Cách định dạng thẻ SD trên Chromebook? [Hướng dẫn đầy đủ]

Giới thiệu

Chromebook là một dòng máy tính rất phổ biến với người dùng nhờ tính đơn giản của nó. Bài viết này sẽ giới thiệu về cách định dạng thẻ nhớ SD trên Chromebook và cách khắc phục vấn đề Chromebook không đọc được thẻ nhớ SD.

Tại sao cần định dạng thẻ nhớ SD trên Chromebook?

Chromebook có không gian lưu trữ hạn chế, do đó bạn có thể sử dụng thẻ nhớ SD để tăng không gian lưu trữ. Trước khi sử dụng thẻ nhớ SD, bạn cần định dạng thẻ nhớ SD trên Chromebook. Cách định dạng thẻ nhớ SD trên Chromebook là giống như cách định dạng USB.

Cách định dạng thẻ nhớ SD trên Chromebook?

Chromebook cung cấp một tùy chọn rất dễ dùng để định dạng thẻ nhớ SD thông qua quản lý tệp Chrome OS. Bạn chỉ cần thực hiện các thao tác đơn giản mà không cần sử dụng các ứng dụng hoặc thao tác khác. Dưới đây là các bước để tìm hiểu cách định dạng thẻ nhớ SD trên Chromebook.

Mẹo:

Trước khi định dạng thẻ nhớ SD, nên sao lưu dữ liệu để tránh mất dữ liệu. Chúng tôi khuyến nghị sử dụng công cụ sao chép dành riêng, MiniTool Partition Wizard.

Bước 1: Gắn thẻ nhớ SD vào một cổng trên Chromebook.

Bước 2: Tìm biểu tượng Ứng dụng và nhấp vào để mở.

Bước 3: Đi đến Cài đặt và chọn Tệp.

Bước 4: Trong thanh menu bên, nhấp chuột phải vào thẻ nhớ SD và chọn Định dạng thiết bị. Nhấp OK trong hộp thoại xuất hiện.

Xem thêm:  As SSD Benchmark: Các tính năng chính, Tải về, Các lựa chọn thay thế

click Format device

Cách khắc phục vấn đề Chromebook không đọc được thẻ nhớ SD

Nếu gặp vấn đề Chromebook không đọc được thẻ nhớ SD, có một số giải pháp để khắc phục.

Giải pháp 1: Cập nhật hệ điều hành Chromebook

Một trong những nguyên nhân chính khiến Chromebook không đọc được thẻ nhớ SD là sự cố phần mềm. Thông thường, hệ thống tự động kiểm tra cập nhật nhưng đôi khi nếu do bất kỳ lỗi nào đó mà không cập nhật.

Lưu ý:

Trước khi cập nhật, hãy gỡ thẻ nhớ SD ra.

Bước 1: Bật Chromebook và kết nối với một kết nối internet ổn định.

Bước 2: Ở góc dưới bên phải, chọn Thời gian > Cài đặt.

Bước 3: Ở góc dưới bên trái, chọn phần Về Chrome OS.

Bước 4: Trong phần Google Chrome OS, tìm phiên bản Chrome OS mà Chromebook của bạn đang sử dụng.

Bước 5: Chọn Kiểm tra cập nhật. Nếu Chromebook của bạn tìm thấy cập nhật phần mềm, nó sẽ tự động bắt đầu tải về.

Sau đó, gắn thẻ nhớ SD và kiểm tra xem Chromebook có đọc được file không.

Giải pháp 2: Định dạng lại thẻ nhớ SD

Nếu phương pháp trước không giải quyết được vấn đề Chromebook không đọc được thẻ nhớ SD, bạn sẽ cần định dạng lại thẻ nhớ SD. Các bước như đã mô tả trước đó. Nếu việc định dạng lại thẻ nhớ SD trên Chromebook vẫn không hoạt động, bạn có thể định dạng lại thẻ nhớ SD trên Windows.

Xem thêm:  4 cách khắc phục mã lỗi 667 trong Phantasy Star Online 2

Để có định dạng hệ thống tệp FAT32 trên thẻ nhớ SD lớn hơn 32GB, đây là chương trình định dạng thẻ nhớ SD tốt nhất được khuyến nghị – Minitool Partition Wizard. Không chỉ vì dễ sử dụng, nó còn cung cấp nhiều hệ thống tệp khác nhau. Quan trọng nhất là thẻ nhớ SD từ 32GB đến 2TB có thể định dạng thành công hệ thống tệp FAT32, vượt qua các hạn chế của Windows.

Giải pháp 3: Đặt lại phần cứng Chromebook

Để khắc phục vấn đề Chromebook không đọc thẻ nhớ SD, bạn có thể cần đặt lại phần cứng Chromebook, còn được gọi là đặt lại khắc phục lỗi.

Chỉ thử đặt lại khắc phục lỗi nếu các giải pháp khác không thành công. Vì nó sẽ khởi động lại phần cứng Chromebook (như bàn phím và touchpad), và có thể xóa một số tệp trong thư mục Tải xuống của bạn.

Bước 1: Tắt Chromebook của bạn đúng cách. Và gỡ thẻ nhớ SD ra khỏi Chromebook.

Bước 2: Nhấn nút Nguồn để bật hệ thống và nhấn và giữ phím Refresh ít nhất 10 giây.

Bước 3: Nhả Refresh khi Chromebook khởi động.

Kết luận

Bây giờ bạn đã biết cách định dạng thẻ nhớ SD trên Chromebook. Nếu Chromebook của bạn không đọc được thẻ nhớ SD, bạn có thể áp dụng phương pháp được đề cập trong bài viết. Nếu không có phương pháp nào hoạt động, thẻ nhớ SD của bạn có thể bị hỏng. Trong trường hợp đó, hãy đảm bảo sao lưu dữ liệu của bạn.

Xem thêm:  [Hướng dẫn đầy đủ] Cách khắc phục lỗi Snowshoe trong Far Cry 6?

Về tác giả

Vega

Position: Columnist

Vega đã tham gia MiniTool như một biên tập viên sau khi tốt nghiệp. Cô ấy thích giúp đỡ mọi người với các vấn đề máy tính, bao gồm quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và nhiều hơn nữa. Cô ấy liên tục mở rộng kiến thức của mình trong các lĩnh vực liên quan. Và cô ấy sẽ tiếp tục mang đến thêm các bài viết chuyên nghiệp dễ hiểu để giúp mọi người giải quyết các vấn đề khác nhau trên máy tính. Trong cuộc sống hàng ngày, Vega thích đi chơi với bạn bè, mua sắm trực tuyến và nghe nhạc. Cô ấy là người biết cách thưởng thức cuộc sống.

Leave a Comment