Cách khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x8024A004? Hướng dẫn chi tiết

Giải pháp để khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x8024A004

Bạn đã gặp phải lỗi cập nhật Windows 0x8024A004 khi cố gắng cài đặt bản cập nhật 22H2 của Windows 11? Trong bài viết này, MiniTool Partition Wizard sẽ cung cấp cho bạn một số giải pháp để khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x8024A004.

Lỗi cập nhật 0x8024A004 là gì?

Lỗi mã 0x8024A004 thường xảy ra khi bạn cố gắng nâng cấp từ phiên bản Windows 11 21H1 lên phiên bản Windows 11 22H2. Lỗi này ngăn bạn tận hưởng một số tính năng tốt nhất của bản cập nhật Windows 11 22H2. Lỗi này có thể xuất hiện do các lý do sau:

 • Dịch vụ Windows Update không chạy ở nền.
 • Máy tính của bạn không có đủ không gian để tải xuống bản cập nhật.
 • Có sự hỏng hóc trong thư mục SoftwareDistribution.
 • Máy tính của bạn không tương thích với bản cập nhật 22H2.

May mắn thay, có một số phương pháp bạn có thể thử để khắc phục lỗi này.

Giải pháp 1: Khởi động lại máy tính

Nếu bạn nhận được lỗi cập nhật Windows 0x8024A004 khi cố gắng cập nhật Windows, có khả năng một tệp tin bị hỏng hoặc thiếu đang gây ra vấn đề. Trong trường hợp này, giải pháp là khởi động lại máy tính và thử cập nhật Windows lại.

Giải pháp 2: Đảm bảo máy tính của bạn tương thích với Windows 11 22H2

Nếu bạn đã cài đặt Windows 11 mà không tuân thủ yêu cầu tối thiểu, bạn có thể gặp sự cố khi tải xuống các bản cập nhật Windows 11 sắp tới. Để kiểm tra xem máy tính của bạn có tương thích với bản cập nhật Windows 11 22H2 hay không, làm theo hướng dẫn sau:

Xem thêm:  So sánh sự khác biệt giữa thẻ XQD và thẻ SD

 • Bước 1: Nhấn Win + R để mở hộp thoại Run. Sau đó gõ regedit vào ô và nhấn Enter.
 • Bước 2: Trong Registry Editor, điều hướng đến đường dẫn sau:

Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SOFTWARE\Microsoft\Windows NT\CurrentVersion\AppCompatFlags\TargetVersionUpgradeExperienceIndicators\NI22H2

 • Bước 3: Trong bảng điều khiển bên phải, tìm và nhấp đúp vào khóa RedReason.
 • Bước 4: Trong cửa sổ mới hiện ra, kiểm tra giá trị dữ liệu (Value data). Nếu giá trị dữ liệu là NONE, có nghĩa là máy tính của bạn có thể cài đặt Windows 11 22H2. Nếu nó hiển thị các giá trị khác như TPM, UEFI, SecureBoot, máy tính của bạn sẽ không được nâng cấp lên Windows 11 22H2.

Giải pháp 3: Chạy công cụ Windows Update Troubleshooter

Windows Update Troubleshooter là một tiện ích tích hợp sẵn trong Windows có thể sửa chữa các vấn đề liên quan đến cập nhật Windows. Bạn có thể chạy Windows Update Troubleshooter bằng cách làm theo các bước sau:

 • Bước 1: Nhấn phím Win + I để mở Cài đặt, sau đó điều hướng đến Tùy chọn Hệ thống > Troubleshoot.
 • Bước 2: Nhấp vào Other troubleshooters.
 • Bước 3: Nhấp vào nút Run bên cạnh Windows Update.

Sau đó, công cụ sẽ bắt đầu quét máy tính của bạn để tìm vấn đề. Nếu nó phát hiện vấn đề nào, nó sẽ tự động sửa chúng.

Giải pháp 4: Làm sạch ổ đĩa

Lỗi cập nhật Windows 0x8024A004 có thể xuất hiện nếu máy tính của bạn không có đủ không gian trên ổ đĩa. Trong trường hợp này, bạn nên giải phóng không gian đĩa để tạo thêm không gian. Dưới đây là hai tùy chọn bạn có thể lựa chọn. Một là xóa các tệp không cần thiết, hai là mở rộng kích thước phân vùng trực tiếp.

Tùy chọn 1: Sử dụng Disk Cleanup

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run và gõ cleanmgr, sau đó nhấn Enter.
 • Bước 2: Một hộp thoại nhỏ sẽ hiện ra và yêu cầu bạn chọn ổ đĩa để chạy công cụ làm sạch. Sau đó, nhấp OK.

select a drive

 • Bước 3: Trong cửa sổ mới, chọn các tệp bạn muốn xóa và sau đó nhấp OK.

Gợi ý: Nếu bạn xóa các tệp quan trọng một cách vô tình, bạn có thể khôi phục các tệp đã xóa bằng cách sử dụng MiniTool Partition Wizard.

Tùy chọn 2: Sử dụng MiniTool Partition Wizard

Nếu ổ đĩa của bạn đã đầy với các tệp quan trọng, việc sử dụng tính năng Mở rộng phân vùng của MiniTool Partition Wizard là một lựa chọn tốt hơn. MiniTool Partition Wizard là một trình quản lý phân vùng chuyên nghiệp, giúp bạn khôi phục dữ liệu bị mất, quét các sector hỏng, sửa lỗi hệ thống tệp tin, v.v.

Để giải phóng không gian, làm theo hướng dẫn sau:

Gợi ý: Một phân vùng không thể được mở rộng mà không có các phân vùng bổ sung hoặc không gian chưa được phân vùng. Để thay đổi kích thước một phân vùng hệ thống, hãy sử dụng MiniTool Partition Wizard Bootable trong trường hợp gặp sự cố khởi động. Và nên sao lưu dữ liệu của bạn trước khi thực hiện điều này.

 • Bước 1: Tải xuống và cài đặt MiniTool Partition Wizard. Sau đó, khởi chạy nó để vào giao diện chính.
 • Bước 2: Chọn ổ đĩa bạn muốn mở rộng và nhấp vào Extend Partition trên bảng điều khiển thao tác bên trái.
 • Bước 3: Trong menu thả xuống, chọn nơi lấy không gian trống. Sau đó, kéo khối màu xanh nhạt để quyết định lấy bao nhiêu không gian trống. Cuối cùng, nhấp vào nút OK.

extend partition

 • Bước 4: Nhấp vào nút Apply để thực hiện thao tác.

Giải pháp 5: Xóa thư mục SoftwareDistribution

Thư mục SoftwareDistribution chứa tất cả các tệp tạm thời của Windows Update. Tuy nhiên, đôi khi, thư mục này có thể bị hỏng và gây trở ngại cho quá trình cập nhật Windows. Do đó, bạn cần xóa nội dung của thư mục SoftwareDistribution để khắc phục vấn đề này.

 • Bước 1: Mở File Explorer. Sao chép và dán đường dẫn sau vào thanh địa chỉ.

C:\Windows\SoftwareDistribution

 • Bước 2: Sau khi mở thư mục SoftwareDistribution, chọn tất cả các thư mục con trong thư mục và chọn Delete để xóa tất cả.

delete the SoftwareDistribution folder

Đôi khi, các tiện ích bên thứ ba đã cài đặt có thể gây ra sự cố và ảnh hưởng đến quá trình cập nhật. Để ngăn chặn điều này xảy ra, hãy tắt chế độ quét thời gian thực bởi các ứng dụng diệt virus bên thứ ba.

Bằng cách làm theo các giải pháp trên, bạn có thể khắc phục lỗi cập nhật Windows 0x8024A004 và tiếp tục cập nhật hệ điều hành Windows một cách bình thường.

Leave a Comment