Cách cập nhật Microsoft Edge thủ công [Rất dễ dàng!]

Microsoft Edge Update – Một số câu hỏi

Microsoft Edge là trình duyệt web được Microsoft phát hành vào năm 2015. Nó dựa trên Chromium-based Edge và có sẵn trên Windows, macOS, Linux, Android và iOS. Nó đã thay thế Internet Explorer (IE) trong Windows 11 như trình duyệt web mặc định. Nếu bạn sử dụng Microsoft Edge, duy trì phiên bản mới nhất có thể tránh được nhiều lỗi trình duyệt.

Tải Microsoft Edge Browser cho Windows 10 hoặc Mac

1. Microsoft Edge tự động cập nhật không?

Có, Microsoft Edge sẽ tự động cập nhật khi bạn khởi động lại trình duyệt. Tuy nhiên, trong hai trường hợp sau đây, bạn có thể cần phải tải bản cập nhật Microsoft Edge thủ công:

  • Nếu bạn sử dụng kết nối được tính phí (di động, wi-fi hoặc Ethernet), bạn cần quyết định khi nào cập nhật Microsoft Edge.
  • Nếu bạn vừa mua thiết bị của mình tại Trung Quốc và nó có khả năng kết nối di động, bản cập nhật của bạn có thể bị tắt mặc định.

2. Phiên bản mới nhất của Microsoft Edge là gì?

Để kiểm tra phiên bản Microsoft Edge mới nhất, bạn có thể xem Release notes for Microsoft Edge Stable Channel của Microsoft. Điều này sẽ cho bạn biết liệu có bản cập nhật mới của Microsoft Edge hay không.

3. Phiên bản Microsoft Edge của tôi là gì?

Để kiểm tra phiên bản của Microsoft Edge, bạn cần mở trình duyệt, chọn Settings and more (biểu tượng ba chấm) ở phía trên cửa sổ, chọn Settings, sau đó cuộn xuống và chọn About Microsoft Edge.

Xem thêm:  Cách khắc phục lỗi "Messages Failed To Load" trên Discord

Kiểm tra phiên bản Microsoft Edge

Cách cập nhật Microsoft Edge thủ công

Để cập nhật Microsoft Edge, bạn cũng nên mở trình duyệt và truy cập vào trang About Microsoft Edge. Bạn có thể truy cập trang này bằng cách nhấp vào Settings and more > Settings / Help and Feedback > About Microsoft Edge.

Nếu Microsoft Edge của bạn đã được cập nhật đến phiên bản mới nhất, nó sẽ thông báo cho bạn và bạn không cần làm gì thêm.

Microsoft Edge đã được cập nhật

Nếu Microsoft Edge chưa được cập nhật, khi bạn truy cập vào trang này, Microsoft Edge có thể tự động kiểm tra cập nhật và tải về.

Hoặc nó sẽ hiển thị thông báo “Có bản cập nhật mới. Chọn Download and install để tiến hành. Có thể áp dụng phí mạng.” Sau đó, bạn cần chọn Download and install.

Có bản cập nhật Microsoft Edge

Sau khi tải về bản cập nhật, bạn sẽ được yêu cầu khởi động lại Edge. Nhấp vào nút Restart.

Khởi động lại Microsoft Edge để hoàn tất cập nhật

Tại sao Microsoft Edge của tôi không cập nhật?

Nếu bạn gặp vấn đề khi cập nhật Microsoft Edge, bạn nên kiểm tra kết nối mạng của mình trước tiên. Trong hầu hết các trường hợp, một mạng không tốt là nguyên nhân gây ra lỗi. Ngoài ra, một số VPN có thể chặn Microsoft Edge khỏi việc tải về đúng cách. Ngắt kết nối từ VPN có thể giải quyết vấn đề này.

Thông tin hữu ích:

Bạn cũng nên đảm bảo các vị trí tải về cập nhật Microsoft Edge không bị chặn.

Xem thêm:  Battlefield 2042 Không thể tải dữ liệu lưu trữ? [PC/PS4/Xbox]

Nếu Microsoft Edge vẫn không cập nhật, bạn có thể thử cài đặt lại nó. Một cài đặt mới luôn mang đến cho bạn phiên bản mới nhất của Microsoft Edge.

Bottom Line

Bài viết này chỉ cho bạn cách cập nhật Microsoft Edge. Nếu bạn có các phương pháp khác để cập nhật trình duyệt hoặc giải quyết vấn đề Microsoft Edge không cập nhật, hãy chia sẻ chúng với chúng tôi trong phần bình luận dưới đây.

Ngoài ra, MiniTool Partition Wizard có thể giúp bạn sao chép hệ điều hành, quản lý đĩa và khôi phục dữ liệu. Nếu bạn cần, bạn có thể tải xuống từ trang web chính thức.

Về tác giả

Linda

Vị trí: Nhà báo

Linda đã làm việc như một biên tập viên tại MiniTool trong 5 năm. Cô luôn tò mò về kiến thức máy tính và học nó một cách cuồng nhiệt. Những bài viết của cô đơn giản và dễ hiểu. Ngay cả những người không hiểu về máy tính cũng có thể hiểu được. Ngoài ra, những lĩnh vực đặc biệt mà cô tập trung vào là quản lý đĩa, khôi phục dữ liệu và chỉnh sửa PDF.

Leave a Comment