Cách chơi NCAA 14 trên PC [Hướng dẫn đầy đủ]

Giới thiệu về NCAA Football 14 trên PC

NCAA Football 14 là một phần của series trò chơi video NCAA Football của Electronic Arts. Nó được phát hành vào năm 2013 cho các hệ máy PS3 và Xbox 360. Tuy nhiên, kể từ ngày 1 tháng 10 năm 2022, NCAA Football 14 đã trở thành phiên bản cuối cùng của series này do vấn đề pháp lý liên quan đến việc sử dụng hình ảnh của các cầu thủ đại học.

Có thể chơi NCAA Football 14 trên PC không?

Phiên bản NCAA Football 14 trên PC không tồn tại. Bạn không thể tải về NCAA 14 trên PC. Tuy nhiên, bạn có thể chơi NCAA Football 14 trên PC bằng cách sử dụng một phần mềm giả lập (emulator). Do phát triển của giả lập Xbox không tốt, tôi khuyên bạn nên sử dụng giả lập PS3. Hầu hết mọi người sẽ sử dụng giả lập RPCS3.

Để chạy RPCS3, PC của bạn cần đáp ứng các yêu cầu tối thiểu sau:

  • Hệ điều hành: Windows 7 SP1, Windows 8.1/10/11; Linux 5.4 (phiên bản LTS cũ hơn), Ubuntu 18.04 hoặc mới hơn; macOS Big Sur 11.6 hoặc mới hơn; FreeBSD 12.3 hoặc mới hơn
  • CPU: Bất kỳ CPU x64 AMD hoặc Intel có 4 nhân và 8 luồng
  • GPU: Dòng HD 5000 hoặc dòng GTX 400
  • RAM: 4GB
  • Bộ nhớ trong: 6GB

Cách chơi NCAA 14 trên PC

Bước 1: Tải xuống và cài đặt RPCS3

– Truy cập trang web chính thức của RPCS3 để tải xuống file cài đặt RPCS3 và giải nén nó.

Xem thêm:  Tải và Cài đặt PuTTY trên Windows 10/11/Mac/Linux | Tải ngay

– Sau đó, trong thư mục đã giải nén, nhấp đúp vào file rpcs3.exe để khởi chạy RPCS3. Khi RPCS3 được khởi chạy, bạn cần cấp quyền truy cập cho RPCS3 để cho phép nó cập nhật dữ liệu hoặc chấp nhận các cài đặt khác.

Bước 2: Cài đặt firmware PS3

– Truy cập vào trang web và tải firmware PS3 về.

– Quay lại RPCS3, nhấp chuột phải và chọn “File > Install Firmware”. Duyệt đến file firmware PlayStation 3 bạn vừa tải về. Sau khi cài đặt firmware hoàn tất, nhấp OK. Sau đó, RPCS3 sẽ bắt đầu tiến trình biên dịch trước.

Bước 3: Lấy game ROM

– File game nên có định dạng PKG hoặc ISO. Bạn có thể tải xuống NCAA 14 ISO hoặc PKG từ internet. Trong hầu hết các trường hợp, bạn sẽ nhận được một file nén. Hãy giải nén file đó.

Bước 4: Thêm game vào RPCS3

– Nhấp chuột phải vào RPCS3 và chọn “File > Add Games”, sau đó duyệt đến thư mục vừa giải nén. Bây giờ, bạn sẽ thấy game đã được thêm vào RPCS3.

Bước 5: Cấu hình CPU và bàn phím

– Nhấp chuột phải vào NCAA 14 và chọn “Boot”. RPCS3 sẽ tiến hành biên dịch nhiều file và sau đó bạn có thể tận hưởng trò chơi NCAA Football 14 trên PC. Quá trình biên dịch chỉ cần thiết khi game khởi động lần đầu.

Kết luận

Mặc dù NCAA Football 14 không có phiên bản chính thức trên PC, nhưng bạn vẫn có thể chơi trò chơi này trên PC bằng cách sử dụng giả lập RPCS3. Bài viết này đã cung cấp cho bạn hướng dẫn chi tiết về cách chơi NCAA 14 trên PC. Hãy thực hiện các bước trên và trải nghiệm trò chơi bóng đá đại học thú vị này ngay trên máy tính của bạn.

Xem thêm:  4 phương pháp để khắc phục tình trạng Legacy Boot bị xám trong BIOS

Leave a Comment