[Kinh Nghiệm] Cách đánh AOE 2 lên đời nhanh chuẩn

Cách đánh AOE 2 lên đời nhanh hay kinh nghiệm ép đời trong Đế chế là một kỹ năng chơi game AOE rất quan trọng khi muốn nâng trình chơi game. Lên đời nhanh trong game chiến thuật đế chế 2 không quyết định 100% thắng lợi, mà chỉ quyết định đến 90%. Cùng tìm hiểu chi tiết cách chơi aoe 2 độc đáo này qua bài viết sau đây nhé!

cách đánh aoe 2 lên đời nhanh

Trước tiên, chúng ta sẽ xem xét cách nhanh nhất để ép từ đời một sang đời hai trong một khoảng thời gian ngắn. Với đặc điểm riêng phụ thuộc vào từng phần của bản đồ, tài nguyên (rừng, hươu, voi, mỏ) được tạo ra khi bắt đầu trò chơi mà tốc độ xin dân của game thủ cũng sẽ nhanh hay chậm. Tuy không phụ thuộc 100% vào những điều kiện đó thì khả năng quan sát và khai thác bản đồ của bạn cũng rất quan trọng.

Tải Game Aoe 2 Full Crack

Cách đánh AOE 2 lên đời nhanh

Hãy tưởng tượng trong một trận đấu 4 vs 4, nếu như bạn có thể bấm lên đời ở phút thứ 10 trong khi những người còn lại là 12 thì trận đấu sẽ diễn ra như thế nào? Tôi có thể nói ngay cho bạn biết một kịch bản được định sẵn: Bạn sẽ đi chém được hẳn 2 người chơi bên kia, trong trường hợp nếu chém khéo và giữ được đủ quân, bạn hoàn toàn có thể chém chết người thứ 3 bên kia và đi quấy nhà thứ 4. Kịch bản này chỉ diễn ra trong vòng vỏn vẹn khoảng 25 phút đầu của trận đấu. Và sau đó kết quả trận đấu sẽ như thế nào khi bên bạn còn đủ 4 người chơi và được phát triển rất mạnh. Còn bên họ là những nhà phải chạy và đã gần chết?

Còn nếu trong trường hợp bạn solo 1 vs 1 và chơi bản đồ large thì việc bạn lên đời sớm hơn bên kia 2 phút (hoặc 1 phút cũng ko khác là mấy) sẽ đồng nghĩa với việc chiến thắng đã nằm trong tay bạn.

Cho nên việc làm thế nào để lên đời sớm trong Đế chế đã và đang là một câu hỏi luôn luôn được nghiền ngẫm và nghiên cứu bởi cả những người mới chơi và cả những cao thủ, kể cả những người mà bình thường vốn đã lên đời cực kì sớm. Tất nhiên là không dùng bất cứ mã lệnh nào để hỗ trợ lên đời.

Thời gian phút thứ mấy là lên đời nhanh?

Đối với những người mới bắt đầu, quá trình nâng cấp có lẽ sẽ khá dài, có thể mất từ 20 phút đến nửa tiếng để từ đời 1 lên đời 2 và tiếp tục lên đời 3 (thời gian từ lúc bấm lên đời 3 đến khi hoàn thành là 2p20s, các bạn chú ý nh, hãy nhớ khoảng thời gian này)

Đọc thêm:  Cách Tải Warcraft 3 Full Map Tổng Hợp Link Google Drive

Khi có kinh nghiệm, bạn sẽ rút ra quy luật cho các quy trình này, cơ bản là khi đã có số lượng người nhất định rồi thì bắt đầu đi dò la khu vực nhà chính để tìm mỏ, nai, voi. Không quá 8 người gom vàng trong khi việc săn hươu và voi có thể được thực hiện với 10 người…. Chắc chắn thời gian lên đời 3 của bạn sẽ rơi vào khoảng 14 – 16 phút, một khoảng thời gian rất ngắn.

Còn một yếu tố nữa sẽ quyết định đến cách đánh AOE 2 lên đời nhanh hay chậm, đó chính là quân bạn chọn. Nếu bạn chọn Shang Army (giá rẻ – 35 USD / người, chất lượng trung bình) thì có lẽ sẽ dễ thở hơn và nếu bạn chọn Palmyran (đắt – 75 USD / người, nhưng chất lượng cao và những người rất khỏe làm mọi thứ nhanh chóng) thì bạn có thể được giới hạn cho 16-18 người (nếu nhà giàu thì 20 người).

Kinh nghiệm ép đời đế chế

Hãy tưởng tượng rằng trong một trận đấu 4 vs 4, khi bạn có thể kích lên đời ở phút thứ 10 và đối thủ còn lại là 12 thì trận đấu sẽ như thế nào? Tôi có thể nói ngay cho bạn một kịch bản đã định sẵn: nếu chém tốt và giữ đủ quân, bạn hoàn toàn có thể chém được 2 người chơi. Bạn sẽ có thể chém sang người thứ 3 bên kia và chém đến nhà thứ 4. Kịch bản này chỉ diễn ra trong vòng vỏn vẹn khoảng 25 phút đầu của trận đấu. Kết quả cuối cùng là đội bạn phải chạy và bị chém gần chết trong khi bên bạn còn đủ 4 người chơi.

Nếu bạn solo 1 vs 1 và chơi bản đồ large, việc bạn lên đời sớm hơn bên kia 2 phút (hoặc 1 phút không chênh lệch nhiều) đồng nghĩa với việc chiến thắng đã nằm trong tay bạn.

Câu hỏi làm thế nào để lên đời sớm trong trò chơi luôn là một chủ đề phổ biến đối với cả người chơi mới và người chơi có kinh nghiệm, kể cả những người chơi mà bình thường vốn đã lên đời cực kì sớm.

Thời gian phút thứ mấy là lên đời nhanh?

Đối với những bạn mới bắt đầu thì quá trình nâng cấp sẽ khá dài, có thể mất đến nửa tiếng để lên đời 3 (thời gian từ lúc bấm lên đời 3 đến khi hoàn thành là 2p20s, các bạn nhớ nhớ khoảng thời gian này nhé)

Khi bạn có kinh nghiệm, bạn sẽ có thể dự đoán những quy luật hiệu quả sẽ như thế nào. Ví dụ: khi bạn đã có một số lượng người dân nhất định, đã đến lúc bắt đầu dò tìm xung quanh khu vực nhà chính để tìm mỏ, hươu, voi và vàng. (thường là 8 dân, còn 10 dân thì đập thêm BE)… Chắc chắn thời gian lên đời 3 của bạn sẽ rơi vào khoảng 14 – 16 phút.

Còn một yếu tố nữa quyết định việc lên đời sớm hay chậm đó là yếu tố quân của bạn là quân nước nào? Nếu là quân Shang (rẻ, 35 thịt / dân, chất lượng trung bình) thì có lẽ sẽ dễ thở hơn, còn nếu là quân Palmyran (đắt – 75 thịt / dân nhưng chất lượng, dân rất khỏe, làm mọi thứ nhanh) thì bạn có thể giới hạn cho 16-18 dân (nếu nhà thuận lợi, còn nếu nhà giàu thì cứ 20 dân).

Đọc thêm:  Tải GTA San Andreas Remastered Full Crack Link Google Drive

Cách đánh AOE 2 lên đời nhanh?

Tất cả các giai đoạn lên đời của Đế Chế gồm 4 đời: 1, 2, 3 và 4. Các trận chiến chủ yếu diễn ra ở đời 3 (thời điểm phát triển nhiều quân và lực cơ bản trong trận). Và nguyên tắc để lên đời 3 sớm là gì?

Chúng ta có thể hình dung như sau: nếu điều hành một doanh nghiệp, chúng ta phải thuê một số lượng nhân viên nhất định tùy thuộc vào quy mô hiện tại của công ty và mục tiêu của công ty lúc đó, và để vươn lên đời 3 trong Đế chế thì chúng ta phải mua một số lượng dân nhất định để có thể lên đời 3 nhanh nhất. Ví như trong doanh nghiệp phải mướn số lượng lao động sao cho đủ, không thừa quá cũng không thiếu quá và sao cho mỗi lao động đều phải hoạt động với hiệu suất lớn nhất và đem đến lợi nhuận cao nhất thì để lên đời 3 sớm ta cũng phải mua số lượng dân đủ, không thừa không thiếu. Vậy thế nào là đủ? Thế nào là thiếu, là thừa dân?

Hiện tại, chúng tôi xem xét một công thức: 20-24-28. Công thức này xoay quanh 24, đây là con số mà chúng tôi tin là hợp lý và thiết thực nhất để có thể lên đời 3. Chắc chắn bạn sẽ hỏi ngay: Tại sao không phải là 22,23 hay 25,26 mà cứ phải là 24? Xin nói ngay ta mua 24 dân là do 3 nguyên nhân dưới đây:

  • Thứ nhất, Qua kinh nghiệm thực tế thì 24 dân là con số mà rất nhiều game thủ Đế chế có kinh nghiệm rút ra được sau bao nhiêu trận chinh chiến, lúc đó khả năng lên đời sẽ cao nhất. Đó là ngoại hình theo cảm tính, theo thống kê. Còn về bản chất thì 24 là số dân mà có khả năng bấm lên đời 2 sớm nhất và sau khi xong đời 2 thì ta chỉ việc xây 2 nhà BM (chợ) và BL (nhà ngựa) hoặc BA (nhà cung) là đã có khả năng bấm lên đời 3 luôn vì ngay lúc đó số lượng thức lấy được cũng đã vừa đủ 800 Food. Còn giả dụ bạn vì tham bấm lên đời 2 luôn khi đã có đủ 500 thực mà lúc đó số dân chỉ có khoảng 18,19 hay 21,22 dân chẳng hạn thì khi lên xong đời 2 không thể bấm lên đời 3 ngay được mà phải chờ cho 18,19 hay 21,22 dân đó lấy cho đủ 800 thực, mà số dân này là hơi ít nên dẫn tới lên đời chậm.

  • Thứ hai, Dân số 24 thường được sử dụng vì ở 24 dân, chúng ta không phải xây thêm BE, nếu xây thêm thì sẽ tốn 30 gỗ và nhân công.

  • Thứ ba, Dân số 24 là số lượng người cần thiết để phát triển bền vững cả về quân sự và kinh tế. Điều này trở nên quan trọng bởi vì nếu chúng ta lên đời 3, thì ta phải đảm bảo đồng thời cả 2 mặt này, nếu không rất khó có thể chiến thắng trước những người chơi có kinh nghiệm. Cụ thể là ta có thể xây 3 nhà cung hoặc 2 nhà ngựa để mua quân liên tục, còn dân có thể mua thêm.

Đọc thêm:  Tải Game Đế Chế 4k Crack Full Việt Hóa

Nguyên tắc hợp lý còn được thể hiện ở chỗ: khi nào bạn cần gỗ hay thức ăn?

Để lên đời 2 thì ta chỉ cần 500 thức ăn, do đó ở đời 1 chủ yếu xoay quanh vào lấy thực thật nhanh, khi nào đủ 500 thức ăn thì bấm lên đời 3 luôn. Còn sau khi bấm lên đời 2 rồi thì ngay tức khắc chuyển bớt dân từ làm thực sang làm gỗ (nhưng vẫn phải làm thực) vì để lên đời 3 ta cần 300 gỗ để xây 2 nhà chợ và nhà quân, cộng với 800 thức ăn để bấm lên đời 3. Do vậy phải biết linh động. Phải biết chia dân, vd 9 thằng làm gỗ còn 16 thằng làm thức ăn chẳng hạn. Phải bằng cách nào cho đến lúc đủ gỗ và xây xong 2 nhà rồi thì lúc đó cũng vừa đủ 800 thức ăn và chỉ việc bấm lên đời. Hết sức tránh tình trạng là làm thực thừa mứa ra đấy, trong lúc không có gỗ để xây nhà hoặc xây xong 2 nhà, thừa gỗ rồi nhưng thực còn thiếu nhiều, cả 2 tình cảnh này đều dẫn tới lên đời chậm.

Di chuyển dân hợp lý

Trong quốc gia, nhất là lên đời cũng vậy. Phải quan sát địa thế và những mỏ thức ăn cũng như mỏ gỗ. Bằng cách nào điều dân từ nhà chính (Town Center) ra nơi làm việc mà sau dó dân chỉ phải ở đó làm việc, không phải di chuyển sang nơi khác nữa. Tiết kiệm đường di chuyển của dân ngay tức khắc sẽ mang đến tác dụng và đồng nghĩa với việc dân sẽ làm việc hiệu quả. Đây là một trong số điểm không giống nhau giữa một người lên đời ở phút thứ 10 và một người lên đời ở phút thứ 12. Tránh điều tất cả dân ra mỏ gỗ, tiếp đo thấy thiếu thức lại điều tất cả sang mỏ thức ăn. Hãy phân chia ngay từ ban sơ để đạt hiệu suất cao nhất và có khả năng lên đời sớm nhất.

Một công đôi việc

Ví như bạn xây nhà BS để lấy gỗ tại một địa điểm nào đó. Để rồi tiếp đo bạn phải lấy vàng ở một mỏ vàng khác để mua quân ở đời 3, bạn sẽ phải xây 1 cái BS khác. Hãy lưu ý chỗ này! Tôi sẽ nhìn xem có mỏ vàng nào gần mỏ gỗ, tôi sẽ đặt 1 nhà BS gần cả 2 mỏ. Như vậy tôi tiết kiệm được 150 gỗ vì chỉ phải xây 1 cái nhà BS. 150 gỗ có lớn ko? Có chứ! Bạn sẽ mạnh hơn nhiều. Hay hãy ưu tiên làm thịt bọn hươu ở gần mỏ gỗ hoặc mỏ vàng, bạn cũng sẽ 1 công đôi việc, rất tiện…

Give a Comment