Cách khắc phục lỗi đặt hàng Minecraft? [Cập nhật 2023]

Nguyên nhân gây lỗi “error placing order” trong Minecraft

Nhiều người dùng phàn nàn rằng họ gặp phải lỗi “error placing order” khi mua trò chơi Minecraft. Nguyên nhân gây ra lỗi này là gì? Làm thế nào để khắc phục? Hãy cùng khám phá những câu trả lời cùng MiniTool.

Minecraft là một trò chơi video phổ biến mà bạn có thể chơi như một người chơi đơn lẻ nhưng cũng có thể chơi cùng bạn bè trên các nền tảng khác nhau. Với trò chơi này, bạn có thể tạo và phá vỡ các khối khác nhau trong thế giới ba chiều.

Tuy nhiên, trò chơi có thể gặp phải nhiều vấn đề như “Minecraft outdated client”, “Internal Exception java.io.ioexception”, v.v. Ngoài ra, nhiều người nhận được thông báo lỗi “an error occurred while placing order, please verify credit card info and try again” khi mua Minecraft từ cửa hàng chính thức.

error placing order Minecraft

Tại sao gây ra lỗi “error placing order” trong Minecraft

Nguyên nhân gây lỗi “an error occurred while placing order” trong Minecraft là gì? Theo một nghiên cứu, vấn đề thường liên quan đến trình duyệt lỗi thời hoặc không được hỗ trợ. Nếu giao dịch quốc tế của bạn bị chặn bởi ngân hàng, bạn sẽ gặp phải lỗi “Minecraft error placing order”. Ngoài ra, lỗi có thể do tài khoản Mojang bị đình chỉ.

Cách khắc phục lỗi “error placing order” trong Minecraft

Làm thế nào để khắc phục lỗi mua Minecraft? Sau khi phân tích nhiều báo cáo và bài đăng từ người dùng, chúng tôi tóm tắt 6 cách khả thi để sửa lỗi. Hãy bắt đầu thử.

Xem thêm:  Cách khắc phục sự kiện ID 69 AppModel-Runtime trên Windows?

# 1. Cập nhật trình duyệt của bạn

Nếu trình duyệt web của bạn đã lỗi thời hoặc thiếu một số bản cập nhật bảo mật, bạn có thể nhận được thông báo lỗi “Minecraft an error occurred while placing order, please verify credit card info and try again” khi mua trò chơi từ trang web chính thức.

Trong trường hợp này, bạn có thể thử cập nhật trình duyệt lên phiên bản mới nhất. Ở đây, chúng tôi lấy Chrome làm ví dụ.

  • Bước 1. Mở trình duyệt Google Chrome của bạn, sau đó nhấp vào biểu tượng ba chấm ở góc trên bên phải và chọn Help > About Google Chrome.
  • Bước 2. Trên màn hình mới, nhấp vào Check for updates và xem xem có phiên bản Chrome mới không. Nếu có, hãy tải xuống và cài đặt phiên bản mới.
  • Bước 3. Sau khi cập nhật, khởi động lại trình duyệt và mua lại trò chơi để xem liệu lỗi “error placing order Minecraft” đã biến mất hay chưa.

select About Google Chrome

# 2. Mua trên trình duyệt hoặc thiết bị khác

Nếu bạn vẫn nhận được thông báo lỗi “an error occurred while placing order Minecraft”, bạn có thể thử sử dụng trình duyệt web khác như Microsoft Edge và Firefox, và đảm bảo trình duyệt được cập nhật lên phiên bản mới nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử mua trò chơi trên thiết bị khác hoặc sử dụng phương thức thanh toán khác.

# 3. Gọi ngân hàng để mở khóa giao dịch quốc tế

Nếu bạn đang cố gắng mua trò chơi từ ngoài quốc gia mà Mojang hỗ trợ, bạn có thể gặp phải lỗi mua Minecraft do Giao dịch Quốc tế bị ngăn chặn bởi thẻ tín dụng của bạn. Trong trường hợp này, bạn cần đảm bảo thẻ hợp lệ và liên hệ với ngân hàng để mở khóa Giao dịch Quốc tế.

Xem thêm:  Code Vein có hỗ trợ chơi chung trên các nền tảng [PC, PS4, Xbox One] không?

# 4. Mua Minecraft từ Microsoft Store

Một số người dùng báo cáo rằng họ không nhận được thông báo lỗi “Minecraft an error occurred while placing order, please verify credit card info and try again” khi mua trò chơi từ Microsoft Store. Nếu bạn muốn chơi trò chơi trên PC Windows 10/11, bạn có thể thử phương pháp này.

Lưu ý: Nếu bạn không sử dụng Windows 10/11, bạn có thể thử mua trò chơi từ Steam.

  • Bước 1. Nhập từ khóa “store” vào ô tìm kiếm Windows và chọn Microsoft Store từ kết quả hàng đầu.
  • Bước 2. Trong Microsoft Store, tìm kiếm Minecraft qua thanh tìm kiếm hàng đầu và chọn phiên bản Minecraft mà bạn muốn từ danh sách kết quả.
  • Bước 3. Nhấp vào Buy hoặc Play with Game Pass và làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất việc mua hàng qua thanh toán Microsoft Store. Sau khi mua hàng, chờ đợi việc tải xuống hoàn tất và sau đó khởi chạy trò chơi bình thường.

select Minecraft from Microsoft Store

# 5. Mua Minecraft dưới dạng mã đổi quà

Một số người dùng bị ảnh hưởng báo cáo rằng lỗi mua Minecraft không hoạt động có thể được tránh bằng cách mua trò chơi dưới dạng mã đổi quà. Điều này có thể giúp bạn tránh vấn đề liên quan đến trình xử lý thanh toán của Thụy Điển trên trang web chính thức.

Để nhận được thẻ quà tặng vật lý có Minecraft, bạn có thể đến một nhà bán lẻ lớn như Walmart, Game Shop, v.v. Bạn cũng có thể mua mã quà tặng số từ trang web Mojang và sau đó tải xuống/cài đặt trò chơi trên trang kích hoạt.

Xem thêm:  Đăng ký Spotify miễn phí/premium | Spotify miễn phí vs premium

# 6. Liên hệ với Mojang hoặc Hỗ trợ Microsoft

Nếu tất cả các phương pháp trên không khắc phục được lỗi “error placing order Minecraft”, bạn phải liên hệ với trung tâm hỗ trợ của Mojang và tìm kiếm hướng dẫn mua hàng chính thức dựa trên khu vực của bạn. Để làm việc này, bạn có thể mở trang chủ Hỗ trợ Minecraft, giải thích vấn đề lỗi mua Minecraft không hoạt động càng chi tiết càng tốt, và kiểm tra hộp thư đến của bạn để nhận phản hồi của họ.

Đọc thêm: Nếu bạn gặp vấn đề như lỗi hệ thống tệp và không gian đĩa thấp trên Windows, đừng lo lắng. MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn dễ dàng sửa chữa chúng bằng cách kiểm tra lỗi hệ thống tệp, mở rộng/đổi kích thước phân vùng, phân tích không gian đĩa, nâng cấp lên ổ đĩa cứng lớn hơn, v.v.

MiniTool Partition Wizard FreeClick to Download100%Clean & Safe

Leave a Comment