Cách khắc phục lỗi 0x801901f5 trên ứng dụng Windows Mail

Giải pháp để khắc phục lỗi 0x801901f5 trong ứng dụng Windows Mail

Bạn đã từng gặp phải lỗi 0x801901f5 khi sử dụng ứng dụng Windows Mail? Làm thế nào để khắc phục mã lỗi 0x801901f5 trên Windows 10? Bài viết này sẽ giới thiệu một số phương pháp để giúp bạn khắc phục lỗi 0x801901f5 trong ứng dụng Windows Mail.

Lỗi 0x801901f5 xảy ra khi người dùng cố gắng thiết lập tài khoản email mới trong ứng dụng Windows Mail. Thông báo lỗi là “Chúng tôi đang gặp sự cố khi tải xuống tin nhắn. Hãy đảm bảo bạn có kết nối và thông tin tài khoản của bạn là chính xác, sau đó thử lại”.

Phương pháp 1: Thay đổi Cài đặt Quyền riêng tư

Bạn có thể thử sửa lỗi 0x801901f5 trong ứng dụng Windows Mail bằng cách thay đổi cài đặt quyền riêng tư. Làm theo các bước chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Nhấp chuột phải vào menu Start của Windows và chọn Settings. Sau đó, điều hướng đến Privacy > Email.
 • Bước 2: Đảm bảo rằng Email access for this device đã được bật và tùy chọn Allow apps to access your email cũng đã được bật.

allow apps to access your email

Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn để xem liệu lỗi đã được sửa chữa hay chưa.

Phương pháp 2: Xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store

Bạn có thể xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store để khắc phục lỗi 0x801901f5 trong ứng dụng Windows Mail.

 • Bước 1: Điều hướng đến Settings > Apps > Apps & features > Microsoft Store. Sau đó, nhấp vào Microsoft Store và chọn Advanced options.
 • Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, tìm và nhấp vào nút Reset. Sau đó, đợi một lúc cho quá trình kết thúc.
Xem thêm:  Battlefield 2042 Không thể tải dữ liệu lưu trữ? [PC/PS4/Xbox]

clear the Microsoft Store cache

Bước 3: Sau khi dữ liệu của ứng dụng được xóa thành công, khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem lỗi đã được sửa chữa hay chưa.

Phương pháp 3: Tắt phần mềm bảo mật của bên thứ ba

Đôi khi, phần mềm tường lửa hoặc phần mềm diệt virus của bên thứ ba có thể gây ra lỗi trong ứng dụng Mail và Calendar. Bạn có thể thử tắt phần mềm diệt virus của bên thứ ba và cho phép ứng dụng Mail và Calendar thông qua Windows Firewall. Làm theo các bước chi tiết dưới đây.

 • Bước 1: Nhấn tổ hợp phím Win + R trên bàn phím để mở hộp thoại Run. Sau đó, nhập lệnh appwiz.cpl và nhấn Enter.
 • Bước 2: Tìm chương trình diệt virus của bên thứ ba, sau đó nhấp chuột phải và chọn Uninstall. Tiếp theo, làm theo các hướng dẫn để gỡ bỏ chương trình.
 • Bước 3: Khởi động lại máy tính của bạn để kiểm tra xem lỗi đã được sửa chữa hay chưa. Sau đó, kiểm tra Windows Defender Firewall và cho phép OneDrive thông qua Firewall.
 • Bước 4: Nhấp chuột phải vào biểu tượng Windows và chọn Settings. Sau đó, điều hướng đến Update & Security > Windows Security > Firewall & network protection. Nhấp vào tùy chọn Allow an app through firewall.

select Allow an app through firewall option

 • Bước 5: Nhấp vào Change settings để cho phép ứng dụng giao tiếp qua Windows Defender Firewall. Sau đó, kiểm tra Mail and Calendar trong mục Allowed apps and features. Sau đó, nhấp OK.
Xem thêm:  Tải và cài đặt Microsoft Visual C++ miễn phí

allow Mail and Calendar through Firewall

Bước 6: Khởi động lại máy tính của bạn.

Phương pháp 4: Khôi phục cài đặt ứng dụng Mail và Calendar

Để khắc phục lỗi mã 0x801901f5, bạn có thể tham khảo các bước sau để khôi phục cài đặt ứng dụng Mail và Calendar.

 • Bước 1: Điều hướng đến Settings > Apps > Apps & features. Nhấp vào Mail and Calendar trong mục Apps & features và sau đó chọn Advanced options.

select the Advanced options

 • Bước 2: Trong cửa sổ hiện ra, tìm và nhấp vào nút Reset. Trong hộp thoại xác nhận, nhấp vào Reset.

click Reset button

Bước 3: Khởi động lại PC của bạn để kiểm tra xem lỗi đã được sửa chữa hay chưa.

Phương pháp 5: Gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Mail và Calendar

Nếu các phương pháp trên không hoạt động, bạn có thể thử gỡ cài đặt và cài đặt lại ứng dụng Mail và Calendar để sửa mã lỗi 0x801901f5 trong ứng dụng Mail.

 • Bước 1: Tìm kiếm PowerShell trong thanh tìm kiếm và khởi chạy với quyền quản trị. Sau đó, nhập lệnh sau vào cửa sổ hiện ra để gỡ cài đặt ứng dụng Mail và Calendar. Nhấn Enter để thực thi lệnh.

Get-AppxPackage Microsoft.windowscommunicationsapps | Remove-AppxPackage

type the command

 • Bước 2: Sau khi ứng dụng Mail và Calendar đã được gỡ cài đặt thành công, khởi động lại máy tính của bạn.
 • Bước 3: Khởi chạy ứng dụng Microsoft Store, sau đó tìm kiếm Mail trong hộp tìm kiếm. Sau đó, nhấp vào Mail and Calendar để tải xuống và cài đặt lại.
 • Bước 4: Sau khi cài đặt lại ứng dụng Mail và Calendar, mở nó để kiểm tra xem lỗi đã được sửa chữa hay chưa.
Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi IRQL GT ZERO AT SYSTEM SERVICE trên Windows 10/11

Kết luận

Trong bài viết này, chúng ta đã tìm hiểu cách khắc phục lỗi 0x801901f5 trong ứng dụng Windows Mail. Các phương pháp bao gồm thay đổi cài đặt quyền riêng tư, xóa bộ nhớ cache của Microsoft Store, tắt phần mềm bảo mật của bên thứ ba, khôi phục cài đặt ứng dụng Mail và Calendar, và gỡ cài đặt cài đặt lại ứng dụng Mail và Calendar.

Bạn có thể thử từng phương pháp để xem phương pháp nào hoạt động tốt nhất cho trường hợp của bạn. Hy vọng rằng sau khi áp dụng các phương pháp này, bạn sẽ không gặp phải lỗi 0x801901f5 trong ứng dụng Windows Mail nữa.

Về tác giả

Alin là một nhà phát triển chuyên nghiệp và đã có kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ trong nhiều năm. Anh ấy đã viết nhiều bài viết hữu ích về các vấn đề kỹ thuật và chia sẻ kiến thức của mình với cộng đồng người dùng. Alin đang làm việc cho MiniTool Partition Wizard, một công ty phần mềm hàng đầu trong lĩnh vực quản lý phân vùng đĩa.

Leave a Comment