Cách bật tính năng Performance Overlay trên Steam Deck

Giới thiệu

Nếu bạn muốn tận dụng tối đa Steam Deck của mình, hãy kích hoạt hiển thị thông tin hiệu suất trên Steam Deck. Điều này cho phép bạn xem tốc độ khung hình của trò chơi và các thông tin khác, từ đó bạn có thể điều chỉnh cài đặt để đạt hiệu suất tối ưu. Bài viết này từ MiniTool Partition Wizard sẽ hướng dẫn cách kích hoạt hiển thị hiệu suất trên Steam Deck.

Hiệu suất hiển thị trên Steam Deck là gì?

Một Hiệu suất hiển thị là một phần thông tin có thể được kích hoạt để hiển thị trong trò chơi. Tương tự như phiên bản desktop của Steam, bạn có thể kích hoạt các hiển thị trên Steam Deck để có cái nhìn sâu hơn vào các cài đặt ảnh hưởng đến hiệu suất của máy chơi game của bạn.

Steam Deck có tất cả các chức năng của phiên bản desktop của trình khởi chạy và thị trường trò chơi của Valve. Điều này có nghĩa là bạn có thể kích hoạt hiển thị hiệu suất để xem tốc độ khung hình của trò chơi. Steam Deck còn cung cấp các chỉ số khác ngoài tốc độ khung hình, điều này có thể giúp bạn xác định xem bạn có thể điều chỉnh các cài đặt trên máy chơi game của mình để tối đa hóa hiệu suất hoặc tuổi thọ pin.

Ví dụ, bằng cách điều chỉnh Độ sáng thích ứng của Steam Deck, bạn có thể kéo dài thời lượng pin của Steam Deck, cho phép chơi game lâu hơn. Bạn cũng có thể giám sát nhiệt độ CPU và GPU của Steam Deck.

Xem thêm:  Cách nâng cấp Storage Pool trên Windows 10/11? Hướng dẫn tại đây.

Nhưng làm thế nào để kích hoạt hiển thị hiệu suất trên Steam Deck? Hãy tiếp tục đọc.

Cách kích hoạt hiển thị hiệu suất trên Steam Deck

Kích hoạt Hiển thị hiệu suất trên Steam Deck là một quá trình đơn giản. Bạn có thể khởi động nó bằng cách sử dụng nút Truy cập Nhanh (QAM) trên máy chơi game. Dưới đây là cách hiển thị các chỉ số hiệu suất trò chơi:

Bước 1:

Nhấn nút QAM trên Steam Deck, nằm ở phía bên phải của màn hình dưới cảm ứng.

Bước 2:

Trong QAM, bạn sẽ thấy năm tab khác nhau. Cuộn xuống đến biểu tượng pin đại diện cho tab hiệu suất và nhấn A để vào menu này.

Bước 3:

Bạn sẽ tìm thấy mức hiển thị hiệu suất dưới thanh đếm thời lượng pin. Đi tới Mức hiển thị hiệu suất và nhấn A để vào submenu này.

Bước 4:

Bạn sẽ thấy bốn mức hiển thị hiệu suất trên thanh trượt. Di chuyển thanh trượt sang phải hoặc sang trái để chọn mức hiệu suất khác nhau.

  • Mức 1: Đếm FPS (giới hạn khung hình bao gồm tắt, 15, 30, 60 và tắt).
  • Mức 2: Sử dụng pin, sử dụng GPU và CPU, sử dụng RAM và FPS.
  • Mức 3: Sử dụng GPU và CPU và nhiệt độ, sử dụng VRAM, sử dụng RAM, pin (bao gồm tổng công suất sử dụng), FPS và độ trễ.
  • Mức 4: Sử dụng GPU và CPU và nhiệt độ, sử dụng VRAM, sử dụng RAM, pin (bao gồm tổng công suất sử dụng), FPS, độ trễ, RPM tăng tốc, FSR và Gamescope.
Xem thêm:  [Hướng dẫn đầy đủ] Cách khắc phục lỗi truy cập bị từ chối trên uTorrent?

enable the performance overlay on Steam Deck

Bước 5:

Bạn có thể nhấp vào Chế độ Xem Nâng cao để xem danh sách các cài đặt bổ sung nếu muốn. Bạn có thể thiết lập Giới hạn Khung hình, Tốc độ Làm mới, Giới hạn Công suất Nhiệt (TDP), Điều khiển Đồng hồ GPU Thủ công và nhiều hơn nữa. Bạn còn có thể bật/tắt “Sử dụng Hồ sơ Theo trò chơi” để bạn có thể thiết lập các giới hạn khác nhau hoặc bật các tùy chọn cụ thể trên cơ sở từng trò chơi.

Mẹo:

Mỗi cài đặt thay đổi cách Steam Deck hoạt động. Nếu trò chơi bạn đang chơi hỗ trợ các hồ sơ theo trò chơi, nên bật công tắc này, vì nó sẽ tối ưu hóa trò chơi với các cài đặt cân bằng nhất. Điều này mang lại thời lượng pin của máy chơi game lâu hơn, giảm hiện tượng giảm FPS và đồ họa phù hợp với kích thước màn hình.

Bước 6:

Sau khi hoàn thành, nhấn nút B một vài lần để ẩn màn hình QAM và thoát.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự kết hợp hoàn hảo giữa hiệu suất, đồ họa và tuổi thọ pin, những lựa chọn này sẽ giúp bạn tận dụng tối đa Steam Deck.

Leave a Comment