Cách khắc phục lỗi “A Device Which Does Not Exist Was Specified”

Khắc phục lỗi “A Device Which Does Not Exist Was Specified”

Khi bạn cố gắng mở ổ đĩa USB của mình, có thể xuất hiện thông báo lỗi “A Device Which Does Not Exist Was Specified”. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi này và cung cấp hướng dẫn để khôi phục dữ liệu nếu có thể.

Lỗi “A Device Which Does Not Exist Was Specified”

Một đĩa không tồn tại đã được chỉ định. Đây là thông báo xuất hiện khi tôi cố gắng mở ổ đĩa flash USB của mình. Vui lòng cho tôi biết cách khôi phục dữ liệu nếu có thể, nếu không, chỉ cho tôi cách giải quyết lỗi này. – Từ Microsoft Community

Khi gặp lỗi “this device cannot start. (code 10) a device which does not exist was specified”, thiết bị có thể được hệ thống phát hiện, nhưng bạn không thể xem thông tin cơ bản của ổ đĩa. Thông báo lỗi cụ thể được hiển thị như hình ảnh dưới đây.

a device which does not exist was specified

Lỗi đĩa cứng “a device which does not exist was specified” thường xảy ra vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Ví dụ, vấn đề phần cứng (ví dụ: cổng USB hoặc SATA bị hỏng) có thể gây ra lỗi đĩa cứng này. Ngoài ra, driver lỗi hoặc hỏng, sector lỗi trên ổ đĩa hoặc xung đột định danh ổ đĩa cũng có thể dẫn đến lỗi này.

Ngoài ra, lỗi này cũng có thể xảy ra khi bạn không có quyền truy cập vào trình điều khiển thiết bị. Hơn nữa, nếu có vấn đề với đĩa cứng và đầu đọc bo mạch chủ, lỗi này cũng có thể xuất hiện. Làm thế nào để khắc phục lỗi “this device cannot start. (code 10) a device which does not exist was specified”? Bạn có thể thử một số phương pháp được liệt kê dưới đây.

Xem thêm:  Giải quyết: Lỗi File Not Found hoặc Không có quyền đọc

Cách khắc phục lỗi “A Device Which Does Not Exist Was Specified”

Khi bạn gặp phải lỗi “this device cannot start. (code 10) a device which does not exist was specified”, điều đầu tiên bạn có thể thử là khởi động lại máy tính. Việc khởi động lại có thể giúp bạn khắc phục hầu hết các vấn đề trên máy tính của bạn. Sau khi khởi động lại, bạn có thể kiểm tra xem lỗi vẫn tồn tại hay không.

Ngoài ra, có thể ổ đĩa lưu trữ của bạn có vấn đề. Bạn có thể thử ngắt kết nối ổ đĩa từ khe cắm và sau đó kết nối lại. Sau đó, bạn có thể thử mở ổ đĩa của mình xem lỗi còn tồn tại hay không. Nếu lỗi vẫn còn tồn tại, bạn có thể tham khảo các phương pháp sau đây.

Phương pháp 1. Cấp quyền truy cập đủ cho ổ đĩa

Đôi khi, lỗi xảy ra khi không có đủ quyền truy cập hoặc kiểm soát trên ổ đĩa. Bạn không thể truy cập vào ổ đĩa nếu bạn không có quyền. Bạn có thể tham khảo các bước sau để thay đổi quyền truy cập ổ đĩa.

Bước 1:

Mở File Explorer và sau đó nhấp chuột phải vào ổ đĩa gặp vấn đề của bạn để chọn Properties. Trong cửa sổ xuất hiện, nhấp vào tab Security. Sau đó nhấp vào nút Edit để thay đổi quyền.

change permissions

Bước 2:

Trong cửa sổ xuất hiện, kiểm tra tùy chọn Full Control Allow dưới phần Permissions For Authenticated Users. Nhấp vào các nút Apply và OK theo thứ tự để lưu các thay đổi.

Xem thêm:  Kiểm tra tính khả dụng tên trong League of Legends (LOL)

give full permission

Bước 3:

Sau khi cấp quyền truy cập đầy đủ, hãy thử mở phân vùng và kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

Phương pháp 2. Thay đổi chữ cái ổ đĩa

Nếu lỗi xảy ra do chữ cái ổ đĩa không phù hợp, bạn có thể thử thay đổi chữ cái ổ đĩa thông qua các cách dưới đây.

1. Sử dụng Disk Management

Bước 1:

Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và chọn Disk Management.

Bước 2:

Nhấp chuột phải vào phân vùng bị ảnh hưởng và chọn tùy chọn Change Drive Letter and Paths.

select Change Drive Letter and Paths

Bước 3:

Sau đó, một cửa sổ ngắn sẽ xuất hiện. Nhấp vào nút Change.

select Change

Bước 4:

Trong cửa sổ xuất hiện, chọn một chữ cái ổ đĩa từ menu thả xuống, sau đó nhấp vào OK để lưu thay đổi. Sau đó nhấp vào Yes để xác nhận hoạt động.

change drive letter

Bước 5:

Sau khi hoàn thành, bạn có thể kiểm tra xem lỗi đã được khắc phục hay chưa.

2. Sử dụng Diskpart

Bước 1:

Nhấn tổ hợp phím Win + R để mở hộp Run. Sau đó nhập diskpart vào ô và nhấn Enter để mở nó.

Bước 2:

Trong cửa sổ xuất hiện, nhập các lệnh sau để thay đổi chữ cái ổ đĩa. Nhấn Enter sau mỗi lệnh để thực thi.

  • list volume
  • select volume * (* đại diện cho số của phân vùng mà bạn muốn thay đổi chữ cái ổ đĩa)
  • assign letter=* (* đại diện cho chữ cái mà bạn muốn gán)
  • exit
Xem thêm:  Sự khác biệt giữa HBO Max, HBO Go và HBO Now là gì

change the drive letter

3. Sử dụng MiniTool Partition Wizard

Một cách khác là sử dụng MiniTool Partition Wizard để thay đổi chữ cái ổ đĩa. Là một công cụ quản lý phân vùng chuyên nghiệp, MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn quản lý ổ đĩa và phân vùng một cách an toàn và tiện lợi. Có rất nhiều chức năng hữu ích trong đó.

Leave a Comment