Cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 0xc1900104 từng bước

Giới thiệu

Bài viết này sẽ giới thiệu về cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 0xc1900104. Lỗi này thường xảy ra khi quá trình cập nhật bị treo hoặc không hoàn thành trong thời gian yêu cầu. Chúng ta sẽ tìm hiểu các nguyên nhân gây ra lỗi này và cung cấp một số phương pháp để khắc phục.

Nguyên nhân gây ra lỗi 0xc1900104

Có một số nguyên nhân có thể gây ra lỗi 0xc1900104. Một trong những nguyên nhân phổ biến là các vấn đề với các tệp hệ thống hoặc cấu hình phần cứng. Ngoài ra, lỗi này cũng có thể xảy ra nếu thiết bị của bạn không có đủ không gian đĩa để tải xuống và cài đặt bản cập nhật tính năng.

Cách khắc phục lỗi 0xc1900104

Cách 1: Chạy công cụ Windows Update Troubleshooter

Đầu tiên, chúng ta có thể thử chạy công cụ Windows Update Troubleshooter để khắc phục lỗi 0xc1900104.

Bước 1: Truy cập vào Cài đặt > Cập nhật và Bảo mật > Sửa lỗi > Các công cụ sửa lỗi khác.

Bước 2: Trong giao diện tiếp theo, nhấp vào Cập nhật Windows và chọn Chạy công cụ sửa lỗi.

select Run the troubleshooter

Bước 3: Tiếp theo, làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn thành quá trình sửa lỗi. Sau khi hoàn thành, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi đã biến mất chưa.

Cách 2: Tăng kích thước phân vùng hệ thống

Vì lỗi 0xc1900104 có thể do không gian đĩa không đủ gây ra, bạn có thể giải phóng không gian đĩa và tăng kích thước phân vùng hệ thống. Bạn có thể nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và chọn Quản lý đĩa. Nếu có không gian chưa phân vùng ngay phía sau phân vùng hệ thống, bạn có thể nhấp chuột phải vào phân vùng hệ thống và chọn Mở rộng phân vùng để tăng kích thước của phân vùng.

Xem thêm:  Hướng dẫn khắc phục vấn đề không có âm thanh trên Firestick

Tuy nhiên, trong hầu hết các trường hợp, bạn có thể gặp sự cố “Tính năng Mở rộng phân vùng bị mờ” trong Quản lý đĩa do giới hạn của nó. Do đó, sử dụng MiniTool Partition Wizard là một lựa chọn tốt hơn. Nó có thể giúp bạn mở rộng phân vùng dù có không gian chưa phân vùng trên ổ cứng hay không. Tải và cài đặt MiniTool Partition Wizard. Sau đó, bạn có thể làm theo hướng dẫn này để mở rộng phân vùng hệ thống.

Lưu ý: Bạn có thể sử dụng tính năng Mở rộng/Di chuyển/Thay đổi kích thước để mở rộng phân vùng, hoặc sử dụng tính năng Sao chép đĩa hoặc Trình hướng dẫn Migrate OS to SSD/HD để nâng cấp ổ cứng lớn hơn.

use MiniTool Partition Wizard

Cách 3: Chạy DISM

Để khắc phục lỗi, bạn có thể chạy DISM (Deployment Image Servicing and Management) để sửa chữa các tệp hệ thống bị hỏng.

Bước 1: Nhấn Win + R để mở hộp thoại Chạy. Trong hộp thoại, nhập cmd và nhấn Ctrl + Shift + Enter để chạy Command Prompt với quyền quản trị.

Bước 2: Sau đó, nhập các lệnh sau trong cửa sổ và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

DISM /Online /Cleanup-Image /CheckHealth

DISM /Online /Cleanup-Image /ScanHealth

DISM /Online /Cleanup-Image /RestoreHealth

Bước 3: Sau khi hoàn thành, khởi động lại hệ thống của bạn.

Nếu lỗi vẫn còn tồn tại, bạn có thể sử dụng MiniTool Partition Wizard để kiểm tra lỗi hệ thống tệp và các khối hỏng. Khởi chạy MiniTool Partition Wizard, nhấp chuột phải vào phân vùng cần kiểm tra và chọn Kiểm tra Hệ thống Tệp hoặc Kiểm tra Bề mặt. Bạn có thể xem bài viết này.

Xem thêm:  [8 Giải pháp] Làm thế nào để khắc phục vấn đề CashApp không hoạt động?

Cách 4: Đổi tên thư mục SoftwareDistribution

Nếu lỗi 0xc1900104 vẫn còn tồn tại, bạn có thể thử sửa lỗi bằng cách đổi tên thư mục SoftwareDistribution.

Bước 1: Chạy Command Prompt với quyền quản trị. Sau đó, nhập các lệnh sau và nhấn Enter sau mỗi lệnh.

 • net stop wuauserv
 • net stop cryptSvc
 • net stop bits
 • net stop msiserver
 • Ren %systemroot%SoftwareDistribution SoftwareDistribution.old
 • Ren %systemroot%System32catroot2 catroot2.old
 • net start wuauserv
 • net start cryptSvc
 • net start bits
 • net start msiserver
 • Bước 2: Sau khi hoàn thành, khởi động lại PC của bạn và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục chưa.

  Ngoài các phương pháp trên, bạn cũng có thể tạo điểm khôi phục hệ thống và sau đó sử dụng Công cụ Tạo phương tiện hoặc Microsoft Update Catalog để cập nhật Windows thủ công. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể đặt lại các thành phần Cập nhật Windows để sửa lỗi mã 0xc1900104.

  Kết luận

  Bài viết đã trình bày cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 0xc1900104. Chúng ta đã tìm hiểu các nguyên nhân gây ra lỗi và cung cấp một số phương pháp để khắc phục. Bạn đã học được gì từ bài viết này? Bạn có những phương pháp tốt khác để sửa lỗi cập nhật Windows 0xc1900104? Hãy chia sẻ ý kiến của bạn ở phần bình luận dưới đây.

  Leave a Comment