Cách kết nối Nintendo Switch vào TV mà không cần Dock [5 bước đơn giản]

Giới thiệu về cách kết nối Nintendo Switch với TV mà không cần Dock

Bạn muốn chơi các trò chơi Nintendo Switch trên TV nhưng lại không có Dock? Đừng lo, bài viết này từ MiniTool Partition Wizard sẽ chỉ cho bạn cách kết nối Switch với TV mà không cần Dock. Hãy thử ngay nhé.

Làm thế nào để kết nối Switch với TV mà không cần Dock?

Nintendo Switch là một trong những hệ máy chơi game linh hoạt nhất hiện nay. Bạn có thể chơi tất cả các trò chơi Switch yêu thích của mình ở chế độ cầm tay, sau đó đặt Switch vào Dock và tận hưởng những trận đấu hấp dẫn trên TV lớn.

Dock của Nintendo Switch đã làm thay đổi cách chơi game, cho phép người dùng xem trực tiếp hành động trên màn hình lớn. Một cách thông thường để kết nối Nintendo Switch với TV là đặt nó vào Dock. Nhưng nếu bạn không có Dock hoặc Dock của bạn bị hỏng, liệu bạn có thể kết nối Switch với TV mà không cần Dock? Câu trả lời là có. Phương pháp thông qua sẽ cho phép bạn kết nối Switch với TV mà không cần Dock.

Làm thế nào để kết nối Nintendo Switch với TV mà không cần Dock? Rõ ràng, bạn sẽ cần một bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI để kết nối Nintendo Switch của bạn với TV mà không cần Dock. Vậy, bạn nên sử dụng bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI tương thích với Switch nào? Có nhiều lựa chọn có sẵn, nhưng bộ chuyển đổi bạn chọn nên có các tính năng sau:

Xem thêm:  Không kết nối được cáp LAN trên PS4? Đây là 8 giải pháp!

  • Đầu vào nguồn USB Type-C
  • Đầu ra HDMI tiêu chuẩn
  • Khe cắm USB 3.0
  • Đầu nối USB Type-C

Không phải tất cả các tính năng này có sẵn trên Nintendo Switch. Một số không tương thích hoàn toàn và một số không hỗ trợ 4K. Hai lựa chọn tốt nhất là:

  • RREAKA USB Type-C to HDMI Digital AV Multiport Hub: Một Dock di động linh hoạt có thể xử lý cả Nintendo Switch, điện thoại, máy tính bảng và TV di động.
  • Switch HDMI Adapter Hub Dock: Một lựa chọn nhỏ gọn thay thế cho Dock của Nintendo Switch, với vỏ hợp kim nhôm để tản nhiệt.

Sử dụng một trong hai bộ chuyển đổi này, bạn không chỉ có thể kết nối Switch với TV mà không cần Dock, mà còn có thể sạc nó cùng lúc.

Bây giờ, bạn đã biết các bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI tương thích với Nintendo Switch. Làm thế nào để kết nối Switch với TV mà không cần Dock? Hãy tiếp tục đọc.

Cách kết nối Switch với TV mà không cần Dock?

Việc kết nối Switch của bạn với TV mà không cần Dock là dễ dàng với Bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI tương thích với Nintendo Switch. Chỉ cần vài bước đơn giản.

Bước 1: Ngắt dây cáp USB-C và HDMI từ phía sau Dock.

Bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI

Bước 2: Đặt Switch lên một chân đỡ hoặc để nằm phẳng trên một bàn gần TV của bạn.

Nintendo Switch kết nối với TV

Bước 3: Kết nối dây cáp nguồn USB-C và cáp HDMI vào bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI

Bước 4: Bây giờ hãy kết nối bộ chuyển đổi với Nintendo Switch

Bước 5: Chọn kênh đúng trên TV

Sau khi hoàn thành, bạn có thể bắt đầu chơi các trò chơi mà bạn thích. Mặc dù việc thiết lập hệ máy chơi game và TV của bạn để chơi game khá đơn giản, nhưng rất nhiều phụ thuộc vào bộ chuyển đổi của bạn. Vì vậy, việc lựa chọn một bộ chuyển đổi phù hợp với nhu cầu Nintendo Switch của bạn sẽ mang lại trải nghiệm chơi game tốt nhất.

Xem thêm:  How to Fix Crunchyroll Black Screen When Streaming?

Bạn có thể sử dụng Joy-Cons một mình, được kết nối với Joy-Con Grip, hoặc sử dụng bộ điều khiển Switch Pro như thông thường. Trải nghiệm vẫn tuyệt vời, chỉ thiếu Dock của Nintendo Switch.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn chi tiết về cách kết nối Nintendo Switch với TV mà không cần Dock. Bạn chỉ cần sử dụng bộ chuyển đổi USB-C sang HDMI tương thích và tuân thủ các bước đã được đề cập. Hãy thử và trải nghiệm trò chơi Switch trên TV lớn của bạn ngay hôm nay!

Leave a Comment