lỗi Steam Service

Phương pháp 1: Kiểm tra và thay đổi Steam Client Service

Đầu tiên, bạn cần kiểm tra xem Steam Service của bạn có được cấu hình khởi động tự động (Automatic) hay không. Nếu không, bạn có thể thay đổi cấu hình này. Hãy làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập services.msc vào ô và nhấn Enter để mở nó.
 • Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, tìm và nhấp đúp vào Steam Client Service trong danh sách Services.

select the Steam Client Service

 • Bước 3: Khi cửa sổ Properties hiện ra, đảm bảo rằng Start type được đặt thành Automatic. Sau đó, nhấp vào các nút Apply và OK để lưu thay đổi.

set the Start type to Automatic

Sau khi hoàn thành, khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 2: Chạy Steam với quyền quản trị

Nếu Steam không có quyền thực hiện một số hành động, bạn có thể gặp phải lỗi Steam service. Bạn có thể thử chạy Steam với quyền quản trị bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Steam trên màn hình desktop và chọn tùy chọn Properties.
 • Bước 2: Trong cửa sổ Properties hiện ra, chọn tab Compatibility. Sau đó, đánh dấu vào ô Run this program as an administrator trong phần Settings. Nhấp vào các nút Apply và OK để lưu thay đổi.
Xem thêm:  Sửa lỗi Mark Partition as Active Greyed Out trong Disk Management? [Fixed]

run steam as an administrator

Phương pháp 3: Cho phép Steam qua Windows Firewall

Bạn có thể tắt phần mềm diệt virus bên thứ ba trên máy tính của mình và cho phép Steam qua Windows Firewall. Hãy làm theo các bước chi tiết sau:

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và chọn Settings. Sau đó, đi đến Update & Security > Windows Security > Firewall & network protection. Nhấp vào tùy chọn Allow an app through firewall.

select Allow an app through firewall option

 • Bước 2: Sau đó, nhấp vào Change settings để cho phép ứng dụng giao tiếp qua Windows Defender Firewall. Kiểm tra Steam trong danh sách Allowed apps and features. Sau đó, nhấp vào OK.

allow Steam through Firewall

 • Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 4: Sửa chữa Steam Client Service

Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể thử sửa chữa dịch vụ Steam Client bằng cách sử dụng Command Prompt. Làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập cmd vào ô và nhấn tổ hợp phím Ctrl + Shift + Enter để chạy nó với quyền quản trị.
 • Bước 2: Tiếp theo, đi tới vị trí tệp của ứng dụng Steam và sao chép đường dẫn của tệp SteamService.exe.

type the command

 • Bước 3: Trong cửa sổ Command Prompt hiện ra, nhập lệnh sau và nhấn Enter để thực thi. Bạn nên thay thế đường dẫn mặc định bằng đường dẫn của tệp SteamService.exe của riêng bạn.

  “C:Program Files (x86)Common FilesSteamsteamservice.exe” /repair

Phương pháp 5: Gỡ cài đặt và cài lại Steam Client App

Nếu vẫn còn lỗi Steam service, bạn có thể gỡ cài đặt ứng dụng Steam và sau đó cài lại nó. Làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Đi đến Settings > Apps > Apps & features > Steam. Sau đó, nhấp vào nút Uninstall.

uninstall Steam app

 • Bước 2: Sau khi hoàn thành, bạn có thể truy cập trang web chính thức của Steam để tải xuống và cài đặt lại Steam. Sau đó, nhớ chạy nó với quyền quản trị.

Kết luận

Bài viết đã giới thiệu 5 phương pháp để khắc phục lỗi “Steam service on your machine requires some maintenance”. Bạn có thể tự tin thử các phương pháp này. Nếu bạn gặp vấn đề hoặc có đề xuất tốt hơn về cách khắc phục lỗi Steam service này, hãy đăng ý kiến của bạn trong phần Comment bên dưới.

Về Tác giả

Alin

Vị trí: Nhà bình luận.

Xem thêm:  Sửa lỗi Entry Point Not Found kernel32.dll trên Windows 10/8/7/XP

Leave a Comment