Cách khắc phục lỗi BSoD RDR FILE SYSTEM trên Windows 10/11? [8 cách]

Làm thế nào để sửa lỗi BSoD RDR FILE SYSTEM trên Windows 10/11?

Lỗi BSoD và nguyên nhân gây ra lỗi Stop Code RDR FILE SYSTEM

Blue Screen of Death (BSoD) là một lỗi thông thường gây ra sự sập ngẫu nhiên hoặc khởi động lại hệ thống. Khi gặp sự cố màn hình xanh, bạn có thể nhận được thông báo “Máy tính của bạn gặp sự cố và cần khởi động lại” kèm theo mã lỗi khác nhau, chẳng hạn như EXFAT FILE SYSTEM, CDFS_FILE_SYSTEM, lỗi 777 failure operating system, và lỗi được thảo luận trong bài viết này.

Nguyên nhân gây ra lỗi Stop Code RDR FILE SYSTEM

Theo một cuộc khảo sát, lỗi BSoD thường liên quan đến trình điều khiển lỗi hoặc không tương thích. Ngoài ra, một số yếu tố khác như ổ cứng hoặc bộ nhớ bị lỗi, phần mềm của bên thứ ba gây nhiễu, và tệp tin hệ thống bị hỏng cũng có trách nhiệm gây ra sự cố màn hình xanh RDR FILE SYSTEM.

Cách sửa lỗi BSoD RDR FILE SYSTEM trên Windows 10/11

1. Cập nhật trình điều khiển màn hình và hệ điều hành Windows

Trình điều khiển màn hình cũ hoặc không tương thích có thể gây ra sự cố màn hình xanh RDR FILE SYSTEM. Vì vậy, bạn nên cập nhật trình điều khiển màn hình thường xuyên.

 • Bước 1: Nhấn Win + X để mở menu ngữ cảnh và chọn Trình quản lý thiết bị.
 • Bước 2: Mở rộng danh mục Bộ điều khiển hiển thị, nhấp chuột phải vào trình điều khiển và chọn Cập nhật trình điều khiển.
 • Bước 3: Trong cửa sổ hiện ra, bạn có thể cập nhật trình điều khiển màn hình tự động hoặc thủ công tuỳ theo sở thích của bạn. Sau khi đã chọn, làm theo hướng dẫn trên màn hình để hoàn tất quá trình.
Xem thêm:  Làm thế nào để khắc phục lỗi Destiny 2 Beaver?

2. Gỡ bỏ phần mềm đã cài đặt gần đây

Đôi khi, lỗi màn hình xanh RDR FILE SYSTEM có thể do phần mềm của bên thứ ba không tương thích như VPN, phần mềm diệt virus hoặc phần mềm ép xung. Nếu bạn gặp tình huống này, hãy gỡ bỏ chúng khỏi Windows 10/11. Để thực hiện công việc này, bạn có thể mở cửa sổ Ứng dụng và tính năng, chọn phần mềm, nhấp vào Gỡ bỏ và xác nhận hoạt động.

3. Gỡ bỏ bản cập nhật KB2823324

Một số người dùng báo cáo rằng mã lỗi RDR FILE SYSTEM liên quan đến bản cập nhật Windows KB2823324. Nếu bạn đã cài đặt bản cập nhật này gần đây, hãy thử gỡ bỏ nó và kiểm tra xem màn hình xanh có biến mất hay không.

 • Bước 1: Nhấn Win + I để mở cửa sổ Cài đặt, chọn Cập nhật và bảo mật và nhấp vào Xem lịch sử cập nhật.
 • Bước 2: Nhấp vào Gỡ bỏ cập nhật. Sau đó, bạn sẽ thấy một danh sách các cập nhật, cuộn xuống và gỡ bỏ cập nhật KB2823324. Sau khi hoàn tất, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi RDR_FILE_SYSTEM đã được giải quyết chưa.

4. Thay thế tệp rdbss.sys

Thông báo lỗi BSoD RDR FILE SYSTEM cho thấy có thể có tệp tin hệ thống bị hỏng. Bạn có thể sao chép tệp rdbss.sys từ máy tính hoạt động tốt và dán nó vào máy tính gặp sự cố.

Xem thêm:  Cách tăng dung lượng lưu trữ của Raspberry Pi [4 phương pháp]

 • Bước 1: Trên một máy tính Windows 10/11 hoạt động tốt, nhấn tổ hợp phím Win + E để mở cửa sổ File Explorer và điều hướng đến đường dẫn sau.
 • C:WindowsSystem32drivers

 • Bước 2: Mở thư mục drivers và sao chép các tệp rdbss.sys vào một ổ USB.

Step 3: Kết nối ổ USB vào máy tính gặp sự cố và dán tệp vào cùng thư mục. Sau khi thay thế, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem lỗi BSoD có biến mất hay không.

5. Chạy quét SFC hoặc DISM

Nếu mã lỗi RDR FILE SYSTEM vẫn xuất hiện, bạn có thể thử sửa chữa tệp tin hệ thống thông qua SFC hoặc DISM. Dưới đây là cách thực hiện:

 • Bước 1: Gõ “cmd” vào hộp tìm kiếm, sau đó nhấp chuột phải vào Command Prompt và chọn Run as administrator.
 • Bước 2: Gõ lệnh “sfc /scannow” trong cửa sổ Command Prompt với quyền quản trị và nhấn Enter. Chờ quá trình quét SFC hoàn tất.

Nếu không có tệp tin hệ thống bị hỏng, bạn có thể thử chạy các lệnh sau để tiếp tục sửa chữa. Sau đó, khởi động lại máy tính và kiểm tra xem màn hình xanh RDR_FILE_SYSTEM đã biến mất hay chưa.

 • DISM.exe /Online /Cleanup-image /Scanhealth
 • DISM.exe /Online /Cleanup-image /Restorehealth

6. Kiểm tra ổ cứng để tìm lỗi

Màn hình xanh RDR FILE SYSTEM có thể do phần cứng lỗi như ổ cứng. Để loại trừ tình huống này, bạn nên kiểm tra ổ cứng để tìm lỗi. Dưới đây là cách kiểm tra bằng CHKDSK.

Xem thêm:  Tải xuống và cài đặt macOS High Sierra [Hướng dẫn đầy đủ]

 • Bước 1: Mở Command Prompt với quyền quản trị như đã giải thích ở phần 5.
 • Bước 2: Gõ lệnh sau và nhấn Enter. Sau đó, nhấn phím Y để ổ cứng được quét lần sau khi khởi động lại máy tính của bạn.

  chkdsk /f /r /x

Leave a Comment